Xao xuyến với cảnh đẹp của mùa hoa anh đào ở Mỹ

Vào tháng 3, tháng 4 tại Virginia và thủ đô Washington D.C còn có một lễ hội đẹp như mơ: Lễ hội hoa anh đào ở Mỹ. Vào năm 1912, hai trong số 3.000 cây hoa anh đào đầu tiên được trồng ở bờ phía bắc hồ Tidal Basin công viên Potomac nở hoa.

hoa anh đào ở mỹ - Ven Tidal Basin tây công viên Potomac

Ven Tidal Basin tây công viên Potomac

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Những hàng hoa anh đào đầu tiên ở Mỹ

Số phận của 3.000 cây anh đào đầu tiên không suôn sẻ. 1.000 cây bị tiêu hủy bởi mầm bệnh, hàng ngàn cây khác bị lụt gây úng gốc. Sau đó, những cây này được thay thế bằng những cây anh đào Yoshimo.

Mùa thu 1999, một hoạt động lớn để quy hoạch lại việc trồng cây ở hồ Tidal Basin. 10.000 cây anh đào thế hệ mới được chiết từ cây anh đào nổi tiếng hơn 1.500 tuổi ở tỉnh Gifu Nhật Bản được mang đến.

hoa anh đào ở mỹ - Tháp bút chì nổi tiếng từng là bối cảnh của bộ phim đặc sắc Forest Gum mang về cho Tom Hank một giải Oscar

Tháp bút chì nổi tiếng từng là bối cảnh của bộ phim đặc sắc Forest Gum mang về cho Tom Hank một giải Oscar.

Món quà ngoại giao giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ đã mang tặng thủ đô Washinton D.C hàng năm những ngày tuyệt đẹp. Lễ hội hoa anh đào ở Washington chính thức bắt đầu từ năm 1935 bởi một tổ chức mang tên Công dân của thủ đô nước Mỹ.

hoa anh đào ở mỹ - Phía sau điện Capitol, trong khuôn viên thư viện Quốc hội Washington D.C.

Phía sau điện Capitol, trong khuôn viên thư viện Quốc hội Washington D.C.

Tôi đến với thành phố này vào đúng mùa hoa anh đào ở Mỹ. Chính vì thế, khung cảnh ở đây từ đường phố, công viên Potomac trắng xóa một màu tuyết Phú Sĩ. Người dân và du khách nườm nượp kéo về thủ đô đi dạo trong cái lạnh tuyệt vời và màu hoa anh đào Mỹ không tả nổi.

hoa anh đào ở mỹ - Hàng cây hoa anh đào và dòng người tham quan thưởng thức vẻ đẹp của lễ hội.

Hàng cây hoa anh đào và dòng người tham quan thưởng thức vẻ đẹp của lễ hội.

Không chỉ Washington, những cánh rừng và trong cả sân nhà của thành phố Virginia. Ngắm hoa anh đào ở Mỹ với sắc trắng, hồng đủ hai màu nở tưng bừng biến Virginia thành cổ tích. Nó xứng danh Bang của tình nhân. Bởi lẽ, những người yêu nhau ở nhiều tiểu bang khác luôn tìm đến để làm đám cưới, chụp hình, quay phim trong khung cảnh như một giấc mơ dưới bóng hoa anh đào Nhật Bản.