Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch San Francisco: Đường Lombard, khu phố ngoạn mục nhất thế giới

Mục lục

Đường Lombard ở thành phố San Francisco là con đường một chiều nằm trên ngọn đồi Russian tọa lạc giữa đường Hyde và đường Leavenworth với đoạn đường dốc và nhiều khúc quanh gắt, nổi tiếng là con đường độc đáo khúc khủy nhất thế giới.

Đường Lombard – Con đường thương hiệu của San Francisco

Nằm giữa Hyde và Leavenworth, đường Lombard nổi tiếng là “con phố dốc đặc biệt trên thế giới” được rất đông du khách tìm tới dù nó không phải là con đường dốc nhất. Đây là một con đường dốc nằm ở phía đông tây của San Francisco, thuộc bang California, Mỹ. Lombard nổi tiếng vì có một đoạn đường phố rất dốc, ngoằn ngoèo và đặc biệt nhất là trồng hoa rất đẹp nên thường được gọi nôm na là đường hoa ở San Francisco.

Dòng xe đang nối đuôi nhau di chuyển trên Lombard. - đường Lombard - dulichhoanmy.com

Dòng xe đang nối đuôi nhau di chuyển trên Lombard.

Những khúc cua “cù chỏ” vốn được thiết kế để giải quyết 27% độ dốc tự nhiên của ngọn đồi, giúp cho lưu thông xe cộ dễ dàng hơn. Con đường khúc khủy độc đáo này dành để phục vụ cho giao thông một chiều hướng từ trên đồi Russian đi xuống. Đoạn đường quanh co đẹp mắt này dài khoảng 400 mét, được lát gạch đỏ và chỉ được lưu thông với vận tốc 5 km/h, theo hướng một chiều từ trên xuống.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Con đường với góc nhìn từ trên cao. - đường Lombard - dulichhoanmy.com

Con đường với góc nhìn từ trên cao.

Lombard street bắt đầu ở The Presidio và chạy về phía Đông qua khu Cow Hollow, đi qua những dãy nhà phố Broderick và đại lộ Van Ness, nó là con đường huyết mạch cùng có tên là U.S. Route 101. Cuối dốc, đường Lombard bị chặn ngang bởi đại lộ Telegraph dẫn đến công viên Pioneer và cuối cùng chấm dứt ở The Embarcadero. Gần với đường Lombard là Russian Hill và Telegraph Hill cũng thường được khách du lịch nhắc đến.

Lối di chuyển được trồng đầy hoa. - đường Lombard - dulichhoanmy.com

Lối di chuyển được trồng đầy hoa.

Đứng ở phía cuối con dốc, du khách có thể quan sát dòng ôtô nối đuôi nhau và phải mất rất nhiều thời gian khi “bò” qua tám khúc ngoặt gấp rất hẹp nằm giữa các luống hoa trên con đường dốc. Ở đây cũng có một cầu thang được xây dựng dọc con đường dành cho người đi bộ. Ngoài ra, nét đặc biệt phải kể đến của đường Lombard chính là được phủ đầy hoa, nhất là những cụm hoa cẩm tú cầu khổng lồ. Từ đầu đường trên cao, du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn một phần thành phố.

Đây là đại điểm được du khách check in nhiều nhất tại con đường này. - đường Lombard - dulichhoanmy.com

Đây là đại điểm được du khách check in nhiều nhất tại con đường này.

Để có thể lưu giữ lại vẻ đẹp của Lombard street thì du khách có thể đứng từ dưới phố Leavenworth và chụp ngược lên nhé. Tại vị trí này bạn sẽ thấy được toàn cảnh đường Lombard cùng những hàng xe đang bò chậm chạp qua 8 khúc cua tuyệt đẹp nơi đây.

Lombard được xem là một trong những con đường thương hiệu của thành phố này. - đường Lombard - dulichhoanmy.com

Lombard được xem là một trong những con đường thương hiệu của thành phố này.

Khi ngắm nhìn, đường Lombard hẳn du khách sẽ phần nào hiểu được lý do tại sao người Mỹ đặt tên cho San Francisco là “Thành phố yêu thích của mọi người”, dù rằng đây cũng là lý do khiến vòng đời các ôtô nơi đây thấp hơn 1/3 so với phần còn lại của Mỹ! Với gần 20 triệu lượt khách mỗi năm, San Francisco là một trong những thành phố được du khách quốc tế ưa chuộng nhất nước Mỹ.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy