Hầu hết các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ đều được thực hiện rất đơn giản, thủ tục nhanh chóng: hồ sơ được duyệt từ 8 – 10 ngày làm việc, nộp hồ sơ qua đường bưu điện và không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ vẫn có một số ít trường hợp khi xin gia hạn visa vẫn được Lãnh sự quán mời lên phỏng vấn hoặc lấy lại dấu vân tay.

Kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ nhanh chóng không cần phỏng vấn

Những hồ sơ nào sẽ phải phỏng vấn lại? Xin gia hạn visa Mỹ sẽ cần lưu ý điều gì để hồ sơ được duyệt nhanh chóng và dễ dàng? Xin chia sẻ với quý khách một số kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ thực tế của Du lịch Hoàn Mỹ được tích lũy từ hàng nghìn hồ sơ xin gia hạn visa mỗi năm.

kinh nghiệm xin gia hạn visa mỹ - Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ như thế nào để không cần phỏng vấn lại.
Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ như thế nào để không cần phỏng vấn lại.

Những trường hợp gia hạn visa Mỹ sẽ mời lên phỏng vấn lại?

Theo kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ là đối với những trường hợp dưới dây, bạn sẽ phải đến cơ quan Lãnh Sự Quán phỏng vấn lại để hoàn thành thủ tục hồ sơ của mình, cụ thể:

 • Đã từng đi Mỹ và mỗi lần đến Mỹ ở lại quá lâu so với thời gian xin trên đơn xin visa.

 • Trong 1 năm đi Mỹ quá nhiều lần, tổng thời gian lưu trú cho các lần từ 6 tháng trở lên trong khi từng khai trên đơn visa là người có công việc ổn định, đang kinh doanh đòi hỏi phải ở Việt Nam nhiều hơn.

 • Sau khi đi Mỹ về, tình trạng gia đình có thay đổi so với lần xin visa Mỹ trước. (Ví dụ: Từ kết hôn sang Ly hôn, cho con ruột làm con nuôi công dân Mỹ, …)

 • Hồ sơ có thay đổi so với lần xin visa trước. (Ví dụ: Có mở hồ sơ EB5, EB3, kết hôn với công dân Mỹ, du học dài hạn,…)

 • Lãnh sự quán/ Đại Sứ Quán cần lấy lại dấu vân tay của đương đơn xin visa.

 • Xin visa Mỹ nhiều lần nhưng chưa đi lần nào.

 • Lần nhập cảnh gần nhất mang theo số tiền trên 10.000 USD, mang thực phẩm nhưng không khai báo theo quy định, hải quan Mỹ phát hiện.

Có trường hợp nào bị từ chối cấp lại visa Mỹ không?

Theo thống kê mới nhất của Du lịch Hoàn Mỹ, 98% những hồ sơ thực hiện dựa trên kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ đều được Lãnh sự quán chấp thuận trong vòng 8 – 10 ngày theo quy định.

kinh nghiệm xin gia hạn visa mỹ - Kinh nghiệm thực tế của Du lịch Hoàn Mỹ khi làm hồ sơ gia hạn visa Mỹ?
Kinh nghiệm thực tế của Du lịch Hoàn Mỹ khi làm hồ sơ gia hạn visa Mỹ?

Trong đó, chỉ có 2% hồ sơ gia hạn visa Mỹ được lãnh sự quán mời lên phỏng vấn, lấy lại dấu vân tay, và chỉ 1 hồ sơ bị từ chối do thay đổi tình trạng hôn nhân và công việc quá nhiều lần. Những hồ sơ còn lại đều được Lãnh sự quán cấp lại visa sau khi đối chiếu lại vài thông tin đã thay đổi.

Do đó, khi được mời lên phỏng vấn xin gia hạn visa Mỹ, quý khách không cần quá lo lắng. Chỉ cần đến văn phòng Lãnh sự quán/ Đại sứ quán theo đúng giờ hẹn, trả lời trung thực, đầy đủ những câu hỏi của viên chức lãnh sự để được cấp lại visa Mỹ.

4 bí quyết tăng tỷ lệ đậu khi gia hạn visa Mỹ

1. Hiện chính sách gia hạn visa Mỹ chưa có gì thay đổi. Qúy khách cần kiểm tra lại visa Mỹ của mình (xem đã hết hạn hay chưa, hoặc khi nào sẽ hết hạn) để làm hồ sơ xin cấp lại visa đúng lúc. Visa Mỹ chỉ được gia hạn khi: visa vẫn còn hiệu lực, hoặc vừa hết hạn không quá 12 tháng.

kinh nghiệm xin gia hạn visa mỹ - hướng dẫn

2. Khi khai đơn xin cấp lại visa Mỹ (DS 160), cần đối chiếu lại thông tin khai trên đơn DS 160 trước đó, cần cập nhật, điều chỉnh thông tin nếu có sự thay đổi.

3. Hình nộp cùng hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ lưu ý:

 • Không sử dụng lại hình cũ có sẵn
 • Phải là hình chụp trong vòng 6 tháng
 • Kích thước cỡ 5 x 5
 • Phông nền màu trắng
 • Chụp thẳng, tóc vén thấy rõ 2 tai, không đeo kính.

Nếu đương đơn nộp lại hình cũ trước đây, trùng với hình có trên visa các nước trong hộ chiếu, Lãnh sự quán/ Đại sứ quán sẽ gửi trả lại hồ sơ, mất thêm thời gian xét duyệt.

4. Đảm bảo không dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần kể từ khi quý khách nộp hồ sơ xin cấp lại visa Mỹ qua đường bưu điện.

kinh nghiệm xin gia hạn visa mỹ - Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tham quan Seven Magic Mountains, Nevada (Tháng 1/2020)
Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tham quan Seven Magic Mountains, Nevada (Tháng 1/2020)

Với những khách hàng mới hoặc những quý khách cần thêm kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ, vui lòng gửi câu hỏi cho Du lịch Hoàn Mỹ hoặc liên hệ qua số hotline 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

kinh nghiệm xin gia hạn visa mỹ như thế nào

bài viết khác