Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Tây Ban Nha – Sân vận động Nou Camp – Thánh đường nổi tiếng của bóng đá

Mục lục

Là sân nhà của Barcelona (Tây Ban Nha), sức chứa gần 100.000 chỗ ngồi. Với vẻ rộng lớn trông như thể một “thánh đường” bóng đá, đây là nơi từng diễn ra các trận chung kết Champions League, Cup C2 châu Âu, Olympic và World Cup Nou Estadi del Futbol Club Barcelona (hay còn gọi là Nou Camp hay Camp Nou) là sân vận động chính của Câu lạc bộ FC Barcelona, Tây Ban Nha. Cái tên này có nghĩa là “Sân mới của Câu lạc bộ bóng đá Barcelona”.

Sân bóng nổi tiếng với kiến trúc và kích thước khổng lồ của mình và là một trong những điểm du lịch được tham quan nhiều nhất ở thành phố Barcelona. Mới chỉ có gần 50 năm lịch sử, nhưng Nou Camp đã là một trong những thánh đường nổi tiếng nhất của bóng đá châu Âu.

du lịch Nou Camp

Sân vận động Nou Camp

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Được thiết kế và xây dựng từ năm 1954 – 1957 bởi các KTS Francesc Mitjans Miró, Josep Soteras Mauri và Lorenzo García Barbón. Khánh thành 1957 Sức chứa 98.934 chỗ Kích thước : Diện tích 55.000m², Chiều cao 48m, Chiều dài 250m, Chiều rộng 220m. Mặt sân 107m × 72m, Màu ghế Xanh và đỏ.

du lịch Nou Camp

Tùy theo tiêu chí đánh giá, sức chứa của sân Camp Nou có những thông số khác nhau. Theo UEFA, sân này có 93.000 chỗ khi khánh thành vào ngày 24/9/1957, sau đó tăng lên 115.000 chỗ khi mở rộng khán đài để tổ chức World Cup 1982, nay là 98.000 để đáp ứng yêu cầu “toàn bộ chỗ ngồi” của UEFA. Trên thực tế, trong suốt một thời gian dài, người ta vẫn xem sức chứa của Camp Nou là “khoảng 120.000 người”, mỗi khi Barcelona có trận đấu lớn tại sân nhà.

du lịch Nou Camp

Năm 2001, Nou Camp long trọng đón tiếp vị khách thứ 10 triệu. Đó là Stella Hughes, 64 tuổi, nữ du khách Anh đến từ Stockport. Quà tặng cho Stella là một chiếc áo Barcelona, một cặp vé VIP và toàn bộ chi phí để bà đến xem Barcelona thi đấu trong bất cứ trận nào. Nhưng Stella chưa bao giờ xem bóng đá. Bà chỉ đến Camp Nou để ăn tối trong lúc chờ đợi ông chồng tham quan sân bóng – nhu cầu không thể thiếu của một du khách Anh đến Barcelona. Sự kiện này càng chứng tỏ: sức hút của Nou Camp vượt xa những giới hạn thông thường trong bóng đá.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy