Share

Du lịch New York: Ghé qua “Ngã tư của Thế giới”

Mục lục

Sài Gòn có phố đi bộ Nguyễn Huệ, còn New York có Time Square – một trong những nơi tấp nập và nhộn nhịp nhất thành phố. So sánh có thể hơi khập khiễng nhưng chung quy mình muốn nói rằng Time Square là trái tim của New York.

Giới thiệu về quảng trường thời đại Time Square ở New York

Quảng trường thời đại Time Square còn có biệt danh tên là “Ngã tư của Thế giới”. Đây là nơi tập trung các hoạt động giải trí cùng với những biển quảng cáo đèn led làm sáng rực cả phố. Time Square ở New York cũng nổi tiếng với những buổi tiệc đón chào năm mới, với truyền thống là thả lên trời đêm một quả bóng to trong vòng 60 giây vào lúc 11:59.

Ngã tư thế giới, noi tập tủng của các loại hình giải trí - Time Square

Ngã tư thế giới, noi tập tủng của các loại hình giải trí. Nguồn: Internet.

Quảng trường thời đại nằm ở đâu?

Time Square là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Đại lộ Broadway và Đại lộ Số bảy, kéo dài từ Đường 42 Tây đến Đường 47 Tây, New York. Quảng trường thời đại Mỹ này được ra đời vào năm 1904 bắt nguồn cảm hứng từ tên của tạp chí nổi tiếng New York Times. Thời điểm trước đó, quảng trường thời đại còn có tên là Longacre Square.

Tại quảng trường New York có gì đặc biệt?

Time Square đã để lại cho mình những kỉ niệm và ấn tượng sâu sắc về New York và nước Mỹ nói chung. Khi mình vừa bước lên từ tầng hầm của tàu điện ngầm, thứ đầu tiên mà mình thấy là sự nhộn nhịp và hoành tráng của quảng trường thời đại ở New York.

Từ những tòa nhà chọc trời đến cửa hàng H&M khổng lồ. Trên đường là những người mặc đồ hóa trang sẵn sàng thu tiền của bạn khi bạn chụp ảnh cùng họ, những cậu bé người Trung Đông đi bán nước cho khách du lịch New York, và vô số những trò chơi kì lạ.

Cách không xa khu vực biểu diễn là trụ sở cảnh sát New York nhỏ. Có vẻ như họ đã chuẩn bị cho mọi thứ nếu có bất kỳ sự cố gì xảy ra.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Những thứ không nên bỏ qua khi đến Quảng trường thời đại

Một trong những thứ mà bạn không nên thử ở Time Square chính là mua đồ ăn ở những quầy trên phố. Trên bảng giá của quầy đề bánh burrito là 6 đô, nhưng khi mình mua họ tính thêm thuế vào chiếc bánh của mình thành 12 đô.

Khi đang thưởng thức bữa tối đắt đỏ thì có một người phụ nữ trẻ người Mỹ với thân hình quá khổ, bộ dạng trần như nhộng được tô lên những màu sắc của lá cờ Mỹ, điểm thêm vài ngôi sao trang trí chạy ngang qua. Mọi máy ảnh trên đường lập tức dồn về phía đó. Có lẽ cô ấy đang biểu tình để đấu tranh cho nữ quyền hoặc làm vậy theo sở thích của mình? Thật tiếc vì đám đông đã che kín làm mình không nhìn rõ những gì xảy ra sau đó. Quả là một vùng đất của tự do!

Sau khi ăn xong, mình vào tham quan và mua sắm ở trong cửa hàng H&M khổng lồ tại quảng trường thời đại ở New York. Theo mình, H&M là một trong những cửa hàng có nhiều khách vào nhất, họ có thể dành cả tiếng đồng hồ chọn quần áo, đợi thử đồ và xếp hàng tính tiền. Đúng là những cô gái trẻ có sức chịu đựng cao!

Quảng trường Time Square rất đậm nét Mỹ và có thể coi đây là trung tâm của cả thế giới. Nếu có cơ hội đón năm mới ở New York thì chắc chắn mình sẽ tham dự bữa tiệc khổng lồ ở đây. Cùng như sẽ khám phá các địa điểm nổi tiếng khác tại thành phố New York như: tòa nhà Empire State, kinh đô điện ảnh Hollywood, nhà hát Radio City Music Hall,…

Hẹn quay lại Time Square một ngày không xa!

Tác giả Linh Bùi

Bài dự thi “Hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada”

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy