Giao thông ở Kuala Lumpur (Malaysia)

Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ lâu đã được coi là biểu tượng của thành phố năng động nhất châu Á với những nét truyền thống xen lẫn với hiện đại. Với hệ thống xe buýt dày đặc cùng sự hỗ trợ đắc lực của tàu điện, Kuala Lumpur được xem là thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại.

Thành phố có đường chân trời rất ấn tượng, những bãi cát trải dài thơ mộng, và tòa tháp đôi chọc trời, cao nhất thế giới Petronas (452 m), cuộc sống mỗi ngày vẫn diễn ra hối hả ở đây…

Con đường rợp bóng cây xanh

Con đường rợp bóng cây xanh

Hệ thống đường xá rất tuyệt vời. Là một thủ đô công nghiệp, nhưng Kuala Lumpur dường như ngập chìm dưới bóng cây xanh. Trước sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của một “thành phố vườn”, những công viên đẹp, khiến Kuala Lumpur luôn được tắm trong không khí mát lành.

Trên đường phố Kuala Lumpur rất hay bắt gặp những kiến trúc đặc trưng của người Hồi Giáo. Nhà ga Trung tâm cổ kính với thiết kế theo kiến trúc kiểu Marốc.

Ở Kuala Lumpur, hệ thống giao thông công cộng được trang trí với màu sắc rực rỡ, ấn tượng và có giá rất rẻ. Hệ thống monorail (xe điện chạy trên đường ray), dùng để chạy vòng quanh nội thành.

Monorail chạy vòng quanh nội thành

Monorail chạy vòng quanh nội thành

Giá vé Bus ở Malaysia rẻ ngang với Bus ở Việt nam, có tuyến đi 80km hết 3RM (13.000 VND), trong khi giá Taxi thì rẻ hơn nếu so với ở Việt Nam.

Xem thêm: Tour du lịch Malaysia

Đi taxi 1km hết trung bình chưa đến 1RM, tức là khoảng 4.000 Việt Nam đồng. Một phần là do giá xe rẻ, một phần là do giá nhiên liệu rẻ. Các phương tiện công cộng ở đây được chạy bằng Gas thay vì xăng dầu, mỗi lần nạp Gas hết khoảng 6-7RM (30.000 VND) đi được 150km, tức là 200VND/1km, rẻ hơn cả chạy xe máy ở Việt Nam.

Phương tiện đi lại hầu hết là xe hơi, xe máy cũng có nhưng mà thưa thớt – chỉ có dân lao động là xài xe máy. Malaysia có một số hãng xe nội địa tự sản xuất, chất lượng cũng ổn nhưng mà ngoài đường cũng không thiếu những con hàng hiệu. Về đêm, thành phố Kuala Lumpur náo nhiệt chẳng kém gì các đô thị lớn khác.

Tuy thế, ở một góc khác của thánh phố, nhất là những khu phố Tàu, các quán ăn bày ngay trên vỉa hè, chiếm hết cả phần đường của người đi bộ. Trong khi đó, dưới lòng đường, các ô tô cũng chẳng ngại gì đỗ ngay thành hàng giữa đường…

Đường phố Kuala Lumpur hào nhoáng và nhộn nhịp nhưng cũng ko thiếu những góc phố của những người dân lao động nghèo và những chiếc xe ô tô cũ kỹ.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất