United Nations: Địa Điểm Du Lịch Có 102 Tại New York

United Nations, hay còn được gọi là trụ sở Liên Hiếp Quốc tọa lạc tại thành phố New York nổi tiếng, là một trong những tòa nhà nổi bật nhất tại khu vực trung tâm. Cả tòa nhà là hình ảnh của một khẩu súng lục bị bẻ cong nòng. Đây là một công trình mang tính biểu tượng, nhằm đề cao nhiệm vụ giữ gìn nền hòa bình cho toàn thế giới cũng như phản đối chiến tranh của tổ chức này.

Toàn cảnh trụ sở Liên Hiệp Quốc – Ảnh Internet. - United Nations - du lịch hoàn mỹ

Toàn cảnh trụ sở Liên Hiệp Quốc – Ảnh Internet.

Khi du lịch United Nations, du khách sẽ còn có nhiều cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật mang đậm ý nghĩa nhân văn. Có thể kể đến tượng đài Beat Swords into Plowshares, tên tiếng việt là Búa đập thanh gươm.

Ý Nghĩa Của Tượng Đài Beat Swords Into Plowshares

Hình tượng người đàn ông cầm một chiếc búa đại diện cho lao động, hành động đập thanh gươm có ý nghĩa phản đối bạo lực, mong muốn nền hòa bình cho khắp mọi nơi. Với ý nghĩa hết sức cao cả như vậy, bức tượng nổi tiếng này đã trở thành nguồn cảm hứng của danh ca Michael Jackson viết lên tác phẩm âm nhạc bất hủ Heal The World – ca khúc mà bất cứ đứa trẻ Mỹ nào cũng hát vang.

Kinh Nghiệm Du Lịch United Nations Dành Cho Du Khách Việt

Đầu tiên, để có thể đăng ký tham quan trụ sở Liên Hợp Quốc, quý khách cần phải thực hiện thủ tục an ninh theo quy định. Du khách cần tháo giày, cởi thắt lưng, đi qua một hàng rào máy soi giống như làm thủ tục vào phòng chờ sân bay vậy.

Sau khi hoàn tất xong thủ tục đó, du khách bắt đầu chuyến tham quan vào nơi lưu giữ những dấu ấn và sự kiện lịch sử. Đi dọc hành lang cẩm thạch trắng, du khách như được lạc vào một không gian hoàn toàn khác biệt với những địa danh tham quan thông thường.

Dọc hai lối đi là những gian trưng bày nghệ thuật với những tác phẩm nghệ thuật phong phú. Du khách có thể tận mắt ngắm nhìn tranh ảnh, hiện vật từ mọi nơi trên thế giới quy tụ về. Nào là những bức tường kính sặc sỡ, nào là một lá cờ của Liên Hiệp Quốc dù đã hao mòn bởi chiến tranh nhưng vẫn có thể nhìn rõ dòng chữ: “Fallen for the cause of the peace “, tạm dịch Ngã xuống vì lý tưởng hòa bình.

Tiếp theo, du khách sẽ đến một hành lang rộng được trang trí rất lộng lẫy, nơi đây chính là khu vực trưng bày tranh chân dung của các Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc. Bạn sẽ tận mắt nhìn ngắm những hình ảnh của ngài Ban Ki – moon, Kofi Annan, hay tổng thư ký đương nhiệm Antonio Guterres – quốc tịch Bồ Đào Nha.

Điểm tham quan thú vị nhất khi du lịch United Nations chính là hành lang quốc kỳ – khu vực treo quốc kỳ chính thức của các quốc gia thành viên trong liên hợp quốc. Các quốc gia được xếp theo thứ tự Alphabet. Để có thể chụp hình lưu niệm với quốc kỳ của Việt Nam, du khách sẽ phải đi bộ đến cuối hành lang. Nơi đây lúc nào cũng tập trung rất đông du khách, bởi lẽ chữ cái V (Việt Nam) rất gần với chữ U (USA).

Lá cờ của các nước tại trụ sở Liên Hiệp Quốc – Ảnh Internet. - United Nations - du lịch hoàn mỹ

Lá cờ của các nước tại trụ sở Liên Hiệp Quốc – Ảnh Internet.

Sau hành lang quốc kỳ sẽ là khu vực trưng bày các món quà lưu niệm do các quốc gia thành viên mang đến. Đây là một địa điểm cực kì hút khách trong chuyến du lịch. Bởi lẽ du khách tha hồ được ngắm những vật phẩm mang đậm quốc hồn, quốc túy của mỗi dân tộc từ châu Á, châu Âu và cả châu Mỹ xa xôi.

Trung Quốc mang đến những tác phẩm điêu khắc bằng ngọc phỉ thúy, Thái Lan mang đến những chiếc thuyền gỗ tinh xảo, và Việt Nam của chúng ta mang đến trống đồng Ngọc Lũ – loại trống đồng với màu sắc ánh hồng tuyệt đẹp của miền Bắc thời thượng cổ.

Khách của Du lịch Hoàn Mỹ chụp hình lưu niệm bên ngoài trụ sở Liên Hiệp Quốc. - United Nations - du lịch hoàn mỹ

Khách của Du lịch Hoàn Mỹ chụp hình lưu niệm bên ngoài trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Có thể nói, tòa nhà trụ sở Liên Hiệp Quốc là một công trình kiến trúc nghệ thuật khổng lồ. Tour du lịch United Nations là một gợi ý tuyệt vời cho những đoàn du khách mong muốn được tận hưởng không khí của một địa danh có ý nghĩa quan trọng với nền hòa bình của thế giới.

Sao không thử biến chuyến du lịch tới Mỹ của quý khách thêm ý nghĩa bằng việc ghé thăm các điểm đến nổi tiếng tại New York? Chắc chắn du khách sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận. Hãy liên hệ với Du Lịch Hoàn Mỹ ngay hôm nay để biết thêm chi tiết về tour du lịch cũng như nhận được những ưu đãi cực hấp dẫn nhé!

Du lịch Hoàn Mỹ với hơn 20 năm kinh nghiệm “Chuyên tour Mỹ“, tỉ lệ đậu visa cao trên 97%, tự hào là một trong ba đơn vị lữ hành tại Việt Nam nhận chứng nhận ISO 9001:2015 và là công ty duy nhất đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia, sẽ là đơn vị uy tín để quý khách lựa chọn trải nghiệm du lịch tham quan du lịch Mỹ.

Du lịch Hoàn Mỹ