Search

Share

Du lịch Seattle: Mơ về thành phố Seattle

Mục lục

Năm 26 tuổi, chị gái tôi lập gia đình rồi theo chồng sang Mỹ. Ngày chị đi, mấy mẹ con tôi khóc hết nước mắt. Bố thức trắng mấy đêm vì lo âu, nhưng vẫn nói cứng: thời buổi này lo gì không gặp mà khóc như ra trận thế? 8 năm đã trôi qua, chị có được hai lần về thăm nhà. Hai vợ chồng bươn chải xứ người, cũng đã có một tổ ấm nho nhỏ tại thành phố Seattle.

Từ một thành phố tôi chỉ biết qua bộ phim xa lắc “Sleepless in Seattle”, nay thành phố Seattle đã trở nên thân thương, gần gũi với tôi quá đỗi!

Seattle là một thành phố cảng biển ở Bờ Tây Hoa Kỳ. Nó là nơi tọa lạc của Quận King, Washington. Seattle là thành phố lớn nhất của cả tiểu bang Washington.

Tình yêu mãnh liệt với thành phố Seattle

Tình yêu mãnh liệt với thành phố Seattle

Thành phố Seattle đã hình thành trong tôi qua những câu chuyện của chị. “Khi nào tới Seattle, chị sẽ đưa Út đi du thuyền ở vịnh Puget. Biển trong xanh mênh mông đẹp tuyệt vời!” “Nhà chị Hai ở gần khu chợ Pike Place, nằm sát bờ biển. Khi nào tới Seattle Út sẽ đi chợ với chị. Ở đây đồ ăn tươi ngon và vô số những hàng hoá độc đáo nha.” “Út biết không, Seattle được công nhận là thành phố văn chương rồi đấy. Chị đã làm thẻ thư viện ở thư viện trung tâm, đến đó đã lắm!”…

Xem Thêm: Du lịch Hoa Kỳ

Hai chị em tôi huyên thuyên đủ chuyện như thế. Và câu “khi nào đến Seattle” được chị nhắc đi nhắc lại dễ đến cả ngàn, cả triệu lần. Đó là lý do khiến tôi bắt đầu thấy yêu một vùng đất mà mình chưa từng được đặt chân tới.

Chị Hai và anh rể vẫn ao ước sẽ có ngày đưa được gia đình nội ngoại sang Mỹ chơi. Mẹ và tôi đón nhận tin đó với một niềm hy vọng chói lọi!

Tôi vẫn tin có ngày nào đó mình sẽ được đặt chân tới du lịch Seattle, được ôm chặt hai đứa cháu bé bỏng mà hít hà nó cho đỡ ghiền, được nắm tay chị và mấy sắp nhỏ đi dạo trên bờ biển đẹp thanh bình, hít thở hương biển mặn mòi và cảm nhận được nhịp sống của một thành phố xa lạ mà rất đỗi thân thương. Nơi ấy như quê hương thứ hai của tôi, bởi đó là nơi tôi có những người thân yêu ruột thịt đang sinh sống và ngày ngày gửi nhớ thương về Việt Nam qua Viber…

Thành phố Seattle à, sẽ có ngày mình đến thăm cho thoả nỗi nhớ nhung mộng tưởng!

Nguyễn Thi

Bài thi Hành trình mơ ước

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy