Đó là kết quả bình chọn mà Smart Travel Asia – tạp chí du lịch trực tuyến có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) vừa công bố.

du khach tai Ha Noi
Du khách nước ngoài tại Hà Nội. Ảnh: Thuận Phong

Cụ thể, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á, còn đô thị cổ Hội An vẫn duy trì vị trí thứ 5.

Ngoài ra, nhiều khách sạn của Việt Nam cũng được độc giả của Smart Travel Asia bình chọn là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á. Trong Top 25 khách sạn và resort của châu Á , The Nam Hai (Hội An) ở vị trí thứ 2, Sofitel Legend Metropole (Hà Nội) thứ 3, Sofitel Dalat Palace (Đà Lạt) 21 và Princess d’Annam Resort&Spa (Bình Thuận) đứng thứ 25.

Top 25 khách sạn tốt nhất dành cho thương nhân có tên Park Hyatt Saigon (TPHCM) và Sofitel Legend Metropole (Hà Nội), lần lượt ở vị trí thứ 8 và 20. Sofitel Legend Metropole (Hà Nội) và Park Hyatt Saigon (TPHCM) tiếp tục có mặt trong Top 25 khách sạn tốt nhất dành cho hội thảo, hội nghị với các vị trí thứ 8 và 10; Sheraton Hà Nội đứng thứ 17.

Đây là cuộc bình chọn được Smart Travel Asia tổ chức hằng năm về các chủ đề điểm đến, dịch vụ hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Tạp chí này cho biết, 60% số người bình chọn đến từ châu Á, 20% từ châu Âu, và 20% từ Bắc Mỹ.

A.M

Theo Tiền Phong (Thời sự) – Ngày 8-9-2010