Search

Search
Close this search box.

Share

Hàng không mẫu hạm USS Midway – điểm đến hấp dẫn tại San Diego

Mục lục

Thành phố San Diego là một thành phố duyên hải thuộc California (Mỹ). Thành phố nổi tiếng là một trong những khu vực đáng sống nhất nước Mỹ, với khí hậu ôn hòa và nền kinh tế phát triển. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây cảnh quan tuyệt đẹp cùng rất nhiều địa điểm văn hóa – lịch sử hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Bên cạnh đó, ít ai để ý rằng San Diego cũng là một thành phố quân sự lớn của nước Mỹ, là nơi tập trung căn cứ hải quân lớn nhất Bờ Tây. Khi dạo quanh một vòng thành phố, du khách thường xuyên thấy các căn cứ quân sự nằm rải rác, đặc biệt tập trung ở Vịnh San Diego.

Trong khi các hoạt động bên trong khu vực quân sự vốn luôn được bảo mật nghiêm ngặt, nhưng khi ghé thăm San Diego, du khách có cơ hội tìm hiểu tường tận về lịch sử và hoạt động bên trong tại bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway.

Khám phá “thành phố nổi” USS Midway.
Khám phá “thành phố nổi” USS Midway.

Khác với các bảo tàng truyền thống được đặt tại một địa điểm cố định, tự thân USS Midway chính là một tàu sân bay đã từng phục vụ cho quân đội Mỹ trong thế kỷ XX. Giờ đây, USS Midway trở thành một di tích lịch sử, chào đón khách tham quan tìm hiểu về lịch sử hào hùng, cũng như những người cựu chiến binh đã từng phục vụ tại đây.

Có thể nói, bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway là một địa điểm tham quan không thể bỏ qua trong hành trình khám phá lịch sử nước Mỹ hiện đại. Trong bài viết này, ta cùng tìm hiểu chi tiết về bảo tàng cũng như hướng dẫn tham quan khu vực này với Du Lịch Hoàn Mỹ nhé.

Thông tin chung về bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về hàng không mẫu hạm USS Midway:

 • Tên gọi đầy đủ: USS Midway (CVB/CVA/CV-41), hay là USS Midway Museum
 • Địa chỉ: 910 N Harbor Drive, San Diego, CA 92101-5811
 • Giá vé tham quan: $31 (giá cho mọi du khách trên 13 tuổi)
 • Thời gian hoạt động: Hằng ngày từ 10:00 AM tới 05:00 PM, thời gian nhận khách cuối cùng vào lúc 04:00 PM. Bảo tàng đóng cửa vào dịp Giáng sinh và Lễ Tạ Ơn.
 • Thời gian tham quan trung bình: Khoảng 3 tiếng
Hàng không mẫu hạm USS Midway nhìn từ trên cao.
Hàng không mẫu hạm USS Midway nhìn từ trên cao.

Lịch sử hình thành bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway

Bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway nằm tại vùng downtown của thành phố San Diego. Đây là tàu sân bay có thời gian phục vụ lâu nhất nước Mỹ trong thế kỷ XX, hoạt động từ tháng 9/1945 cho tới tận tháng 4/1992. Tàu đã được lưu trữ tại Bremerton, Washington cho tới 2003, khi tàu được quyên tặng cho tổ chức phi lợi nhuận San Diego Aircraft Carrier Museum. USS Midway trở thành một bảo tàng “nổi” trên nước và bắt đầu mở cửa từ tháng 6/2004.

Được đặt tên dựa theo trận chiến lịch sử Battle of Midway diễn ra vào tháng 6/1942, USS Midway được chế tạo chỉ trong 17 tháng, tuy nhiên đã “bỏ lỡ” cơ hội được phục vụ cho Thế chiến II khi cuộc chiến đã kết thúc vào ngày 02/09, và con tàu được hạ thủy vào ngày 10/09/1945.

Tàu USS Midway trong thời gian còn hoạt động.
Tàu USS Midway trong thời gian còn hoạt động.

Hàng không mẫu hạm USS Midway đã có những đóng góp quan trọng cho nước Mỹ xuyên suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh cho tới cuộc chiến Desert Storm vào năm 1991. Qua gần nửa thế kỷ hoạt động, chiến hạm USS Midway khổng lồ với chiều dài 972 foot (296 mét) có khả năng chứa tới 120 máy bay chiến đấu, đã ghi dấu chân của hơn 225.000 người lính sinh hoạt và phục vụ tại đây.

Hiện nay bảo tàng còn lưu trữ hơn 60 hiện vật khác nhau cùng 30 máy bay được khôi phục, bao gồm cả những chiếc đã có thời gian phục vụ trong Thế chiến II, Chiến tranh Vùng Vịnh hay Chiến tranh Triều Tiên. Du khách khi tới tham quan bảo tàng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và lắng nghe câu chuyện về nơi ăn ở, sinh hoạt, làm việc của những người lính, các bộ phận làm việc của phi hành đoàn, cùng các thiết bị mô phỏng chuyến bay cho ta trải nghiệm tương tác giống hệt như thực tế.

Xem thêm: tour du lịch Mỹ

Các khu vực tham quan bên trong hàng không mẫu hạm USS Midway

Khi ghé thăm bảo tàng, du khách có thể lựa chọn thuê hướng dẫn viên du lịch riêng hoặc tự khám phá các địa điểm với phần thuyết minh audio và bản đồ. Phần audio thuyết minh và bản đồ dành cho khách tham quan tự do có các phiên bản tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật Bản, tiếng Trung, tiếng Đức, và tiếng Pháp. Dưới đây là một số khu vực tham quan chính khi du khách ghé thăm bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway.

Khu vực sàn đáp tàu bay (flight deck)

Tại khu vực này, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và chạm vào các mẫu máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và máy bay trực thăng – các thiết kế đã đưa ngành hàng không hải quân Mỹ bay thẳng tới thời đại máy bay phản lực (the jet age). Du khách sẽ được nghe mô tả cách các máy bay cất và hạ cánh trên hàng không mẫu hạm USS Midway – một trong những sân bay “nhỏ gọn” nhất trên thế giới. Du khách không thể bỏ qua trung tâm chỉ huy công nghệ cao, tổ hợp liên lạc vô tuyến toàn cầu, cùng nhiều thiết bị tối tân phục vụ cho đô đốc của tàu USS Midway đặc biệt trong trận chiến Vùng Vịnh. Cùng với đó, du khách có thể khám phá các tiện nghi trong khoang nhập cảnh của thuyền trưởng (Captain’s Inport Cabin).

Một số địa điểm khác trên sàn đáp tàu bay có thể kể đến như:

 • Không đoàn Midway: Không đoàn của tàu USS Midway hiện nay là bảo tàng trưng bày 26 máy bay tác chiến được khôi phục khéo léo, bao gồm máy bay chiến đấu phản lực, máy bay tấn công, máy bay trực thăng và một số máy bay chuyên dụng khác.
 • Triển lãm Meatball: Bên cạnh hệ thống hạ cánh quang học Fresnel Lens, triển lãm cung cấp một màn hình tương tác giúp du khách hiểu thêm về cách các dàn đèn trong hệ thống đã giúp các phi công hạ cánh xuống tàu sân bay ra sao.
 • Phòng sẵn sàng (pilot ready room): Tàu USS Midway có 7 phòng sẵn sàng dành cho các phi công. Du khách có cơ hội tìm hiểu về nghiệp vụ của những người làm việc trong ngành hàng không tại đây.
Khu vực làm việc của đô đốc tàu USS Midway.
Khu vực làm việc của đô đốc tàu USS Midway.

Khu vực khoang chứa máy bay

Du khách trải nghiệm khoang chứa của “thành phố nổi” mang tên hàng không mẫu hạm USS Midway, với rạp hát Battle of Midway và Trung tâm Thông tin Chiến đấu. Du khách tiếp tục khám phá một số thiết kế máy bay cổ hoạt động trong Thế chiến II, cũng như hoạt động mô phỏng lại sự kiện trong Chiến tranh Việt Nam.

Các khu vực mà du khách có thể tham quan tại khu vực này bao gồm:

 • Giới thiệu về Trận chiến Midway: Chiêm ngưỡng màn tái hiện lịch sử về trận Midway trên màn hình tương tác hiện đại.
 • Khám phá về động cơ đã làm nên chiến thắng lịch sử thời Thế chiến II – động cơ R-2800 Twin Wasp, tạo ra mã lực cho máy bay lịch sử F4U Corsair.
 • Nơi sinh hoạt của các thủy thủ cao cấp: Du khách có thể thử nằm trong các khoang ngủ chật hẹp của các phi hành đoàn ở ngay bên dưới sàn đáp tàu bay.
Khu vực giới thiệu về trận Midway.
Khu vực giới thiệu về trận Midway.

