Hấp lực lớn của “ông già” hơn 90 tuổi

Vào thời điểm 2009, khi Grand Canyon tròn 90 tuổi, nơi đây chỉ thu hút được 44.000 khách tham quan. Đến ngày nay, con số trên lên đến 4.5 triệu du khách đã đưa Grand Canyon trở thành một trong những công viên quốc gia lớn nhất và được yêu thích nhất của nước Mỹ. Điều gì đã khiến “ông già” hơn 90 tuổi trở nên đầy hấp lực đến như vậy???

Grand Canyon – Những thắc mắc chưa có lời đáp…

Đứng trên cao chót vót của Grand Canyon nhìn xuống, du khách sẽ thấy toàn cảnh thung lũng, sườn núi đá, đồng cỏ, dòng sông…rất hùng vĩ và ấn tượng. Bạn sẽ thắc mắc tự hỏi những người Mỹ di dân đi khai hoang năm xưa trên những cổ xe ngựa đã phải nhọc nhằn đến chừng nào để leo đèo, vựơt suối, băng qua đây tiến về miền Tây đầy hứa hẹn.

du lich grand canyon, du lich my

Cây cầu Grand Canyon Sky Walk độc đáo

Rồi bạn cũng không khỏi thắc mắc dòng sông Colorado và các cơn gió đã đóng vai trò đẽo đục “chậm mà chắc” đến chừng nào (6 triệu năm) để tạo ra một thung lũng đá có vẻ đẹp cuốn hút cực mạnh với chiều dài 446km và chiều ngang có khi lên đến 47km. Và chắc chắn bạn sẽ không hiểu bằng cách nào mà các bộ lạc thổ dân da đỏ có thể sinh tồn qua nhiều thế kỷ trong khu hoang dã rộng lớn này.

du lich my, du lich grand canyon

Grand Canyon –  tuyệt tác của tạo hóa (Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ)

Được khám phá bởi những người khẩn hoang tìm vàng, đến năm 1903, khi đến đây tham quan, tổng thống Theodore Roosevelt đã quyết định chọn Grand Canyon làm khu bảo tồn thú hoang. Để rồi 5 năm sau đó, chính ông đã chỉ định Grand Canyon là một tượng đài thiên nhiên của Mỹ. Theo dòng thời gian, qua những tấm bưu thiếp, sách thám hiểm, phim tài liệu, phim truyện và những câu chuyện kể, địa danh này đã trở thành điểm đến của đông đảo du khách trong đó có cả ông hoàng, bà chúa, nhà lãnh đạo, chính khách, ngôi sao điện ảnh, ca nhạc…..

du lich my, du lich grand canyon

Grand Canyon, đại vực kỳ bí ở Mỹ

Cùng trạng thái ngẩn ngơ như chúng tôi trước cảnh quan tuyệt đẹp của Grand Canyon, một chàng trai người Nhật tâm sự : “Tôi làm việc ở Los Angeles, hết nhiệm kỳ, đến lúc phải thu xếp về nước nên cố thu xếp đến đây chiêm ngắm một lần để sau này, khi bận bịu gia đình thì không phải tiếc vì đã có thời gian sống và làm việc trên đất Mỹ mà không hề biết Grand Canyon là gì”. Bản thân tôi đến đây cũng chỉ vì như anh ta…

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Kỳ quan không còn ở quá xa….

Là một điểm tham quan hấp dẫn nhưng Grand Canyon hiếm khi được đưa vào chương trình vì chi phí cao và khá kén khách. Trước đây, để được tận mắt chiêm ngưỡng “đại vực” khổng lồ này, du khách phải nhờ HDV mua vé cho chương trình riêng và phải đăng ký trước 2 ngày với mức phí từ 150 – 500 USD. Sự bất tiện này khiến phần lớn du khách cảm thấy e ngại. Vì lý do đó, dù sở hữu vẻ đẹp khiến ai cũng ao ước một lần được chiêm ngưỡng nhưng Grand Canyon đến nay vẫn còn là điểm khá mới với những du khách đi Mỹ theo tour.

grand canyon 1 2

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Grand Canyon

Nhằm mang lại cho du khách những trải nghiệm đầy đủ và mới mẻ hơn về nước Mỹ ngay trong một chuyến đi, bắt đầu từ tour tháng 9/2014, Grand Canyon sẽ được DL Hoàn Mỹ bổ sung vào chương trình dành chung cho tất cả du khách với chi phí gần như không thay đổi. Theo tour, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ vĩ đến sững sờ của “đại vực” Grand Canyon – để hiểu nơi đây vì sao luôn được ưu ái xếp vào “Đệ nhất kỳ quan thiên nhiên của nhân loại”. ..

du lich grand canyon, du lich my

Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ

Vui lòng truy cập vào website: www.dulichhoanmy.com để tham khảo chi tiết chương trình tour cùng một số hình ảnh, ý kiến đánh giá về chất lượng dịch vụ những tour DL Hoàn Mỹ tổ chức. Song song đó, hình thức “Tư vấn trực tuyến” trên website sẽ tiếp nhận giải đáp tất cả những thắc mắc của du khách một cách nhanh chóng nhất.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất