Hàng năm, mỗi độ Xuân về, hơn 3.000 cây hoa Anh đào Nhật Bản nở rộ giữa bầu trời Washington D.C tạo nên một khung cảnh lãng mạn và đẹp đến nao lòng. Câu chuyện lịch sử về việc đưa quốc hoa Nhật Bản nở rộ rực rỡ tại thủ đô nước Mỹ, ngày nay đã trở thành lễ hội được đón chờ nhất trong năm.

Lịch sử lễ hội hoa Anh đào rực rỡ ở Washington

Theo tìm hiểu về lịch sử hoa Anh đào ở Washington, vào năm 1912, để thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 nước Nhật Bản – Hoa Kỳ, thị trưởng Tokyo là Yukio Ozaki đã trao tặng 3.000 cây hoa Anh đào cho người dân Washington D.C. Một buổi lễ đơn giản diễn ra vào ngày 27/03/1912, có sự hiện diện của Ðệ nhất phu nhân Hoa Kỳ là bà Helen Herron Taft và bà Viscountess Chinda phu nhân của Ðại Sứ Nhật. Hai người đã trồng hai cây anh đào đầu tiên tại bờ phía Bắc hồ Tidal Basin trong công viên West Potomac Park. Năm 1935, Lễ Hội Hoa Anh Ðào đầu tiên được tổ chức.

hoa anh đào ở washington - Một góc điện Capitol rực rỡ bên mùa hoa Anh đào.

Một góc điện Capitol rực rỡ bên mùa hoa Anh đào.

Đến năm 1965, Ðệ nhất phu nhân Hoa Kỳ là Lady Bird Johnson tiếp nhận thêm 3.800 cây hoa Anh đào nữa. Một chuyện khá lý thú là vào năm 1981, một nhóm nhà cây cảnh Nhật lại đến hồ Tidal Basin chiết nhánh những cây Anh đào ở đây mang về Nhật để trồng lại, thay thế cho những cây Anh đào Yoshino bị lũ lụt tàn phá.

hoa anh đào ở washington - Rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức lễ hội hoa Anh đào.

Rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức lễ hội hoa Anh đào.

“Bánh ít đi bánh quy lại,” năm 1999 vườn hoa Anh đào bên hồ Tidal Basin được trùng tu để thay thế những cây già cỗi bằng những cây mới được chiết từ rừng anh đào nổi tiếng hơn 1.500 năm tại tỉnh Gifu bên Nhật. Những sự kiện này một lần nữa cho thấy hoa Anh đào ở Washington DC giữ vai trò sứ giả trong bang giao giữa hai nước Mỹ – Nhật.

hoa anh đào ở washington - Tháp bút chì cũng trong mơ mộng trong mùa hoa Anh đào ở Washington.

Tháp bút chì cũng trong mơ mộng trong mùa hoa Anh đào ở Washington.

Từ năm 1994, lễ hội hoa Anh đào bắt đầu kéo dài ra đến hai tuần để đủ thời gian cho những tiết mục đầy màu sắc trong suốt thời gian hoa nở. Hàng năm, ước lượng có hơn một triệu người đến Washington để thưởng lãm hoa đào và tham dự lễ hội trong những ngày đầu xuân.

hoa anh đào ở washington - Mọi người đi bộ thưởng thức cảnh sắc rực rỡ của hoa Anh đào ở Washington dưới hoàng hôn.

Mọi người đi bộ thưởng thức cảnh sắc rực rỡ của hoa Anh đào ở Washington dưới hoàng hôn.

Hình ảnh khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ vào mùa hoa Anh đào nở rộ

Du lịch Hoàn Mỹ có trên 20 năm kinh nghiệm chuyên tổ chức và thiết kế các chương trình tour du lịch Mỹ. Không chỉ mong muốn mang đến chương trình tour với những điểm đến độc đáo, thú vị, mà đó còn là những cung bậc cảm xúc giá trị mà du khách khó tìm được ở những nơi khác.

hoa anh đào ở washington - Đoàn khách chụp ảnh lưu niệm tại lễ hội hoa Anh đào.

Đoàn khách chụp ảnh lưu niệm tại lễ hội hoa Anh đào.

hoa anh đào ở washington - Một trong những khách hàng thân thiết luôn chọn tour tại Du lịch Hoàn Mỹ để mang đến kỳ nghĩ trọn vẹn cho mình và cả gia đình.

Một trong những khách hàng thân thiết luôn chọn tour tại Du lịch Hoàn Mỹ để mang đến kỳ nghĩ trọn vẹn cho mình và cả gia đình.

hoa anh đào ở washington - Những kỷ niệm khó quên tại mùa hoa Anh đào ở Washington cùng Du lịch Hoàn Mỹ.

Những kỷ niệm khó quên tại mùa hoa Anh đào ở Washington cùng Du lịch Hoàn Mỹ.

Du lịch Hoàn Mỹ không chỉ tâm lý trong khâu phục vụ khách hàng, mà luôn luôn ưu tiên, đặt lợi ích quý khách lên hàng đầu, chọn những thời điểm đẹp như lễ hội rực rỡ về hoa Anh đào ở Washington để lên chương trình tour, giúp du khách có chuyến đi với những cảm xúc trọn vẹn.

Du lịch Hoàn Mỹ