Khu vực dưới boong tàu (below deck)

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khu vực ăn ngủ, sinh hoạt của phần lớn người lính – thủy thủ trên tàu. Du khách có thể ghé thăm khu bếp và tìm hiểu xem họ đã làm thế nào để chuẩn bị suất ăn cho hơn 14.000 người mỗi ngày, khu bệnh viện, và các phòng kỹ thuật với các động cơ đã giúp cho hàng không mẫu hạm USS Midway vận hành.

Một số khu vực bên dưới boong tàu có thể kể đến như:

 • Nhà nguyện Midway: Nơi nuôi dưỡng nhu cầu tâm linh, tôn giáo cho những người linh và phi hành đoàn trên tàu.
 • Khám phá nơi các sĩ quan trên tàu USS Midway ăn tối, giao lưu và trò chuyện.
 • Sick Bay: Bệnh viện nổi thuộc tàu sân bay Midway, nơi có thể thực hiện cả những ca phẫu thuật cho tới kiểm tra răng định kỳ cho những người lính.
 • Phòng động cơ và điều khiển động cơ: Tìm hiểu về điều kiện làm việc trong phòng hơi nước – nơi cung cấp năng lượng cho tàu hoạt động.
Nơi ăn uống, giao lưu của phi hành đoàn.
Nơi ăn uống, giao lưu của phi hành đoàn.

Cách di chuyển tới bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway

Bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway có địa chỉ chính xác ở 910 North Harbor Drive, thành phố San Diego, bang California, bên cạnh Navy Pier. Du khách có thể lựa chọn đi phương tiện cá nhân, đi theo đoàn, hoặc phương tiện công cộng ra cảng để tới bảo tàng.

Tàu USS Midway không có nơi đỗ xe, do đó du khách đi phương tiện cá nhân sẽ cần gửi xe ở gần Navy Pier, với mức phí dao động từ $10 – $20 tùy thời điểm. Các trạm dừng cho phương tiện công cộng như tàu điện, coaster, và trolley bao gồm Santa Fe Train Depot và American Plaza Trolley Station đều cách bảo tangf USS Midway chỉ 5 phút đi bộ. Với các nhóm đi đông như trường học hoặc tour du lịch, xe sẽ phải đỗ ở một đoạn tương đối xa. Để tránh lạc và đi đúng kế hoạch, du khách đi theo nhóm nên theo dõi và làm đúng theo hướng dẫn của trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên du lịch.

Vì sao nên lựa chọn Du Lịch Hoàn Mỹ để tham quan hàng không mẫu hạm USS Midway?

Trên đây là một số thông tin về bảo tàng nổi USS Midway, thuộc thành phố San Diego, bang California, Mỹ. Đây là một địa điểm phù hợp cho nhiều nhóm du lịch với nhiều độ tuổi như gia đình, bạn bè, đặc biệt phù hợp với nhóm học sinh, những người yêu thích tìm hiểu về lịch sử. Đây là một trải nghiệm khó quên với nhiều người khi được chiêm ngưỡng chiến hạm được mệnh danh là “thành phố nổi” với bề dày lịch sử và quy mô hoạt động ấn tượng.

Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành Du lịch, đặc biệt với kinh nghiệm dẫn tour du lịch quanh các thành phố lớn tại Hoa Kỳ, Du Lịch Hoàn Mỹ đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm tiện nghi, thoải mái nhất. Các thủ tục về visa, vé máy bay, lộ trình di chuyển, vui chơi phù hợp với từng nhóm gia đình, bè bạn đều sẽ được đội ngũ của Du Lịch Hoàn Mỹ thiết kế cho quý khách. Đội ngũ hướng dẫn viên du lịch giàu kinh nghiệm của chúng tôi đảm bảo trải nghiệm từng chuyến đi luôn trọn vẹn, có ý nghĩa và thoải mái nhất.

Khám phá thành phố San Diego và bảo tàng USS Midway với Du Lịch Hoàn Mỹ.
Khám phá thành phố San Diego và bảo tàng USS Midway với Du Lịch Hoàn Mỹ.

Nếu quý khách có nhu cầu đặt tour du lịch tham quan bảo tàng hàng không mẫu hạm USS Midway hay tìm hiểu về các tour du lịch Mỹ trong thời gian tới, quý khách vui lòng liên hệ với Du Lịch Hoàn Mỹ ở các kênh sau đây để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy