Search

Share

Dưỡng sinh: Tay không đánh tan bụng bia

Mục lục

bungbia1Không cần dụng cụ tập luyện hay có người hướng dẫn, những bài tập dưới đây có thể giúp những người “bụng bia” tìm lại được một chiếc bụng thon, gọn mà không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc

Mỗi người có một cơ địa khác nhau vì vậy nguyên nhân dẫn đến “bụng bia” cũng không giống nhau. Hiện tượng “bụng bia” ở những người trẻ tuổi, chủ yếu do dư thừa dinh dưỡng (ăn nhiều chất béo). Còn với những người ở độ tuổi trung niên, nguyên nhân chủ yếu là giấc ngủ. Khi giấc ngủ bị rút ngắn, lượng hormon bị giảm, dẫn đến lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng. Một nguyên nhân khác là do làm việc trong phòng với thời gian dài, ít vận động, ngồi lâu với cùng một tư thế, làm vùng bụng tụ mỡ. Nói đến “bụng bia”, nhiều người nghĩ tên gọi đã nói lên nguyên nhân. Tuy nhiên một số nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, uống bia không ảnh hưởng nhiều đến vòng bụng. Thậm chí mỗi ngày một cốc bia, còn có lợi cho sức khoẻ. Còn uống như “hũ chìm” thì bụng chưa kịp to, có khi đã chết vì xơ gan.

Có nhiều bài tập, cả thể dục lẫn khí công, giúp những người đang khổ sở vì “bụng bia” lấy lại vóc dáng ưng ý. Tuy nhiên đa phần các bài tập đó đều đòi hỏi phải có phương tiện đi kèm hoặc phải đến các trung tâm có người chỉ dẫn. Với những ông “bụng bia”, việc phải di chuyển là chuyện “xa xỉ”, chưa kể mắc cỡ, nên những bài tập dưới đây là rất phù hợp. Không mất nhiều thời gian, tiền bạc mà lại hiệu quả, nếu tập luyện thường xuyên, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Động tác 1: ngồi trên sàn với chân giang rộng, chân để sát sàn và tay đặt sau đầu. Bắt đầu tập nghiêng người sang trái, dừng lại, trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục nghiêng sang phải.

Động tác 2: ngồi trên sàn với chân duỗi thẳng ra ngoài, tay thẳng, các ngón tay hướng về phía trước. Bắt đầu tập xoay người sang trái, dừng lại, trở về vị trí ban đầu. Tiếp đó xoay người sang phải.

Động tác 3: ngồi trên sàn, chân duỗi cong chữ V, bàn chân sát sàn. Tay nâng cao, với hai cánh tay đặt thành đường thẳng trước ngực. Hai bàn tay co thành nắm đấm, chạm nhau. Bắt đầu tập xoay người sang trái, dừng lại, trở về vị trí ban đầu. Xoay người sang phải.

Động tác 4: nằm lưng tựa xuống sàn nhà với chân cong lại và giơ cao khỏi sàn, tay để phía sau đầu. Bắt đầu tập nâng đầu và vai cao khoảng vài centimét. Dừng lại, hạ thấp dần xuống vị trí ban đầu.

Động tác 5: ngồi trên sàn với chân duỗi thẳng ra phía trước, hơi nâng cao khỏi mặt sàn. Tay chống sau, nâng đỡ phần cơ thể trên. Bắt đầu tập kéo gối về phía ngực. Dừng lại, trở về vị trí ban đầu.

Động tác 6: nằm tựa lưng lên sàn với chân cong, bàn chân chạm sàn, thành hình chữ V. Tay đặt sau đầu. Bắt đầu tập nâng đầu và vai lên vài centimét. Dừng lại, hạ người từ từ, trở về vị trí ban đầu.

Mỗi động tác thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3 – 4 lần. Mỗi ngày tập hai lần vào buổi sáng và buổi tối. Cũng có thể làm giảm các lớp mỡ nhanh chóng bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ 30 – 60 phút mỗi ngày và bơi lội hai buổi mỗi tuần.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy