>> Easy taxi đã có mặt tại VN
>> Vietnam Airlines bán vé ưu đãi trong hè

Hội sách TPHCM lần VIII – 2014 với chủ đề “Sách – Văn hoá và Phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 24 – 30/3/2014 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Hội sách do Tổng công ty Văn hóa Sài gòn – Công ty CP Phát hành sách (Fahasa), NXB Tổng hợp, NXB Trẻ, Nhà văn hóa Văn hóa – Văn nghệ TP phối hợp tổ chức.

Đã thành thông lệ, hội sách TP HCM cứ 2 năm một lần sẽ được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám với những chủ đề khác nhau. Sau 7 lần tổ chức, ngoài quy mô ngày càng được mở rộng, hội sách năm nay có nhiều điểm mới lạ hứa hẹn thu hút đông đảo khách tham quan.

hoisach_01

Hội sách TPHCM năm nay quy tụ 160 đơn vị là các nhà xuất bản trong và ngoài nước, công ty sách, đơn vị phát hành trên cả nước tham gia, quy mô trên 500 gian hàng với trên 200.000 tựa sách, hơn 20 triệu bản sách được trưng bày phục vụ độc giả.

Theo BTC năm nay dự kiến sẽ có hơn 60 chương trình hoạt động song hành cùng hội sách như: giới thiệu tác phẩm, tác giả, giao lưu ký tặng của các tác giả với bạn đọc, toạ đàm về các chủ đề liên quan tới sáng tác, các buổi nói chuyện chia sẻ kỹ năng sống, nghị lực vượt qua khó khăn cho bạn trẻ và các cuộc thi liên quan đến sách như: thi vẽ tranh theo sách, thi thuyết trình sách…

hoisach_02

Đặc biệt Hội sách cũng có không gian trưng bày, triển lãm các sách, tài liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo, về TPHCM, về quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, về chiến thắng Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tất cả sách tại hội sách sẽ được bán giảm giá đồng loạt từ 10% – 20%, đặc biệt trong ba ngày cuối , các gian hàng sẽ có chương trình giảm giá đến 50%.

Hội sách TP là Lễ hội sách lớn nhất cả nước được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo bạn đọc, tôn vinh văn hóa đọc và hình thành hợp điểm văn hóa cho các đơn vị xuất bản-phát hành sách của TP. Hồ Chí Minh và cả nước. Hội sách TP là ngày hội của những người yêu sách, là “sân chơi văn hóa” lành mạnh, thiết thực cho nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là cho các bạn sinh viên, học sinh và các em thiếu nhi.

Theo Internet – Ngày 14/03/2014