Du lịch Đông Bắc Mỹ đậm chất lịch sử Mỹ

Chắc hẳn bạn, những người yêu thích du lịch, đã từng vài lần du ngoạn nước Mỹ, đã thăm những Los Angeles, Las Vegas, San Francisco, Houston, Chicago, Boston, New York City… Nhưng để hiểu và cảm được hết bề dày lịch sử, văn hóa và sự giàu có về tri thức, giáo dục của nước Mỹ, bạn nên tìm đến vùng đất rộng lớn nằm dọc theo bờ Đại Tây Dương có tên chung là New England. Đó là vùng đất ở tít miền Đông-Bắc, gồm các bang Maine, Vermont, Massachusetts, New Hampshire, Rhode Island và Connecticut.

du lich mua thu dong bac my

du lich mua thu dong bac my

Khi đồng hành cùng Du Lịch Hoàn Mỹ đến thăm bang Maine vào tháng 10/2019 tới đây thì sự kiện nổi tiếng nhất của bang này – Lễ hội Tôm hùm (Maine Lobster Festival) – đã kết thúc từ những ngày đầu tháng 8. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không còn cơ hội thử xem có ăn hết nổi con tôm hùm khổng lồ hay không vì tại thành phố Rockland, tôm hùm là đặc sản sẵn có quanh năm. Một thời được xem là món ngon chỉ dành cho các bậc vua chúa và giới siêu giàu, nay tôm hùm có dư thừa và được phục vụ ở mọi nhà hàng, thậm chí những hàng quán ăn rất “khiêm tốn” về diện tích lẫn cách trang trí tại vô số những thị trấn dọc theo bờ Đại tây dương. Mỗi năm, từ biển quanh vùng người ta thu lên đến hơn 36 triệu cân anh tôm hùm tươi, tức hơn 50% tổng sản lượng của cả nước Mỹ!

du lich mu a thu dong bac my

Nhưng vùng Đông – Bắc Mỹ nào chỉ có tôm hùm. Đây là vùng đất lịch sử, cái nôi đầu tiên cuả nước Mỹ ngày nay, hình thành từ lúc hơn 100 người Thanh giáo Anh trên chiếc thuyền buồm Mayflower tìm đến Cape Cod thuộc bang Massachusetts ngày nay vào tháng 11 năm 1620. Một năm sau, vào tháng 10/1621, những người di dân này có thể thu hoạch mùa vụ lúa mì thành công đầu tiên trên vùng đất mới, họ đã tiến hành lễ cầu nguyện cảm tạ Thiên Chúa, tạo nền móng cho Lễ Tạ ơn, lễ lớn nhất của người Mỹ, cử hành vào ngày thứ Năm của tuần thứ tư trong tháng 11 hàng năm. Chính tại vùng New England này mà đã có truyền thống ăn gà lôi vào ngày lễ này, người Mỹ gọi là “turkey” khiến nhiều người thắc mắc sao lại có “Thổ Nhĩ Kỳ”?

Xem Thêm: Du Lịch Mỹ

Theo dòng thời gian, thêm nhiều người Anh, người Ailen, người Hà Lan, người Pháp đã di dân đến đây và chuyện phải xẩy ra đã nổ ra, những cuộc chiến với các bộ lạc thổ dân địa phương. Và rồi là những cuộc tranh chấp dẫn đến xung đột và kết quả là cuộc cách mạng của những người đã di dân lập nghiệp ở vùng đất mới chống lại sự chiếm đóng của quân đội Anh. Từ đó dẫn đến những năm chiến tranh với kết quả là đã có một nước Mỹ mới, độc lập hoàn toàn.

du lich mua thu dong bac my 4

Vùng New England là vùng đất đã nuôi dưỡng nhiều tài năng Mỹ và cũng đã rất nhiều lần được làm bối cảnh của những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn dẫn đến những phim truyện thật hay. Những bạn thích xem phim chắc không quên trường đoạn hai cô gái da trắng chạy thục mạng tìm cách thoát thân do phía sau là những tên da đỏ hung dữ rồi đột nhiên xuất hiện một người hùng giỏi cung tên, búa rìu tomahawk trong phim Người cuối cùng của bộ lạc Mohicans (diễn bởi Daniel Day Lewis và Madeleine Stowe) trình hiếu từ năm 1992! Gần đây hơn, vào năm 2005 thì đã có phim The New World (Thế giới mới) thuật lại câu chuyện có thật về Pocahontas, con gái một tù trưởng thổ dân Patawomeck, lấy chồng là người Anh đã di dân sang Mỹ ngay từ buổi ban đầu (với các tài tử Colin Farrell, Christian Bale)…

Và bạn biết không, chính vùng New England mới là nơi cảnh sắc mùa thu Bắc Mỹ đẹp nhất.

Khôi Việt (nguồn DNSG)

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất