Search

Share

Du lịch Úc – Để được hoàn thuế

Mục lục

Du lịch Úc – Cũng như ở nhiều quốc gia khác, du khách khi rời Úc đều có thể lấy lại thuế giá trị gia tăng tại sân bay. Thủ tục khá đơn giản so với một số nước châu Âu, khi bạn chỉ cần có hộ chiếu, thẻ lên máy bay và hóa đơn mua hàng (trên 300 AUD mới được hoàn thuế).

hoanthue_01

Khi làm thủ tục này tại sân bay Sydney, tôi thấy có khá nhiều khách không biết rằng cùng với việc trình giấy tờ, còn phải trình cả món đồ mới mua tương ứng kèm theo hóa đơn để nhân viên hải quan kiểm tra. Không mang theo những món đồ đó hoặc lỡ để trong hành lý ký gửi, bạn sẽ không được nhận lại tiền thuế.

Nếu đồ bạn mua là chất lỏng và bắt buộc phải gửi theo hành lý ký gửi thì bạn sẽ phải làm thủ tục hoàn thuế trước khi check-in tại một cửa khác.

Cũng cần lưu ý ngay khi mua đồ rằng tên của bạn phải có trên hóa đơn, nếu không bạn sẽ không được nhận lại tiền. Họ cũng sẽ kiểm tra thẻ tín dụng của bạn và tiền trả thẳng vào thẻ chứ không chi tiền mặt như một số quốc gia khác. Nhân viên hải quan Úc khá nguyên tắc và không chấp nhận bất kỳ ngoại lệ nào.

Tôi đã chứng kiến một nữ du khách người châu Á bị nhân viên an ninh dẫn đi, khi người này trình một hóa đơn bị hải quan phát hiện là đã từng hoàn thuế một lần rồi. Một người khác thì bị từ chối hoàn thuế khi anh ta không thể chứng minh đôi giày đưa ra là giày mới mua, tương ứng với hóa đơn. Khá bất ngờ khi chứng kiến những tình huống ấy.

Vậy mới biết du khách có thể “sáng tạo” tới cỡ nào và nhân viên hải quan cần có một trình độ nghiệp vụ ra sao để có thể làm tốt công việc của mình.

Theo báo Tuổi Trẻ cuối tuần

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy