Search

Share

Hoa tulip nở rộ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Mục lục

Với hơn 10 triệu hoa tulip đua nhau khoe sắc, Istanbul Tulip Festival – lễ hội hoa tulip quốc tế hàng năm của Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức khai mạc tại công viên Emirgan vào ngày 15/4 vừa qua.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Nhắc đến loài hoa Tulip là chúng ta thường nghĩ ngay đến Hà Lan nhưng thật ra cây tulip có nguồn gốc từ Trung Á và Thổ Nhĩ Kỳ, cho đến tận thế kỷ 16 thì mới được du nhập vào Hà Lan.

hoa tulip tho nhi ky_02

Diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30/4 tại Istanbul, thành phố duy nhất trên thế giới có lãnh thổ nằm trên trên hai châu lục, Istanbul Tulip Festival thường niên luôn thu hút hàng trăm ngàn khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

hoa tulip tho nhi ky_03

Tulip là một trong những biểu tượng truyền thống của Istanbul và còn được coi là quốc hoa của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, nông dân Thổ dưới thời Ottoman đã lai tạo được trên 2000 loại hoa tulip khác nhau trồng khắp nơi ở Istanbul.

hoa tulip tho nhi ky_04

Hoa tulip bắt đầu nở vào khoảng cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư , tùy thuộc vào thời tiết. Vì thế mà du khách không thể bỏ lỡ dịp chụp hình kỉ niệm bên vườn hoa rực rỡ đang mùa nở rộ.

hoa tulip tho nhi ky_05

Hình ảnh hoa tulip xuất hiện nhiều trong dân ca, thi ca, mỹ thuật của đất nước này. Phổ biến và dễ nhận thấy nhất là các họa tiết thêu trên thảm hay các lối kiến trúc mang hình dáng nụ hoa tulip. Trong ảnh là một họa sĩ đang lưu lại những hình ảnh về hoa tulip theo cảm nhận của riêng mình.

hoa tulip tho nhi ky_06

Người đàn ông này chọn cách giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của loài hoa bằng sự hỗ trợ của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

hoa tulip tho nhi ky_07

Trò chuyện bên những vạt hoa rực rỡ muôn màu cũng là niềm yêu thích của nhiều người.

hoa tulip tho nhi ky_08

hoa tulip tho nhi ky_09

Những bông hoa tulip đua nhau khoe sắc.

hoa tulip tho nhi ky_10

Từ năm 2006, cứ mỗi tháng tư, chính quyền thành phố Istanbul lại trồng hàng triệu hoa tulip trên các con đường, công viên, trục giao thông và … bất cứ đâu. Kết quả là một lễ hội hoa xuân rực rỡ, làm cho khách tham quan có cảm tưởng như đang lạc vào giữa khu rừng tràn ngập hoa tulip.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy