>> Du lịch Scotland – Hành trang cho chuyến du ngoạn Edinburg
>> Hình ảnh đoàn khách tham gia tour Anh Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức
>> Ý kiến khách hàng về tour Anh Du lịch Hoàn Mỹ

Du lịch Scotland – Scotland là một quốc gia có vô số điều thú vị để bạn khám phá. Nếu có dịp du lịch Scotland, du khách nên lưu ý những điều sau đây để có một chuyến đi trọn vẹn…

luu-y-khi-du-lich-scotland

Thời tiết

“Bốn mùa trong một ngày” là kiểu thời tiết mà du khách cần lưu ý khi du lịch Scotland. Càng đi về phía đông, thời tiết càng lạnh và khô hơn, tuy nhiên cũng không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy chuẩn bị cho mọi loại thời tiết có thể xảy ra trong hành trình của mình.

luu-y-khi-du-lich-scotland1

Người Scotland, người Liên hiệp Anh, nhưng tuyệt đối không phải là người Anh

Nếu bạn hy vọng có thể kết bạn với những người dân địa phương thì bạn tuyệt đối nhớ rằng không được gọi họ là người Anh (English). Giống như người Canada và người Mỹ, người Scotland và người Anh chung biên giới do đó họ thường hay bị nhầm lẫn với nhau. Người Liên Hiệp Anh (British) chỉ chung tất cả người dân có quốc tịch các quốc gia thuộc Liên Hiệp Anh (bao gồm Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland), và đây là một cách gọi thay thế có thể chấp nhận được ở Scotland.

Nên đặt chỗ trước hay không?

Bạn chỉ có thể dễ dàng thay đổi lịch trình theo ý muốn hay do thời tiết nếu không phải trong mùa cao điểm du lịch ở đây (từ tháng 6 – tháng 8). Đặc biệt nếu muốn tham gia lễ hội Edinburgh, cần đặt mọi thứ càng sớm càng tốt.

Glasgow hay Edinburgh?

luu-y-khi-du-lich-scotland-glas
Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Glasgow
scotland-dat-nuoc-co-tich-ca-doanpg
Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Edinburgh

Đương nhiên là bạn nên đến cả hai. Edinburgh là thủ đô của Scotland, thường được đánh giá cao hơn nhiều so với Glasgow. Tuy nhiên, mỗi thành phố lại có một vẻ đẹp riêng biệt và mang lại cho du khách những cơ hội trải nghiệm về cuộc sống, văn hóa, tập quán khác nhau. Do vậy, thật là đáng tiếc nếu bạn chỉ chọn tới một trong hai thành phố này.

luu-y-khi-du-lich-scotland2

Những nơi còn lại của Scotland?

Đất nước Scotland nhìn có vẻ tương đối nhỏ bé trên bản đồ nhưng bạn đừng cố gắng “ôm đồm” đi tất cả mọi nơi. Ban hoàn toàn có thể đi từ đỉnh cực Bắc đến biên giới Anh chỉ trong vòng 7 tiếng đồng hồ, nhưng nếu chỉ tập trung đi đến một vài địa điểm cụ thể sẽ giúp tìm hiểu sâu sắc hơn về đất nước Scotland và đương nhiên bạn cảm thấy thư thái hơn trong kỳ nghỉ của mình.

Trương Thu Cúc – Theo Lonely Planet – Ngày 26/08/2013