Du lịch Yellowstone: Mammoth Hot Springs hình bậc thang độc đáo từ thiên nhiên

Mẹ Trái Đất của chúng ta thật đặc biệt, sáng tạo ra bao nhiêu thứ khiến con người mê mẩn, khao khát khám phá và muốn đặt chân chinh phục chúng. Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua trải nghiệm suối nước nóng Mammoth Hot Springs hình bậc thang độc đáo chỉ có ở Yellowstone. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ đến với Hoa Kỳ khám phá nơi đặc biệt này ngay nhé!

Mammoth Hot Springs – Nơi nước và lửa cùng “hòa tấu”

Suối nước nóng Mammoth Hot Springs nằm ở Công viên Quốc gia Yellowstone, Wyoming, Mỹ, theo hướng từ North Entrance đi về phía Nam khoảng 8 km. Hình ảnh và không gian của khu vực này khiến du khách liên tưởng thành phố “bông gòn trắng xóa” Pamukkale ở Thổ Nhĩ Kỳ và hoang mạc Atacama của Chile, Nam Mỹ. Thắng cảnh này có nhiều điểm thoáng qua trông khá giống nhau.

Hình ảnh suối nước nóng trông như những ruộng bậc thang trắng xóa. - Mammoth Hot Springs - du lịch hoàn mỹ

Hình ảnh suối nước nóng trông như những ruộng bậc thang trắng xóa.

Có thể nói, đây là nơi mà hai yếu tố tưởng chừng như chẳng thể nào hoà hợp lại tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, khiến bao du khách vương vấn chẳng muốn về.

Điểm đặc biệt của suối nước nóng Mammoth

So với các công viên quốc gia khác của Hoa Kỳ, Yellowstone được hình thành trên khu vực núi lửa đã hoạt động hơn 640.000 năm trước và hiện nơi đây có rất nhiều các “dấu ấn” về núi lửa. Đây là điểm đặc biệt đầu tiên của Mammoth Hot Springs nói riêng và Yellowstone nói chung. .

Nét đặc biệt đến từ tạo hóa đã tạo ra một tổ hợp kỳ quan hùng vĩ đến lạ kỳ, hấp dẫn đến khó quên. - Mammoth Hot Springs - du lịch hoàn mỹ

Nét đặc biệt đến từ tạo hóa đã tạo ra một tổ hợp kỳ quan hùng vĩ đến lạ kỳ, hấp dẫn đến khó quên.

Yellowstone được hình thành sự bén duyên giữa bốn yếu tố: đất, lửa, nước và không khí. Khu vực Yellowstone đã liên tục vận hành sự luân chuyển trời đất từ mấy triệu năm trước đây để tạo ra một nguồn sống đa dạng trên trái đất như ngày nay.

Mammoth Hot Springs được biết đến như là một cảnh đẹp nổi bật khi du lịch Yellowstone. Đây là một đồi cao mà phần trên đỉnh chóp đã được thời gian bào mòn, vạt phẳng. Dòng nước chảy bên dưới lòng đất sâu được “đun nóng” bằng sức nóng địa – nhiệt và tuôn tràn lên trên mặt đất.

Sự kết hợp pha trộn tương phản giữa nước, nhiệt độ dưới lòng đất, không khí lạnh bên trên và đá vôi đã tạo thành một bố cục sắp đặt lạ lùng. - Mammoth Hot Springs - du lịch hoàn mỹ

Sự kết hợp pha trộn tương phản giữa nước, nhiệt độ dưới lòng đất, không khí lạnh bên trên và đá vôi đã tạo thành một bố cục sắp đặt lạ lùng.

Suối nước nóng Mammoth bắt nguồn từ thượng đỉnh và chảy tràn xuống dưới tạo thành nhiều tầng nước. Những tầng nước này giống như những bức tường trắng ngà với vân xám, nâu, và cam xếp san sát cạnh nhau, khiến người ta liên tưởng tới hình ảnh ruộng bậc thang hùng vĩ.

Tạo hóa đã mang đến cho suối nước nóng một khung cảnh tuyệt đẹp. - Mammoth Hot Springs - du lịch hoàn mỹ

Tạo hóa đã mang đến cho suối nước nóng một khung cảnh tuyệt đẹp.

Đá ở đây chủ yếu là đá vôi, trải qua những trận cuồng phong của dòng nước qua hàng triệu năm, dần dần bị bào mòn và trở thành bức điêu khắc bằng cẩm thạch như ta thấy ngày nay.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Du lịch Mammoth Hot Springs có nguy hiểm không?

Là vùng đất hoang sơ, đồng thời là điểm du lịch hấp dẫn, nên khi đến suối nước nóng Mammoth, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng từ những khu vực suối nước nóng tới hệ sinh thái phong phú, nhiều loài động thực vật quý hiếm. Có thể nói, Yellowstone nói chung và Mammoth Hot Springs nói riêng chính là món quà vô giá của Mẹ thiên nhiên dành tặng nước Mỹ.

Mỗi năm, công viên quốc gia này thu hút đến hơn 4 triệu lượt khách. - Mammoth Hot Springs - du lịch hoàn mỹ

Mỗi năm, công viên quốc gia này thu hút đến hơn 4 triệu lượt khách.

Nên đi Mammoth vào thời điểm nào?

Mỗi mùa trong năm đều là mùa đáng đến, bởi vẻ đẹp hữu tình níu chân du khách mỗi mùa lại có một nét riêng. Tuy nhiên, thời tiết mùa Thu, từ tháng 8 đến tháng 9 chính là thời điểm tốt nhất để tới công viên quốc gia Yellowstone để tham quan Mammoth Hot Springs.

Thời gian này nhiệt độ trong ngày khá tốt, không quá lạnh, thích hợp cho du khách thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ nhưng không kém phần nên thơ, trữ tình của suối nước nóng Mammoth Hot Springs.

Du lịch Hoàn Mỹ

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch đến Mammoth Hot Springs để tận mắt khám phá những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, Du lịch Hoàn Mỹ sẽ khiến chuyến đi của quý khách trở thành hành trình trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline (028)38 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất