Du lịch Úc – Mặc dù không phải là thủ đô của Úc, nhưng Sydney với công trình biểu tượng Nhà hát Opera và cầu cảng Sydney nổi tiếng trên thế giới là một trung tâm tài chính, văn hóa kinh tế lớn nhất của nước Úc.

Nếu có một hình ảnh duy nhất để xác định nên Sydney, thì đó chắc hẳn phải là một thành phố rực rỡ và nhìn ra bến cảng. Các kiến trúc tuyệt vời của cầu cảng và ‘cánh buồm giương lên của Nhà hát Opera được biết đến và công nhận trên toàn thế giới.
du-lich-uc-thanh-pho-opera-01
Tận hưởng hơn 300 ngày nắng một năm, thủ đô của New South Wales là một nơi lý tưởng để sinh sống, có thể nhìn ra Vịnh với những bãi biển tuyệt vời nằm ngay cạnh thành phố cùng rất nhiều công viên và không gian xanh.
 
du-lich-uc-thanh-pho-opera-14
Nhà hát Opera Sydney (đôi khi được gọi nhà hát con sò) là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm.
 
du-lich-uc-thanh-pho-opera-02
Cầu cảng Sydney là cầu chính băng qua cảng Sydney mang theo đường xe lửa, xe hơi và người đi bộ giữa khu thương mại trung tâm Sydney và vùng North Shore (mạn biển Bắc). Cầu cảng Sydney dài 1.149m, được xây dựng trong gần 10 năm và chính thức đi vào hoạt động ngày 19-3-1932. Đây là được coi là một biểu tượng của thành phố Sydney.
 
du-lich-uc-thanh-pho-opera-03
Sydney có trên 50 bãi biển, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến Bãi biển Manly và Bondi.
 
du-lich-uc-thanh-pho-opera-04
Khu vực lịch sử The Rocks là một tập hợp những con phố rải đầy đá cuội và những ngõ cụt chỉ mất 5 phút đi từ Circular Quay. Du khách chỉ cần bước khỏi bãi biển của cảng là có thể tìm thấy những dãy nhà bằng đá sa thạch, nhà tranh và một vài quán rượu cổ nhất của Sydney. Khu vực lịch sử này cũng hấp dẫn cả du khách và dân địa phương với các bảo tàng và phòng trưng bày, những chợ cuối tuần sống động và các khách sạn nhìn ra cảng. Quá khứ và hiện tại hội tụ hoàn hảo ở The Rocks, nơi diễn ra những chuyến đi ma quái nhất và một vài lễ hội sôi động nhất của Sydney.
 
du-lich-uc-thanh-pho-opera-05
Gallery nghệ thuật New South Wales nằm ngay cạnh Những Khu vườn Bách thảo Hoàng gia là một trong những bảo tàng nghệ thuật quan trọng nhất nước Úc. Tháp Sydney (nằm bên phải nhìn từ Công viên Hyde) là một biểu tượng khác của thành phố nằm bên đường chân trời này.
 
du-lich-uc-thanh-pho-opera-06

Diễn viên Keanu Reeves trong vai Neo nhìn ra trung tâm của thành phố lớn của Úc, trong một cảnh của bộ phim Matrix.

du-lich-uc-thanh-pho-opera-07

Những đặc điểm đa văn hóa, hiện đại và có tính quốc tế của thành phố đã được vào chiến dịch quảng bá của Thế vận hội Olympic, được tổ chức ở đây vào năm 2000.

du-lich-uc-thanh-pho-opera-08

Chuyến thăm Australia của bạn sẽ không thể trọn vẹn nếu không ghé thăm những chú Kangaroo và Koala trong Vườn thú Sydney.

du-lich-uc-thanh-pho-opera-09

Úc nổi tiếng với động vật hoang dã và tại Công viên Featherdale động vật hoang dã gần Sydney, bạn có thể tìm thấy hơn 2000 loài động vật bản địa bao gồm gấu túi, chuột túi, gấu túi, bò sát và tất cả các loại chim.

du-lich-uc-thanh-pho-opera-10

Tại Sydney, những tòa nhà chọc trời trên vịnh đã góp phần tạo nên thành phố hấp dẫn nhất thế giới. Nhà hát Opera bao gồm năm rạp chiếu phim, phòng diễn tập, hai hội trường chính, bốn nhà hàng, sáu quán bar và cửa hàng lưu niệm.

du-lich-uc-thanh-pho-opera-11

Vẻ sang trọng của Tòa nhà Sydney Westin, cầu thang nơi đây cũng từng xuất hiện trong phim Matrix.

du-lich-uc-thanh-pho-opera-12

Sở hữu những vách đá ngập tràn ánh nắng, những hải đảo, bãi biển và vịnh tuyệt đẹp, Sydney là thành phố nổi tiếng nhất của Ausralia, hằng năm thu hút rất đông du khách quốc tế.

du-lich-uc-thanh-pho-opera-13

Một sân khấu nổi đã được xây dựng trên mặt nước của bến cảng để chuẩn bị cho những tiết mục trình diễn ngoạn mục La Traviata, diễn ra vào mùa xuân năm 2012 với phần nền sân khấu là Nhà hát Opera nổi tiếng.

Theo Tổ Quốc – ngày 02/04/2012