Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi Lễ trao giải Oscar, ngoài trầm trồ trước những ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới, hẳn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi sân khấu trao giải vô cùng hoành tráng và lộng lẫy. Đó chính là nhà hát Dolby, nơi tổ chức rất nhiều buổi trao giải, biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, nổi tiếng nhất là giải Oscar danh giá hàng năm. Rạp Dolby là một trong những điểm đến thú vị nhất trong chương trình du lịch Los Angeles

Lịch sử thành lập của Rạp Dolby

Rạp Dolby - Dolby Theatre (tên cũ: Kodak Theatre) nằm ở trong trung tâm thương mại Hollywood and Highland Center, đối diện đại lộ danh vọng Hollywood, thành phố Los Angeles (tiểu bang California, Mỹ) . Được khánh thành vào năm 2001 với tổng giá trị xây dựng là 94 triệu USD. Đây là nơi diễn ra lễ trao giải Oscar thường niên, ngoài ra còn là nơi biểu diễn các hoạt động văn hóa, văn nghệ như những buổi hòa nhạc, diễn kịch, công chiếu, show truyền hình… Giải Oscar đầu tiên được tổ chức tại đây là vào năm 2002.

du lịch mỹ los angeles nhà hát dolby

Rạp Dolby nằm ở vị rất đẹp tại Hollywood, đối diện đại lộ Danh Vọng

du lịch mỹ los angeles nhà hát bolby
Một góc khác của nhà hát Dolby


Ban đầu nhà hát này có tên là Kodak do tập đoàn Kodak bảo trợ, nhưng sau đó tập đoàn này bị phá sản khiến các nhà tổ chức loay hoay tìm nhà tài trợ mới cho rạp Kodak cũ. Đến năm 2013, công ty nghệ thuật thu âm Dolby Laboratories đã thắng đấu thầu và nhận tiếp quản nhà hát, sau đó chính thức đổi tên thành nhà hát Dolby Theatre (Nhà hát Dolby)

Sau khi mua lại, nhà hát đã được đầu tư cải tạo thêm nhiều công nghệ âm thanh cũng như hình ảnh tiên tiến nhất trên thế giới. Với sức chứa Với sức chứa lên gần 4.000 chỗ ngồi trong một khán phòng vô cùng rộng lớn, nhà hát Dolby được chọn là nơi công chiếu cho rất nhiều bộ phim bom tấn.

du lịch mỹ los angeles nhà hát dolby

Nhóm khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại rạp Dolby (Los Angeles, Mỹ)Nên chọn tour du lịch Mỹ nào để tham quan rạp Dolby?


Để tham quan rạp Dolby, bạn hãy chọn các tour du lịch bờ Tây nước Mỹ với lộ trình đi qua Hollywood, Los Angeles. Ngoài rạp Dolby, tour còn đưa du khách tham quan rạp Rạp hát Chinese Mann (Mann’s Chinese Theater) - Nơi lưu giữ rất nhiều dấu chân và bàn tay của các nghệ sĩ điện ảnh lừng danh thế giới, nơi tổ chức các buổi tiệc sinh nhật, hội hè, buổi lễ trao giải Academy Awards; Phim trường Universal (Universal studio) - Phim trường nổi tiếng nhất Hollywood, nơi du khách có thể trải nghiệm những kỹ xảo điện ảnh trong nhiều bộ phim bom tấn như King Kong, Fast & Furious… chắc chắn sẽ làm thỏa giấc mơ của những ai yêu thích điện ảnh Holllywood.
Những thước phim đẹp nhất về Bờ Tây nước Mỹ qua ống kính của Du lịch Hoàn Mỹ


Hiện lịch khởi hành cáctour du lịch Mỹ (4 đoàn mỗi tháng) - suốt năm 2020  đã được Du lịch Hoàn Mỹ cập nhật đầy đủ qua website www.dulichhoanmy.comNếu cần tham khảo thêm thông tin về các địa diểm du lịch Los Angeles, rạp Dolby khi đi du lịch Mỹ, xin vui lòng gọi vào số hotline 0838 336 336   (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.


Liên hệ với tư vấn viên

028 38 336 336 (từ 8h – 17h30)
0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)


Xem thêm


bài viết khác