Search

Share

Du lịch thành phố Dubrovnik (Croatia)

Mục lục

Lang thang quanh Phố Cổ của Dubrovnik, du khách có cảm giác như trở về thời Trung Cổ và ai mê phim ảnh có thể rơi vào một cơn de-ja-vu, tưởng như mình đang chinh phục những vương quốc trong bộ phim nổi tiếng Trò Chơi Vương Quyền.

Trong phim này Phố Cổ Dubrovnik là bối cảnh chính cho King’s Landing, thủ đô của Seven Kingdoms. Một số góc trong Phố Cổ lại được lấy làm bối cảnh cho thành phố Qarth.

Pháo đài Lovrijenac – Tháp Đỏ

Trong phim: Ngày lễ mừng tên của vua Joffrey Baratheon được tổ chức ở Tháp Đỏ. Cũng ở nơi này đã diễn ra trường đoạn hội thoại giữa Cersei và Littlfinger trong tập 2 phần 4 của phim.

Du lịch Croatia

Thực tế: Thường được biết đến với cái tên dễ nhớ hơn là St. Lawrence Fortress

Nơi này nay thường tổ chức các đêm diễn nghệ thuật và tổ chức đám cưới với giá khoảng 4.000 euro/sự kiện. Lịch sử ghi rằng vào thế kỷ 11, quân đô hộ Venice từng muốn xây trên mũi đá sát Dubrovnik một pháo đài để nắm quyền kiểm soát quân sự, nhưng người dân đã dốc toàn lực để xây công trình này trong 3 tháng quân đô hộ vắng mặt.

Công trình có cấu trúc tam giác đài với tường bao dày 12m và các cổng lớn ghi dòng chữ cổ “Non Bene Pro Toto Libertas Venditur Auro”, nghĩa là “Mọi châu báu trên thế giới không mua được tư do”.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Bến Cổ – Vịnh Blackwater Bay

Trong phim: Vịnh Blackwater là nơi diễn ra cuộc chiến khốc liệt nhất trong Chiến tranh của 5 vị vua. Đây là cuộc chiến mà Stannis Baratheon – anh trai của vị vua quá cố Robert Baratheon – khơi mào để chiếm thủ đô King’s Landing của khối Seven Kingdoms.

Nhiều phân cảnh khác cũng được quay ở đây, như cảnh thuyền rời King’s Landing đưa Myrcella đến Dorne hay lúc nàng Shae canh chừng cho nàng Sansa nói chuyện với Littlefinger trong tập 1 phần 3.

Du lịch Croatia

Thực tế: Đây là một bến nhỏ có cầu cảng cổ xây bằng đá vôi, nay là nơi đậu của những chiếc xuồng nhỏ đủ loại. Bến Cổ đặt trong vịnh nhỏ, xung quanh có những đoạn thành cổ và những rẻo đá cheo leo bao bọc.

Ngày sóng lặng, làn nước trong vắt soi đáy sỏi đá phủ rong rêu, nhưng ngày biển động, sóng dồn vào bờ trắng xóa mang đến cảnh tượng hùng vĩ khác cho góc nhỏ này của Dubrovnik.

Tháp Minceta – Nhà của người bất tử

Trong phim: Trong tập 2 phần 10 có cảnh nàng Danaerys chạy đến Ngôi nhà của người bất tử để tìm con rồng của nàng. Nhà không có cửa, nhưng sau một hồi đi vòng quanh với, Danaerys biến mất ở một khúc quanh và vào được trong nhà một cách bí hiểm.

Du lịch Croatia

Thực tế: Tháp Minceta là biểu tượng của Dubrovnik, cũng là góc quan sát Phố Cổ đẹp nhất. Xây năm 1319, trên phần đất trước đó thuộc về gia đình Mencetic, công trình được đặt tên theo dòng họ này.

Ban đầu, kiến trúc sư Nicifor Ranjina dựng lên ở đây một pháo đài tứ giác, đến năm 1416 kiến trúc sư Michelozzo di Bartolomeo lấy tứ giác đài làm nền và xây lên trên một tháp tròn có tường dày 6m và một hệ thống lỗ châu mai tân tiến.

Nhưng Michelozzo bỏ dở công việc, nên tầng tháp cao nhất được giao cho kiến trúc sư Juraj Dalmatinac hoàn thành năm 1464.

Cầu thang Tây Ban Nha – Chuyến bộ hành nhục nhã

Trong phim: Ở tập 10 phần 5, Hoàng hậu Cersei bị bắt khỏa thân đi khắp Kings Landing và suốt buổi có một người phụ nữ rung một cái chuông và chửi rủa bà: “Nhục nhã! Nhục nhã!”.

Thực tế: Cú quay đầu tiên của cảnh này – lúc Cersei đứng trên cầu thang nhìn xuống đám đông – được thực hiện ở cầu thang Jesuits hay còn gọi là cầu thang Tây Ban Nha.

Có kiểu dáng Baroque, công trình được kiến trúc sư Pietro Passalacqua thiết kế với cấu trúc khá giống với Cầu thang Tây Ban Nha ở thành phố Rome của Ý. Cũng như công trình ở Rome, cầu thang Jesuits là một hạng mục tôn vinh sự nguy nga của nhà thờ Saint Ignatius mà nó dẫn đến.

Ngày nay ở chân cầu thang du khách có thể trải nghiệm một buổi mua sắm các thực phẩm tươi sống sản xuất từ các làng trong vùng.

Dinh Rector’s Palace – Thành phố Qarth

Trong phim: Thành phố Qarth trong phần 2 của phim cũng được quay ở vài nơi quanh Dubrovnik. Trong đó các cảnh trong nhà chủ yếu được quay ở cung điện Rector’s Palace.

Du lịch Croatia

Thực tế: Đây là dinh của các vị chức sắc luân phiên đứng đầu thành phố – khi đó là nước Cộng hòa Ragusa (thế kỷ 14 đến thế kỷ 18). Bị hư hại trong một vụ nổ thuốc súng năm 1463 và các vụ động đất nămă và 1667, công trình được được trùng tư nhiều lần, nên hiện có kiến trúc Gothic nhưng lại kết hợp hài hòa các đường nét Phục Hưng và Baroque.

Tượng của Miho Pracat được đặt vào khuôn viên dinh năm 1638 để tưởng nhớ công đức đóng góp tiền vàng của ông cho đất nước. Trong lịch sử 1.000 năm của Cộng hòa Ragusa, Pracat là người duy nhất được đúc tượng. Ngày nay, dinh này là nơi đặt Bảo tàng Lịch sử Văn hóa của Dubrovnik.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh. Nơi đây vô cùng...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp thành phố. Ẩn trong...

@dulichHoanMy