Du Xuân Xứ Chùa Vàng | Du lịch Myanmar

Trong các nước Đông Nam Á theo đạo Phật, Myanmar (Miến Điện) là quốc gia sở hữu một số lượng đồ sộ về chùa chiền mang đậm dấu ấn thời gian. Một chuyến du xuân – hành hương đến Myanmar vào dịp Xuân về Tết đến do vậy sẽ vô cùng thú vị.

Chùa Vàng linh thiêng

Tọa lạc tại Yangon – thành phố lớn nhất Cộng hòa Liên bang Myanmar – Shwedagon là ngôi chùa linh thiêng nhất đồng thời là niềm tự hào của người dân Miến Điện, nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật. Ngôi chùa dát vàng và đính nạm hàng ngàn viên kim cương này có tuổi đời khoảng 1.500 năm. Trải qua biết bao thăng trầm lịch sử trong giai đoạn bị đế quốc Anh chiếm đóng, chùa Shwedagon vẫn đứng vững, uy nghiêm, trở thành điểm tham quan hàng đầu khi du khách viếng thăm Yangon.

Chùa Phật Nằm Shwei Tha Lyaung

du lich myanmar, du lich hoan my

Ngoài Shwedagon, tại thành phố Yangon còn hiện hữu một ngôi chùa cũng nổi tiếng không kém, đó là Shwei Tha Lyaung (Chùa Phật Nằm). Ngôi chùa này được xây dựng cách nay hơn 1 thế kỷ, với chiều cao tương đương tòa nhà 6 tầng. Đặc biệt, bên trong chùa có một bức tượng Phật nằm khổng lồ, dài 65 m và cao 30 m, được tạc vào năm 1966.

Trong hành trình du lịch Myanmar, ghé thăm Chùa Phật Nằm là một phần không thể thiếu. Đến đây, du khách không chỉ ngắm nhìn vẻ đẹp của ngôi chùa, mà còn là cơ hội bạn để tâm hồn mình thư thái, chiêm ngưỡng 1 tuyệt tác của người Miến Điện.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Yele Paya – Ngôi chùa giữa dòng sông

du lich myanmar, du lich hoan my

Chùa có tên Kyauktan Yele (Yele Paya) nằm ở thị trấn cảng Thalyin, ngoại vi Yangon – từng là trung tâm thương mại chính của Myanmar vào cuối thế kỷ 16 – 17. Ngôi chùa còn được gọi là “Chùa giữa dòng” (Yele có nghĩa là “ở giữa dòng nước”), do tọa lạc trên cù lao nhỏ ở giữa sông Than Iwin. Người dân cho rằng, đây là ngôi chùa rất linh thiêng vì trải qua nhiều trận lũ lụt và thiên tai nhưng chưa bao giờ nước dâng lên ngập chùa.

Yele Paya có hình thù độc đáo của một chiếc thuyền nên rất thu hút du khách. Nước ở đây trong xanh đến độ bạn có thể nhìn thấy tận đáy những đàn cá bơi. Đứng ở ngôi chùa này, du khách sẽ có cảm giác như mình đang ở trên 1 chiếc thuyền lướt êm theo dòng nước.

Tảng Đá Vàng Kyaikhtiyo (Golden Rock)

du lich myanmar, golden rock, du lich hoan my

du lich myanmar, golden rock

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Golden Rock

Có tuổi đời gần 2.600 năm, tọa lạc tại bang Mon của Myanmar (cách Yangon khoảng 200 km), Kyaikhtiyo là ngôi chùa được xây dựng trên một tảng đá phủ vàng, nên còn có tên Chùa Đá Vàng. Đây là ngôi chùa có vị trí khá độc đáo, ngự trên tảng đá giống như “hòn chồng” ở Định Quán (Đồng Nai) hoặc Nha Trang, cheo leo ở độ cao 1.100 m so mực nước biển. Kyaikhtiyo cũng linh thiêng không kém gì chùa Shwedagon khi đang lưu giữ xá lợi của Đức Phật.

Với “dáng đứng độc – lạ” nhìn ra biển cùng bề dày lịch sử, Chùa Đá Vàng được xem như một trong những kỳ quan của Đông Nam Á.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất