Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch San Francisco: Hai việc nên làm khi đi du lịch đến Cựu Kim Sơn

Mục lục

Nếu quý khách đang muốn lên kế hoạch cho chương trình tour du lịch San Francisco của mình. Tuy nhiên, chưa thể tìm được những địa điểm thích hợp, cũng như chưa thiết lập được lịch trình cụ thể. Bài viết này có thể sẽ giúp quý khách “gỡ rối” những thắc mắc đang gặp phải đấy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trong lịch trình tour San Francisco nên đi du lịch ở đâu trước tiên? Tại sao?

Trong hành trình tour du lịch San Francisco, người ta thường đi bộ trên cây cầu nổi tiếng thế giới Golden gate, tham quan bến cảng Fisherman’s Wharf, chụp ảnh ở bến Embarcadero, viếng đền Tien Hau trong Chinatown, phố tàu lớn nhất Bắc Mỹ, shopping ở phố Fillmore Street trong khu Pacific Heights,…

tour du lịch san francisco - dulichhoanmy.com - Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách tại San Francisco.

Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách tại San Francisco.

Vậy còn gì phải làm gì để ghi dấu chân mình đã du lịch San Francisco, địa danh còn có tên gọi là Frisco, City bay the Bay, City of Change – Thành phố của thay đổi, Capital of Tech – Thủ đô của công nghệ?

Tham quan vườn trà Nhật khi đi du lịch đến San Francisco

Hãy ngoạn cảnh, lên cầu bán nguyệt, thưởng thức trà thơm và nếm bánh may mắn. Bánh này có nguồn gốc ở Nhật từ năm 1878. Japanese Tea Garden mà mọi người thường hay gọi là vườn trà Nhật.

tour du lịch san francisco - Có lẽ San Francisco là chuyến du lịch mang lại cho du khách nhiều cảm xúc thú vị nhất.

Có lẽ San Francisco là chuyến du lịch mang lại cho du khách nhiều cảm xúc thú vị nhất.

Đây là một “lãnh thổ” đậm nét châu Á trong Golden Gate Park, công viên hình vuông rộng hơn 4 km2, tức hơn cả Central Park ở New York. Mỗi năm, nay này thu hút hơn 14 triệu khách từ mọi nơi trên thế giới đưa vào lịch trình tour du lịch San Francisco để tham quan.

Vườn trà Nhật này, nằm giữa trung tâm thành phố và sát bờ Thái Bình Dương, là điểm đến thú vị của cư dân San Francisco kể từ năm 1894 đến nay. Vì nó mang đến cho mọi khách tham quan một cảm giác rất thư thái, bình an, nhất là khi đến đây vào mùa xuân với các cây anh đào rộ sắc hồng, sắc trắng.

Trải nghiệm cảm giác đi xe cáp cổ xưa nhất tại San Francisco

Nhưng đã tham quan vườn thì xem như mới chỉ hoàn thành được 50% công thức du lịch khám phá theo kiểu Mỹ là “been there”, tức có nghĩa là du khách đã từng đến đó. Tất nhiên, du khách phải thêm phần “done that” nghĩa là đã làm gì. Bởi vì đi tour du lịch San Francisco, mà không một lần thử đi cable car là một thiếu sót lớn. Vì đây là hệ thống xe dây cáp cổ xưa nhất, lăn bánh lần đầu vào năm 1873, vẫn còn hoạt động tốt mãi cho đến nay.

tour du lịch san francisco - Hình ảnh của xe dây cáp còn vận hành đến nay tại San Francisco.

Hình ảnh của xe dây cáp còn vận hành đến nay tại San Francisco.

Đây là phương tiện vận chuyển thuận lợi của cư dân San Francisco và thu hút rất nhiều du khách. Vì cable car, với tiếng chuông “đinh, đinh, đinh” không thể nào nhằm lẫn được, cũng nổi tiếng như xuồng gondola ở Venice, Ý và xe buýt đỏ hai tầng ở London vậy.

Phương tiện này cũng được sử dụng để lên, xuống 43 ngọn đồi của thành phố, cũng có sách ghi 53, như chúng ta từng xem trong rất nhiều phim truyện của Hollywood. Từ Dirty Harry năm xưa với diễn xuất của Clint East wood, đến The Rock hồi thập niên 1990 với diễn xuất của Nicolas Cage.

Sau khi trải nghiệm đủ những việc này, du khách sẽ đồng cảm với tâm trạng của nghệ sĩ tài danh Tony Bennett khi ông hát “I left my heart in San Francisco”.

Lời tư vấn cuối cùng, đến với tour du lịch San Francisco, quý khách không chỉ nhớ mang theo vài đóa hoa, như lời ca khúc “If you’re going to San Francisco” nổi tiếng thế giới từ cuối thập niên 1960. Mà quý khách còn phải nhớ mang theo đôi giày nhẹ, mềm. Vì đi bộ là cách hay nhất để khám phá thành phố rất đáng yêu này.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy