Thung lũng Silicon quyết định gắn biển di tích Lịch sử – Văn hóa đất nước cho ngôi nhà Steve Jobs thuở thơ ấu. Cùng Du lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu về ngôi nhà này nhé!

Nhà thời thơ ấu của Steve Jobs thành di tích Lịch sử – Văn hóa

Nhà của Steve Jobs tọa lạc tại 2066 Crist Drive, Los Altos, bang California, Mỹ. Ngôi nhà này là nơi Steve Jobs sống cho tới năm học lớp bảy. Sau đó, nơi này trở thành nhà để xe của ông cũng như địa điểm mà Jobs cùng Steve Wozniak xây dựng chiếc máy tính Apple đầu tiên trước khi thành lập công ty năm 1977.

Hội đồng lịch sử Los Altos, San Francisco đã nhất trí chấp thuận quy chế cao quý đó cho ngôi nhà bình dị, gợi nhớ kiến trúc trang trại khởi đầu cho một sự phát triển phồn thịnh của nước Mỹ.

Ngôi nhà thời thơ ấu Steve Jobs rộng đường dẫn thẳng vào nhà để xe. - Nhà của Steve Jobs - dulichhoanmy.com

Ngôi nhà thời thơ ấu Steve Jobs rộng đường dẫn thẳng vào nhà để xe.

Văn bản ghi rõ: “Đây là ngôi nhà thời thơ ấu của Steve Jobs, người sáng lập thương hiệu Apple. Đây là nơi 100 chiếc máy tính cá nhân đầu tiên được lắp ráp thủ công, được xem là một đóng góp có tính Lịch sử – Văn hóa không riêng với bang California mà với cả nước Mỹ và thế giới”.

Nhà để xe chính là nơi ra đời nhãn hiệu Apple. Cho đến hiện nay, nhà của Steve Jobs vẫn được giữ nguyên trạng như khi Steve Jobs và Steve Wozniaki tạo nên công cụ không thể thiếu ngày nay, ngoại trừ cái cửa quá xập xệ phải thay. Nhà của Steve Jobs này do ông bà Jobs, bố mẹ nuôi Steve xây năm 1951.

Steve Jobs được coi là một thiên tài, tài năng của ông pha trộn giữa công nghệ và sự sáng tạo. Mỗi sản phẩm xuất hiện với hình bóng của ông đều khiến người dùng thế giới trầm trồ thán phục. Từ những chiếc máy tính cá nhân đầu tiên cho tới Macbook như ngày nay, những chiếc iPhone, iPad, iPod đã thay đổi cả thế giới đều gắn với tên tuổi Jobs.

Nếu có dịp du lịch San Francisco, du khách có thể ghé thăm nơi này để tham quan cũng như tìm hiểu thêm được những điều thú vị về ông chủ sáng tạo của Apple.

Theo DNSG cuối tuần
Số 131108


DU LỊCH HOÀN MỸ

Văn phòng chính
273B An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (028) 38 336 336
Văn phòng ở Mỹ
9550 Bolsa Ave, số nhà 227, Westminster CA 92683
Điện thoại: (01) – 714 – 660 3333