Nếu có dịp đến thăm mùa thu Toronto, chắc chắn du khách sẽ khó mà quên được vẻ đẹp thanh bình và hiện đại của thành phố này. Ngoài ấn tượng với các công trình kiến trúc lịch sử lâu đời như lâu đài Casa Loma, ga tàu điện ngầm đến các tòa nhà chọc trời hiện đại, hơn hết thành phố Toronto lại càng rực rỡ hơn nhiều vào thu khi được tổ điểm thêm bởi sắc vàng, sắc đỏ của cây cối và hoa.

Lãng mạn với mùa thu ở Toronto

Toronto là thành phố lớn nhất tỉnh Ontario và cũng là lớn nhất Canada. Nơi này nằm trên những ngọn đồi nhỏ thoải dần xuống bờ Bắc Hồ Ontario. Với diện tích khoảng 630 km2, dân số trên 2,5 triệu, đây được xem là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp lớn nhất thế giới. Mùa thu Toronto chính là mùa du lịch hút khách nhất tại đây, nhất là công viên Algonquin.

Sắc thu Canada. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Sắc thu Canada.

Với hơn 1.200 địa điểm cắm trại trong công viên Algonquin, du khách có thể tham gia hoạt động đi xe đạp núi, cưỡi ngựa, trượt tuyết và đi bộ dài ngày. Công viên có 19 đường mòn, chiều dài từ 0,8 km đến 13 km. Mỗi đường mòn đều có hướng dẫn để giới thiệu cho khách những hệ sinh thái khác nhau hay lịch sử của công viên. Công viên cũng phát hành bản tin “The Raven” dành cho du khách hai lần một năm vào cuối tháng tư và đầu tháng chín.

Thảm lá phong. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Thảm lá phong.

Khi Toronto chuyển mình sang mùa thu thường có nhiệt độ thấp hơn các châu lục khác, chỉ dao động trong khoảng 10 – 12 độ, nhưng khách du lịch chọn du lịch Toronro mùa thu là chủ yếu. Bởi vì khi đến đây vào thời điểm này, họ mới có thể chiêm ngưỡng được những khung cảnh tuyệt đẹp đến “nao lòng” của quốc gia “lá phong đỏ” được thay áo mới.

Trang trí chuẩn bị cho Halloween. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Trang trí chuẩn bị cho Halloween.

Sắc vàng của các dãy phố xen lẫn những màu đỏ tạo nên không gian trữ tình và lãng mạn. Đặc biệt là tại công viên High Park, một công viên lớn ở trung tâm thành phố là rất nơi tập trung rất nhiều cây thông và cây phong, mang đến một vẻ đẹp như tranh vẽ. Nếu được nắm tay người mình thương dưới khung cảnh này thì còn gì bằng. Ngoài ra, tại Toronto còn có công viên Beach Park, với một không gian hồ xanh ngắt và xung quanh là cây lá đỏ tuyệt đẹp như tranh vẽ.

Đường phố vắng vẻ, điểm xuyết bởi những cây lá vàng, lá đỏ. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Đường phố vắng vẻ, điểm xuyết bởi những cây lá vàng, lá đỏ.

Những tòa nhà chọc trời của thành phố. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Những tòa nhà chọc trời của thành phố.

Tháp CN. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Tháp CN.

Thành phố nhìn từ tháp CN. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Thành phố nhìn từ tháp CN.

Lâu đài Casa Loma. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Lâu đài Casa Loma.

Một góc của ga tàu điện ngầm. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Một góc của ga tàu điện ngầm.

Trung tâm Roger. - Mùa thu Toronto - du lịch hoàn mỹ

Trung tâm Roger.

Có thể nói đến với mùa thu Toronto, du khách không chỉ tận hưởng cái không khí thoải mái, dễ chịu của nơi này, bởi Toronto không lạnh như bề mặt sao Hỏa hay nóng như sa mạc Sahara. Mà còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động và sự kiện tuyệt vời tại đây. Vì vậy, hãy xem và lên kế hoạch cho ngày mùa thu hoàn hảo của mình tại thành phố tuyệt vời này nhé!

Nguyễn Thị Lan Phương
Theo Ngôi sao
Số 111019


DU LỊCH HOÀN MỸ

Văn phòng chính
273B An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (028) 38 336 336
Văn phòng ở Mỹ
9550 Bolsa Ave, số nhà 227, Westminster CA 92683
Điện thoại: (01) – 714 – 660 3333