Xứ cờ hoa rộng lớn được mẹ thiên nhiên ban tặng bao danh lam thắng cảnh. Đó là những dòng suối, con sông, những dãy núi kỳ vĩ đi vào thơ ca. Trong hành trình khám phá nước Mỹ, bạn đừng quên ghé thăm núi Mount Washington State Park – đỉnh núi cao nhất Đông Bắc Mỹ có biệt danh “quê hương của các vị thần”. 

Nước Mỹ đâu chỉ nổi tiếng với những thành phố sầm uất, xa hoa. Những tuyệt tác nhờ tay mẹ thiên nhiên kỳ công “xây đắp” cũng đủ hấp dẫn du khách thập phương. Hãy viết tiếp hành trình khám phá xứ cờ hoa với chuyến đi Mount Washington State Park cùng Du lịch Hoàn Mỹ nhé!

Mount Washington – đỉnh kỳ sơn bên “nàng thơ” Mississippi


Người bản địa vẫn luôn tự hào mỗi khi được hỏi tới nóc nhà của Đông Bắc Mỹ. Không một ai là không biết tới ngọn núi Mount Washington nức tiếng gần xa với độ cao 1916m. Phía đông của đỉnh kỳ sơn là nơi dòng sông Mississippi huyền thoại ngày đêm xuôi dòng. Trước khi người châu Âu di cư sang mảnh đất này, người bản xứ vẫn luôn gọi Mount Washington là Agiocochook - có nghĩa là “quê hương của các vị thần”.Đỉnh Mount Washington được chinh phục lần đầu tiên vào năm 1642. Và chỉ đến khi đường sắt Cog được xây dựng và đi vào hoạt động  năm 1850 thì núi Mount Washington State Park mới thực sự trở thành điểm đến du lịch tấp nập người qua.

Sắc nước hương trời nhìn từ đỉnh Mount Washington 


Núi Mount Washington là đỉnh núi trung tâm và cao nhất của một khối núi được gọi là Presidential Range – nơi mà các ngọn núi được đặt theo tên của các vị tổng thống Mỹ. Những đỉnh núi cao như Mounts Clay, Jefferson, Adams và Madison “sát vai” trùng trùng điệp điệp. Hướng mắt về phía đông là hai sườn núi Tuckermans's Ravine và Huntington Ravine. Du khách rất thích thú mỗi lần tới đây để thưởng thức trọn “bữa tiệc ánh sáng” từ ánh đèn điện mà Portland và các thành phố ven biển chiếu rọi lên. 

Nhìn về đằng xa phía nam của đỉnh Mount Washington là cao nguyên Bigelow Lawn và vịnh Oakes tách biệt hai rặng núi. Hãy tưởng tượng một ngày trời đẹp, được đứng trên đỉnh kỳ sơn thu trọn danh lam thắng cảnh xứ Đông Bắc Hoa Kỳ vào trong tầm mắt, cảm giác đó thật không nói thành lời!

Trải nghiệm khám phá nóc nhà Đông Bắc Mỹ bằng xe tram


Thử ngồi lên xe tram có một không hai và khám phá đỉnh núi Mount Washington State Park tuyệt mĩ, tại sao không? Đường sắt Mount Washington Cog là tuyến đường sắt leo núi đầu tiên lăn bánh từ năm 1869 và còn hoạt động cho tới ngày nay. Di chuyển bằng xe tram, bạn sẽ mất khoảng ba giờ đồng hồ cho một chuyến khứ hồi với 20 phút dừng lại trên đỉnh.

du lich my,

Nếu không muốn ngồi xe tram thì bạn có thể lựa chọn đường mòn để có nhiều thời gian thưởng lãm cảnh sắc. Những người bản xứ cho biết, có ít nhất 15 con đường mòn trên núi. Con đường phổ biến nhất chính là Tuckerman.

Nên đi du lịch núi Mount Washington State Park thời gian nào?


Công viên tiểu bang Mount Washington không chỉ được biết đến là “quê hương của các vị thần” mà còn là đỉnh tuyết trắng mỗi khi đông về. Nóc nhà Đông Bắc Mỹ thường “ở ẩn” và đóng cửa khách tham quan từ giữa tháng 10 cho tới giữa tháng 5 của năm sau. Đầu tháng 6 cho tới tháng 10 là thời điểm lý tưởng để du khách có một chuyến trải nghiệm Mount Washington tuyệt vời nhất!


Để chuyến khám phá “nóc nhà Đông Bắc xứ cờ hoa” thêm thú vị, đừng quên đăng ký tour du lịch núi Mount Washington State Park với Du lịch Hoàn Mỹ ngay hôm nay nhé! Hoàn Mỹ - đơn vị lữ hành đầu tiên vinh dự đạt giải Vàng chất lượng cho Thủ tướng chính phủ trao tặng và đạt chứng nhận ISO 9001:2015, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn chuyến thưởng ngoạn đáng nhớ nhất cuộc đời. 

Gọi ngay tới hotline 0838.336.336 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình đến 22h mỗi ngày nhé!


Nguồn Du lịch Hoàn Mỹbài viết khác