Du lịch Úc – Đắm mình trong sắc màu tulip mùa xuân

Du lịch Úc – Đến nước Úc những ngày này mới chính là thời điểm của những mùa hoa Tulip thật sự. Những cánh hoa chín muộn sặc sỡ màu tự nhiên và văn hóa của người trồng hoa ở đây sẽ thu hút bạn…

Khi tiết trời vào độ sang xuân, nước Úc rất dịu mát và muôn hoa đua nở khắp chốn, lễ hội hoa Tulip Tesselaar cũng đến hẹn lại lên. Thường lễ hội này mở cửa từ 10h sáng đến 5h chiều mỗi ngày tại vùng đồi núi hoang sơ Silvan, cách thành phố Melbourne thủ phủ tiểu bang Victoria chỉ khoảng 1 giờ đi tàu điện và xe buýt.

hoa tulip mua xuan_01

Ai đó đã truyền rằng trong thế giới các loài hoa thì tulip có màu sắc rực rỡ đa dạng nhất quả không sai. Khi đứng giữa cánh đồng hoa mà sự tuyệt mỹ thể hiện ở những luống hoa thẳng, đều tăm tắp trải dài như vô tận, du khách có cảm giác chìm đắm vào một tác phẩm rực rỡ nhất do người họa sĩ khéo vẽ những nét cọ đa sắc phối hợp tài tình bên nhau. Giữa những rặng hoa tulip muôn màu, khách tham quan còn được thưởng thức sức sáng tạo nghệ thuật của con người qua những tác phẩm sắp đặt được triển lãm đa dạng về chủ đề, chất liệu lẫn hình thức kiểu dáng thể hiện.

Thế nhưng, sẽ đáng tiếc nếu đến cánh đồng tulip mà chỉ ngẩn ngơ với sắc màu. Lễ hội mùa xuân Tesselaar ở Úc có chương trình chủ đề mỗi tuần nhằm thể hiện nhiều nét văn hóa truyền thống và đặc trưng của các dân tộc như “tuần lễ Hà Lan”, “tuần lễ Thổ Nhĩ Kỳ”, hoặc tuần lễ nhạc Jazz, tuần lễ từ thiện quyên góp cho việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư và giúp đỡ bệnh nhân ung thư… Việc tổ chức các chủ đề này tạo nên tính đa dạng cho lễ hội.

hoa tulip mua xuan_03

Sau khi chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tulip, du khách có dịp đi xem cách gieo hạt trồng hoa tulip và chăm sóc trong các láng trại gần kề. Quả là một cách làm du lịch gắn kết tình yêu thiên nhiên của con người khi bạn chứng kiến sự nhọc công tái tạo nét đẹp từ những người vun trồng.

hoa tulip mua xuan_04

Lễ hội hoa luôn đón du khách đủ mọi thành phần. Từ người địa phương đến du khách quốc tế, từ các gia đình có trẻ em đến các nhóm sinh viên học sinh đi tham quan và học tập dã ngoại tại đây.

hoa tulip mua xuan_05

Mọi người chiêm ngưỡng nét đẹp mà thiên nhiên ban tặng và cảm nhận về một hình thức văn hóa cư xử nâng niu cái đẹp ấy.

Nganmt – theo Mỹ thuật& Đời sống (24h) – Ngày 19/02/2011

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất