Share

Du lịch Washington: Chiêm ngưỡng mùa hoa được mong chờ nhất trong năm!

Mục lục

Hoa anh đào Nhật du nhập sang Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20 và được trồng nhiều ở Washington, D.C. Mỗi độ xuân về, hoa Anh đào nở rất đẹp quanh bờ hồ Tidal Basin và đài kỷ niệm Washington. Thưởng ngoạn hoa anh đào tại thủ đô Washington là một trong những sự kiện được trông đợi nhất của hầu hết du khách đến Mỹ dịp xuân về.

Lễ hội hoa Anh đào ở Washington D.C diễn ra vào lúc nào?

Hàng năm, từ cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4, rừng cây anh đào ở Washington D.C nở bung những cánh hồng giữa bầu trời xanh biếc, mang đến cho thủ đô Hoa Kỳ một nét đẹp rực rỡ rất riêng biệt. Người dân cũng như chính quyền tại đây chào đón và thưởng thức sắc hoa bằng những lễ hội kéo dài hơn hai tuần gọi là lễ hội hoa Anh đào ở Washington DC, hay còn có tên tiếng anh là National Cherry Blossom Festival.

hoa anh đào ở washington - du lịch Hoàn Mỹ - Ngọn tháp

Ngọn tháp “bút chì” Ðài Kỷ Niệm Washington ở Washington, D.C. trong tiết xuân.

Du khách đến Washington có thể theo dõi thời điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào, những dự báo về thời điểm hoa nở rộ cùng những hoạt động diễn ra tại Washington trong suốt thời điểm diễn ra lễ hội.

hoa anh đào ở washington - du lịch Hoàn Mỹ - Đây là một trong những lễ hội được rất nhiều người yêu thích tại thủ đô Mỹ.

Đây là một trong những lễ hội được rất nhiều người yêu thích tại thủ đô Mỹ.

Ðông đảo khách du lịch đến tham gia lễ hội Anh đào cạnh đền kỷ niệm Thomas Jefferso, lễ hội quy tụ du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về cũng như người Mỹ từ các tiểu bang khác hội tụ về thủ đô vui xuân nhân dịp lễ Phục Sinh (Easter).

Xem thêm: du lịch Mỹ

Những cuộc diễu hành lễ hội hoa Anh đào rực rỡ sắc màu

Trong suốt hai tuần lễ hội, vùng thủ đô Washington D.C tấp nập du khách gây cảnh kẹt xe và từ nhà ga xe điện ngầm Metro Center cho đến viện bảo tàng Smithsonian.

Lễ hội hoa Anh đào ở Washington DC với chương trình quy tụ nhiều tiết mục văn hóa vui tươi phong phú như hàng chục quầy thức ăn truyền thống Nhật Bản, các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công, nghệ thuật Nhật Bản, các màn trình diễn vũ điệu, nhạc cụ cổ truyền Nhật Bản như múa trống, múa dù và bầu người đẹp quốc phục Kimono, hoa hậu Queen of Cherry Festival.

hoa anh đào ở washington - du lịch Hoàn Mỹ - Những cuộc diễu hành trên phố trong lễ hội.

Những cuộc diễu hành trên phố trong lễ hội.

Ðặc biệt, buổi lễ khai mạc với những màn biểu diễn vui tươi, ngoạn mục với nhiều nghệ sĩ nhảy múa rất chuyên nghiệp không thua gì Micheal Jackson. Du khách đến Washington DC tham dự lễ hội hoa Anh đào nhớ lấy bản chương trình có ghi chú giờ giấc cũng như địa điểm cho mỗi tiết mục để có thể tham dự thưởng thức trọn vẹn hết các sinh hoạt của lễ hội.

hoa anh đào ở washington - du lịch Hoàn Mỹ - Du khách của Du lịch Hoàn Mỹ chụp hình lưu niệm tại lễ hội hoa Anh đào.

Du khách của Du lịch Hoàn Mỹ chụp hình lưu niệm tại lễ hội hoa Anh đào.

Cao điểm là ngày thứ Bảy cuối cùng của lễ hội là một cuộc diễn hành xe hoa trên đại lộ Constitution từ đường số 9 đến đường 15 rất ngoạn mục và thích thú. Tham dự diễn hành gồm có nhiều hội đoàn văn hóa, nghệ thuật của nhiều sắc dân trên thế giới ngoài người Mỹ còn có các dân tộc Á Châu như Nhật Bản, Ðại Hàn, Trung Hoa, các nước Nam Mỹ, Trung Ðông, Phi Châu,… Vì thủ đô Washington DC là nơi định cư của nhiều chủng tộc khác nhau. Du lịch Washington mùa xuân có gì đặc biệt?

hoa anh đào ở washington - du lịch Hoàn Mỹ - Du khách bày tỏ cảm giác thích thú khi đến Washington vào thời gian diễn ra các lễ hội.

Du khách bày tỏ cảm giác thích thú khi đến Washington vào thời gian diễn ra các lễ hội.

Hình thức trong cuộc diễn hành là những ban nhạc, những điệu vũ trong quốc phục nhiều màu sắc như múa trống, múa dù, những trò chọc cười làm xiếc như đi cà kheo, cỡi xe đạp một bánh,… Có thể nói lễ hội hoa Anh đào ở Washington DC là một trong những thời điểm được yêu thích và mong chờ nhất trong năm.

Du lịch Hoàn Mỹ

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy