Vì sao Washington DC được gọi là thành phố đẹp nhất của Mỹ?

Hầu như không có du khách nào khi tham quan thành phố Washington mà lại không rảo bước và chụp ảnh kỷ niệm trên The National Mall. Đó là một không gian phẳng, rộng lớn, dài 2 dặm tuyền một màu xanh ngọc được xem như “tòa thị chính” lẫn “phố chính” của cả nước Mỹ. Dọc hai bên công trình xây dựng vĩ đại và bọc ở hai đầu của nó toàn là những đài tưởng niệm, dinh thự, bảo tàng nguy nga nhất.

thành phố washington - Cùng khám phá những địa điểm nổi tiếng tại Washington.

Cùng khám phá những địa điểm nổi tiếng tại Washington.

Một vòng dạo quanh thành phố ghé thăm National Mall

“Tham quan National Mall là đọc lại đủ các chương lịch sử nước Mỹ. Trong đó, có đủ những trang vinh quang lẫn những trang bi kịch cùng tận” là câu mà du khách quốc tế đọc được trong cuốn sách hướng dẫn du lịch một trong số 1.000 địa điểm phải tham quan trước khi nhắm mắt.

thành phố washington - Quang cảnh tại National Mall.

Quang cảnh tại National Mall.

Bọc ở đầu mũi phía đông là tòa nhà Quốc hội hay còn được gọi với tên tiếng anh là Capitol. Tòa nhà nằm ở đầu mũi phía tây là tượng đài Lincoln theo kiểu kiến trúc tân classic. Giữa hai cột mốc kiến trúc rất “lịch sử” này là tượng đài Washington cao vút lên trời xanh, công trình xây dựng đầu tiên trên National Mall.

Đây là kiến trúc tưởng nhớ vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ được hoàn tất năm 1884. Toàn khu vực này tại thành phố Washington trông tuyệt đẹp về đêm với những vùng ánh sáng lấp lánh phản chiếu từ mặt nước phẳng thẳng tắp. Khung cảnh càng trở nên mê hồn người vào đầu mùa xuân khi số hàng ngàn cây anh đào – quà tặng của Chính phủ Nhật gửi năm 1912, cùng nở hoa.

Ở phía nam tượng đài Washington, bên bờ Tidal Basin là tượng đài Jefferson, mô tả vị tổng thống thứ ba trong lịch sử Mỹ. Dựng lên hoàn tất năm 1997, tượng đài Franklin Delano Roosevelt là kiến trúc mới nhất tưởng nhớ một nhà lãnh đạo tối cao của Mỹ.

Bên cạnh đó, còn có một bức tường dài bằng đá hoa cương đen xây theo hình chữ V, trên đó có ghi họ tên số 58.209 đàn ông và phụ nữ Mỹ đã tử thương trong cuộc chiến dài lâu bên Việt Nam.

Ở phía Bắc tượng đài Washington, vòng cung Ellipse trải thảm cỏ xanh rì nối Mall với một kiến trúc nổi tiếng thế giới là Nhà Trắng 132 phòng, 32 buồng tắm.

Những di tích nổi tiếng tại National Mall

Du lịch Washington dạo quanh National Mall còn rất nhiều di tích mãi tồn tại với thời gian cần được thăm qua một lần cho biết như:

  • Capitol
  • Library of Congress tức thư viện Quốc hội nổi tiếng chứa nhiều sách cổ, quý nhất thế giới
  • National Archives,…

Từ một số phòng có giá thuê rất đắt trong Hay – Adams Hotel, khách có thể phóng tầm nhìn xuống Nhà Trắng. Từ năm 1928 đến nay, đây vẫn là nơi nghỉ ngơi của những nhà ngoại giao và nhà lãnh đạo quốc gia khi họ đến thủ đô Mỹ. Người dân Washington D.C cũng rất thích mời khách phương xa của họ lên bar trên nóc Hotel Washington để vừa uống bia vừa ngắm cảnh Nhà Trắng và Tòa nhà ngân khố.

Tìm về lịch sử cùng bảo tàng The Smithsonian Institution

Nhưng đã đến thành phố Washington DC, rảo bước trên Mall mà không viếng The Smithsonian Institution thì thật là đáng trách và rất đáng tiếc. Đây là khu phức hợp nghiên cứu và bảo tàng lớn nhất thế giới với tổng cộng 16 bảo tàng: 14 trong số đó nằm ngay ở Washington vốn đã có thêm khoảng 40 bảo tàng khác nữa. Nơi đây cất giữ 142 triệu nghệ phẩm, vật phẩm trưng bày.

Một điểm vô cùng thú vị là bạn có thể vào cửa miễn phí! Tại đây, nơi thu hút nhiều khách tham quan nhất vẫn là Bảo tàng Hàng không và không gian. Vì có trưng bày chiếc Spirit of St.Louis của triệu phú Charles Lindbergh và cả những phi thuyền Apollo.

Ở hạng nhì về khoản thu hút khách tham quan là bảo tàng Quốc gia lịch sử tự nhiên, nơi trưng bày từ những bộ xương khủng long đến viên kim cương Hope 45,5 carat. Bên cạnh đó, còn có National Gallery of Art tức một trong ba bảo tàng lớn nhất Mỹ. Hai bảo tàng còn lại là Metropolitan ở New York và Art Institute ở Chicago.

Bảo tàng tượng đài Holocaust ở thành phố Washington dành tưởng nhớ các nạn nhân chính sách diệt chủng tiến hành bởi quốc xã Đức năm 1933 đến 1945. Ngoài ra, những ai thích đề tài điệp báo chắc chắn sẽ không thể không đến với International Spy Museum, nơi “bật mí” mọi phi vụ điệp báo của mọi thời đại đã từng diễn ra ở mọi nơi trên thế giới. Và nếu có dịp đến Washington vào cuối tháng 3, thì đừng bỏ lỡ lễ hội mùa hoa anh đào ở Mỹ đẹp nhất trong năm.