“Xin visa Mỹ là ngày càng khó khăn”, đặc biệt các trường hợp xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối là mối lo của không ít những du khách đang có kế hoạch du lịch Mỹ trong thời điểm hiện tại. Với kinh nghiệm hơn 10 năm “Chuyên tour Mỹ: – Du lịch Hoàn Mỹ gửi đến du khách những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ và trả lời phỏng vấn.

Các trường hợp xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối

Nếu sở hữu một bộ hồ sơ thuyết phục cùng một thái độ tự tin, thoải mái khi trả lời phỏng vấn, du khách hoàn toàn có cơ hội nhận được con dấu đồng ý nhập cảnh từ phía Mỹ…

Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp du khách có bước chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ, giải tỏa được phần nào mối lo khi muốn xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối ở đợt trước.

cần lưu ý gì khi xin lại visa mỹ sau khi bị từ chối - dulichhoanmy.com - xin lại visa mỹ sau khi bị từ chối

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại điện Capitol (Mỹ)

 

Thế nào là một bộ hồ sơ thuyết phục?

Để tránh trường hợp xảy ra việc xin visa Mỹ sau khi bị từ chối thì việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thuyết phục ngay từ đầu là rất quan trọng. Có nghĩa là du khách chuẩn bị đầy đủ bằng chứng chứng minh mình có một cuộc sống ổn định tại Việt Nam và sẽ trở về Việt Nam đúng thời gian quy định.

Một trong sai lầm cơ bản nhất của du khách khi làm hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ là quá phụ thuộc vào thư mời. Tuy nhiên, thư mời chỉ là một minh chứng cho lý do du khách xin visa chứ không phải là bằng chứng thuyết phục được viên chức lãnh sự.


Điển hình là trường hợp của một du khách tên Phương, được người nhà ở Mỹ làm đơn bảo lãnh và đảm bảo tài trợ chi phí cho toàn bộ chuyến đi sang Mỹ tham dự đám cưới của cô cháu gái nhưng vẫn bị đánh rớt.

Hay như trường hợp của chị Thủy, dự định sang Mỹ dự lễ tốt nghiệp của cô con gái nên khi đi phỏng vấn chị cẩn thận mang theo cả thư mời của nhà trường, chủ động đưa cho viên chức lãnh sự xem nhưng bị họ từ chối.

Sau khi được Du lịch Hoàn Mỹ tư vấn, sắp xếp lại hồ sơ. Kết quả là cả hai du khách này đều đã có được con dấu cho phép nhập cảnh vào Mỹ vì đã chứng minh được:

  • Khả năng tài chính độc lập

  • Có nhà cho thuê

  • Sổ tiết kiệm

  • Thu nhập ổn định hàng tháng…

 

 

Còn trẻ có xin được visa du lịch Mỹ?

Không có một giới hạn tuổi tác nào được đưa ra khi tiếp nhận hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, có một số trường hợp thì khả năng được cấp visa Mỹ dường như không thể và tỷ lệ phải xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối khá cao như:

  • Du khách còn trẻ

  • Chưa lập gia đình

  • Chưa có việc làm ổn định…

Khi xin visa Mỹ, ngoài việc thuyết phục viên chức lãnh sự sẽ quay về Việt Nam trong thời gian cho phép, những du khách còn trẻ phải chứng minh tài chính, công việc và những mối ràng buộc tại Việt Nam.

  • Ngoài những giấy tờ để tránh trường hợp phải xin lại visa Mỹ sau khi phỏng vấn đi Mỹ bị rớt như: bảng lương, hợp đồng lao động, giấy phép của cơ quan đang làm việc chấp nhận cho bạn nghỉ phép trong thời gian đi du lịch.

  • Bên cạnh đó, du khách còn phải chuẩn bị những thủ tục xác minh nhân thân và tài chính như: hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

Thông thường, những du khách thuộc độ tuổi trung niên (từ 40 tuổi trở lên), người cao tuổi…thì khả năng được cấp visa Mỹ luôn cao hơn so với du khách trẻ tuổi.

Có xin được visa Mỹ khi chưa từng du lịch nước ngoài?

Đây là băn khoăn thường gặp nhất với những du khách lần đầu du lịch Mỹ. Khi xét cấp visa Mỹ, Lãnh sự quán luôn đặt nhiều ưu tiên cho những du khách có nhu cầu du lịch thât sự và có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch của mình.

Khả năng được cấp visa Mỹ cho những hộ chiếu đã từng du lịch đến những nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…thường cao hơn hẳn so với những trường hợp hộ chiếu trắng (tức chưa từng du lịch nước ngoài) hoặc chỉ mới du lịch đến những nước Châu Á gần (Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia…).

 

Trả lời phỏng vấn khi xin visa Mỹ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, thủ tục cần thiết, điều du khách cần làm khi phỏng vấn visa Mỹ là giữ cho mình tâm lý bình tĩnh, trả lời phỏng vấn của viên chức Lãnh sự một cách rõ ràng, ngắn gọn và trung thực.

Đừng quá lo lắng khi bạn không giao tiếp được bằng tiếng Anh bởi Lãnh sự quán Mỹ luôn bố trí nhân viên người Việt để phiên dịch, giúp du khách dễ dàng hiểu và trả lời các câu hỏi trong suốt buổi phỏng vấn.

Một trong những băn khoăn của du khách khi dự phỏng vấn visa Mỹ là có nên cung cấp thông tin rằng họ có bạn bè, thân nhân đang sinh sống tại Mỹ hay không. Lời khuyên dành cho du khách là nên trả lời trung thực, đầy đủ và rõ ràng tình trạng của mình để hạn chế rủi ro xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối.

Bởi Lãnh sự quán xem việc đó hết sức bình thường và sẵn sàng cấp visa nếu du khách chứng minh được chỉ đến thăm họ một thời gian và sẽ trở lại Việt Nam trong thời hạn visa cho phép. Việc giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch, du khách có thể bị từ chối cấp visa. Trong một số trường hợp, du khách sẽ vĩnh viễn không bao giờ được phép nhập cảnh vào Mỹ

 

Bị từ chối 1 lần, có thể xin visa lại không?

Nếu muốn xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối ở lần trước đó, du khách có thể làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới. Thông tin phỏng vấn visa Mỹ lần 2 cách bao lâu so với lần 1 là có lợi nhất cho hồ sơ?

Tuy nhiên, theo lời khuyên từ viên chức lãnh sự, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, du khách không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối.

Du lịch Hoàn Mỹ
273B An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM.
Điện thoại: 08 38 336 336