Du lịch Yellowstone: Thăm công viên quốc gia Yellowstone, ngắm kỳ quan nước sôi

Hè 2019, Du Lịch Hoàn Mỹ có chương trình du ngoạn khám phá những kỳ quan thiên nhiên trên nước Mỹ, gồm có một địa chỉ cực kỳ nổi tiếng Yellowstone National Park.

Du lịch đến công viên quốc gia Yellowstone

Đây chính là công viên quốc gia đầu tiên, không chỉ của nước Mỹ mà của cả thế giới. Trải rộng trên 8.983 km2 ở giữa ba tiểu bang Wyoming, Montana và Idaho, Yellowstone trở thành công viên quốc gia vào tháng 3/1892. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, bầu không khí trong lành, những cánh rừng cổ thụ thân to vươn cao ngút tầm mắt, những con suối nước nóng rào rạo ngày này qua tháng nọ,… khiến Yellowstone rộng lớn luôn có hấp lực rất mạnh. Vì thế không ngạc nhiên khi biết mỗi năm có đến trên 4 triệu khách du lịch Yellowstone tìm đến đây chiêm ngắm.

Đây là khu vực luôn hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ. - du lịch Yellowstone - dulichhoanmy.com

Đây là khu vực luôn hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ.

Vào mùa hè, khách du lịch Yellowstone có thể bắt gặp được những con thú lâu nay vẫn được bảo vệ, hưởng cuộc sống an bình trong công viên quốc gia này, nào là hươu, dê núi, cừu sừng cong to, nai sừng tấm,… tất nhiên không thiếu những con sói xám và gấu nâu lực lưỡng. Ngước mặt lên trời xanh, khách nào tinh mắt có thể phát hiện trên cành cây cao những con đại bàng trông thật uy nghi, chúng là biểu tượng của nước Mỹ.

Một con thú lâu đời, rất quý hiếm khác mà trong Yellowstone nay có đàn khoảng 5000 con sống hoàn toàn trong môi trường tự do là bison, loài bò rừng có từ thời tiền sử và từng bên bờ tuyệt chủng vì bị săn bắn lấy da hồi những năm 1880!

Bên dưới thác nước có một màn sương mờ làm khung cảnh càng trở nên huyền bí – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ - du lịch Yellowstone - dulichhoanmy.com

Bên dưới thác nước có một màn sương mờ làm khung cảnh càng trở nên huyền bí – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ

Nhưng “tiết mục” thu hút nhiều khách du lịch Yellowstone nhất là một geyser (tia) nước nóng từ lòng đất bắn vọt lên cao 184 feet trong suốt 5 phút, khoảng 90 phút một lần, thật đều đặn và chính xác như đồng hồ Thụy Sĩ. Từ năm 1870 nó đã có tên gọi là Old Faithful. Bị “chèn ép” trong lòng đất, thay vì trôi chảy yên ả, làn nước rất nóng như nổi giận và phun tỏa mỗi lần khoảng 30m3 nước, thông qua một cái khe có đường kính chỉ là 4 inch.

Du khách đứng chiêm ngưỡng thác – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ - du lịch Yellowstone - dulichhoanmy.com

Du khách đứng chiêm ngưỡng thác – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ

Đám đông khách du lịch Yellowstone đứng quanh trên những ván gỗ, sau thời gian xếp hàng rồng rắn, chờ đợi, được mục kích geyser bắn vọt thì ồ lên sung sướng, mãn nguyện. Các nhà địa chất học cho biết ở sâu trong lòng đất phía dưới Old Faifthful là một bể nước rộng chừng 200m chiều ngang, chứa khoảng 300.000m3 nước sôi.

Khung cảnh hùng vĩ của thác nước trắng xóa – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ - du lịch Yellowstone - dulichhoanmy.com

Khung cảnh hùng vĩ của thác nước trắng xóa – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ

Giới chức năng địa lý và môi trường Mỹ rất hãnh diện khoe rằng Yellowstone có trên 500 geyser vẫn đang hoạt động, tức chiếm đến 60% tổng số geyser hiện có khắp thế giới.

Thảm thực xanh mát gần khu tham quan – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ - du lịch Yellowstone - dulichhoanmy.com

Thảm thực xanh mát gần khu tham quan – Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ

Do đâu mà công viên quốc gia này có nhiều geyser, suối nước nóng đến như thế (riêng Grand Prismatic Spring là suối nước nóng có kích cỡ rất đáng nể: sâu m và ngang 112,8 m)?. Thưa rằng đó là nhờ nó có một núi lửa đã từng phun trào nham thạch, lần cuối cùng cách nay đã 700.000 năm. Vậy mà vẫn cò dư thừa sức nóng!

Du lịch Mỹ ghé thăm Yellowstone – nơi còn có 350 thác nước, gồm cả Lower Falls với chiều cao nước đổ 94 m là thác nước cao gấp hai lần thác nước Niagara Falls giữa biên giới hai nước Mỹ và Canada và cũng là một địa chỉ du lích thú vị mà Du Lịch Hoàn Mỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm dẫn đưa du khách Việt đến khám phá.

Du lịch Hoàn Mỹ

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất