Search

Search
Close this search box.

Share

Giá trị sống – Điều đáng quý

Mục lục

World Cup 2014 đã không còn các đại diện đến từ Châu Á. Nhật Bản, Hàn quốc đã xách va li về nước trong sự thất vọng của hàng triệu người hâm mộ. Được kỳ vọng sẽ lặp lại kỳ tích như những World Cup “thần thánh” 2002 hay 2010 nhưng những gì Hàn Quốc và Nhật Bản làm được tại Brazil chỉ là nỗi thất vọng ê chề. Tinh thần Samurai và bản lĩnh Jumong đã không thể quật ngã được những đối thủ quá tầm.

dieudangquy_01

Thế nhưng đó chỉ là những thất bại trên “mặt trận” bóng đá, còn những gì mà hai quốc gia này làm được phía sau thảm cỏ xanh sẽ in mãi trong trái tim người hâm mộ như một bài học quý báu về việc “đối nhân xử thế”. Hình ảnh các cầu thủ Nhật cúi đầu xin lỗi người hâm mộ sau những trận thua bạc nhược hay giây phút xếp hàng nghiêm chỉnh để chịu đựng những lời chỉ trích, miệt thị nặ g nề của các chàng trai Hàn Quốc tại quê nhà đã nói lên nhiều điều. Đó không chỉ là cách hành xử chuyên nghiệp đáng học hỏi của những người đá bóng và làm bóng đá, mà còn là cả một nét đẹp văn hóa, văn hóa đến từ sự nhận thức của mỗi con người.

Việc dũng cảm nhận lỗi và chịu trách nhiệm đã dần ít đi trong nhiều xã hội, nơi con người chỉ chú trọng đến lợi ích bản thân. Nhưng chính những lời xin lỗi chân thành của những chàng trai theo nghiệp quần đùi áo số đã và đang làm thức tỉnh nhiều người vốn “quên đi” cách nói lời cảm ơn hay xin lỗi trong đời sống hằng ngày.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy