Hoa anh đào nở vào tháng mấy ở Mỹ?

Cứ vào cuối tháng 3 hàng năm, mùa hoa anh đào ở Mỹ đã bắt đầu nở rộ. Vào thời điểm này, khi du lịch đến Washington Dc bạn sẽ được tham gia lễ hội hoa anh đào vô cùng đặc sắc.

mùa hoa anh đào ở mỹ - Cảnh mùa hoa anh đào nở rộ - Ảnh minh họa.

Cảnh mùa hoa anh đào nở rộ – Ảnh minh họa.

Lễ hội này được tổ chức thu hút hàng triệu du khách trên toàn thế giới. Trong mùa lễ hội, người dân thủ đô Washington lại đổ về hai bên hồ Tidal Basin để ngắm hoa nở và chụp ảnh.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Nhật Bản tặng hoa anh đào cho Mỹ vào thời điểm nào?

Vào năm 1912, thủ đô Washington D.C, Mỹ nhận được một món quà vô cùng đặc biệt từ Thị trưởng thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Món quà đó chính là 3.000 cây hoa anh đào – loài hoa mang tính biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

mùa hoa anh đào ở mỹ - Mọi người đang hoa mình cùng không khí mùa lễ hội - Ảnh minh họa

Mọi người đang hoa mình cùng không khí mùa lễ hội – Ảnh minh họa

Những cây hoa anh đào ở Washington được trồng chủ yếu tại khu vực quanh hồ Tidal và tượng đài Washington. Hàng năm, lễ hội mùa hoa anh đào ở Mỹ luôn là điểm nổi bật và tạo sự thích thú đối với du khách trên toàn thế giới. Những bông hoa mỏng manh từ nước Nhật xa xôi dường như lại mang một vẻ đẹp khác biệt khi nở rộ trên đất Mỹ.

Những hoạt động diễn ra trong mùa lễ hội hoa anh đào ở Mỹ

Lễ hội mùa hoa anh đào ở Mỹ có nhiều hoạt động sáng tạo và đa dạng nhằm quảng bá văn hoá, nghệ thuật truyền thống và đương đại, vẻ đẹp thiên nhiên và môi trường, tinh thần cộng đồng và giáo dục giới trẻ. Phần lớn những sự kiện này miễn phí và mở cửa rộng rãi cho công chúng.

mùa hoa anh đào ở mỹ - Mùa hoa anh đào thu hút nhiều khách đến tham quan nhất trong năm - Ảnh minh họa
Mùa hoa anh đào thu hút nhiều khách đến tham quan nhất trong năm – Ảnh minh họa

Những sự kiện trọng điểm trong mùa hoa anh đào ở Mỹ bao gồm:

  • Lễ khai mạc, quy tụ những nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế biểu diễn những tiết mục truyền thống và đương đại chính thức đón mừng mùa xuân
  • Trình diễn Pháo hoa vào buổi tối trước ngày bế mạc
  • Diễu hành lễ hội hoa anh đào Quốc gia

Trong suốt mùa lễ hội, hàng ngày có hơn 150 tiết mục trình diễn văn hóa của những người trình diễn cấp địa phương, quốc gia và quốc tế. Những tiết mục vô cùng đặc sắc với các cuộc tranh tài thể thao, và hơn thế nữa hứa hẹn sẽ mang đến cho khách du lịch Washington một trải nghiệm khó quên trong hành trình tour của mình.