Du lịch Úc – Đi bộ ở Sydney

Du lịch Úc – Có quá nhiều thứ đáng xem ở đây, khiến đôi khi ta có cảm giác chẳng biết nên xem cái gì trước và cái gì sau.

Một chuyến đi bộ ra cảng Darling Habour nổi tiếng sẽ là gợi ý đầu tiên cho du khách khi tới đây.

Du khách sẽ có vài lựa chọn phương tiện giao thông khi bắt đầu chuyến đi, điển hình là tìm tới một trong ba nhà ga lớn nhất Sydney: Central Station. Tàu điện ở đây là một trong những phương tiện công cộng khá thuận tiện, ngoài ra còn có những chiếc xe bus du lịch và một đường tàu riêng (monorail) để phục vụ việc chở khách tham quan Sydney.

diboosydney_01

Đoàn khách của du lịch Hoàn Mỹ tại cầu cảng Sydney, Úc

Từ Central Station, bạn mất khoảng 10 phút đi bộ để tới Darling Harbour. Dĩ nhiên, hành trình này sẽ đi qua trường đại học mà bất cứ sinh viên Việt Nam nào muốn học ngành thương mại và kinh tế đều mơ ước – UTS(Sydney University of Technology).

di bo o sydney_02

Mất khoảng 10 phút đi bộ để tới Darling Harbour.

di bo o sydney_03

Một góc trong khuôn viên Đại học Sydney.

Sẽ mất khá nhiều thời gian cho du khách lang thang và thăm thú ở Darling Harbour, từ Circular Quay đến bến Taronga hay vịnh Mosman. Nếu muốn, hãy chọn một trong những chiếc phà để thử ngắm Sydney từ phía trước.

Hành trình nhìn ngắm Sydney ấn tượng đầu tiên bởi nhà hát con sò Sydney Opera House soi bóng bên mặt nước. Phía bên phải là “cái mắc áo” Habour Bridge (cầu Habour) – theo cách gọi của người dân Sydney dành cho cây cầu được xây dựng bằng những thanh sắt to sụ kết nối nhau chỉ bằng ốc vít.

Nếu có dịp bắt chuyện với người lái phà Sydney, người ta dễ cảm nhận được luôn có một cái gì đó mới ở thành phố này, ở những con người của Sydney, từ trên bờ cho đến dưới mặt nuớc, cho tới cả ánh mắt đam mê thích thú của người lái phà khi kể về thành phố của mình. Ví như chuyện có những ngày anh nhìn thấy cá heo, và anh chưa bao giờ có cảm giác chán những cảnh tượng tuyệt vời đó.

di bo o sydney_04

“Cái mắc áo” Habour Bridge.

di bo o sydney_05

Sydney Opera House soi bóng bên mặt nước.

Ở Darling Habour, chính quyền thành phố đã tận dụng tối đa vị trí của cầu cảng này để biến nó thành một quần thể giải trí, ăn uống, shopping rất lớn.

Sẽ rất đáng tiếc nếu du khách đã đến Sydney rồi mà chưa tới bảo tàng viện hàng hải National Maritime Museum, nơi đỗ bến của chiếc tàu ngầm Onslow, chiến hạm Vampire và chiếc thuyền buồm Endeavour. Bạn đã bao giờ thử xuống tàu ngầm xem người ta làm thế nào để có thể sống dưới nước lâu ngày?

Dừng chân ở Opera House. Có lẽ bất kì vị khách du lịch nào cũng đều không khỏi ngỡ ngàng trước công trình từng được bình bầu trong danh sách những kỳ quan thế giới này.

di bo o sydney_06

Shopping không giới hạn.

di bo o sydney_07

Và những chuyến khám phá khác.

Và khi đôi chân đã mỏi, hãy tự thưởng cho mình một ly kem mát lạnh mua một cây kem lạnh, ngắm chiều dần buông. Khi đèn đã lên trên khắp những toà nhà trong thành phố, mặt nước lấp lánh ánh sáng, những con tàu trưng rực rỡ, khách sạn, nhà hàng đông đúc và xa hoa là hình ảnh của một Sydney giàu có về đêm.

Nếu muốn ngắm nhìn một cách sinh động cuộc sống, cảnh vật, con người, kiến trúc, phố xá… của trung tâm Sydney, hẳn rằng khám phá bằng đôi chân của chính du khách hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều thú vị.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất