Search

Share

Jeju – Gió và đá

Mục lục

Tôi thực sự ấn tượng khi bước chân đến đảo Jeju vì cơn gió thốc buốt lạnh chớm đông. Hòn đảo được tạo dựng từ núi lửa. Ở đây bạt ngàn là đá. Đá, gió, đàn bà… làm nên nét rất riêng của Jeju

Hòn đảo này có lẽ không được nhiều người biết đến nếu như không có dấu chân nàng De Chang Kum bị lưu đày đến đây, để mấy trăm năm sau, hậu thế biết đến nàng qua bộ phim Nàng De Chang Kum gây sốt cả thế giới. Ngày ấy, nàng cung nữ bị đi đày bằng thuyền, qua hải trình hơn 450 cây số. Tôi hình dung lúc ấy là mùa đông. Vừa được giải lên bờ, chắc hẳn cô nàng mảnh mai đã đón nhận những cơn gió lốc buốt lạnh ở Jeju.

001

Ở Jeju ngày ấy có rất nhiều chàng trai làm nghề đánh cá. Trên chiếc thuyền mong manh, vật lộn với sóng to gió lớn, với rét lạnh và rất nhiều người đã ra đi không trở về. Nhiều goá phụ chờ chồng đến hoá đá. Có quá nhiều người đàn ông bỏ xác giữa biển khơi nên Jeju có rất nhiều đàn bà. Đó là một điểm rất riêng ở Jeju. Nhưng ngày nay, người dân ở đảo Jeju phần lớn sống bằng nghề du lịch, trồng trọt, làm nghề thủ công mỹ nghệ nên dù Jeju có nhiều phụ nữ nhưng không quá nhiều goá phụ. Họ hiếu khách nhưng sống khép kín trong những ngôi nhà bằng đá.

002

Hoa dại ở Jeju rất đẹp. Tôi nhìn thấy những bông hoa dại nở trong các khe đá, đẹp đến ngẩn ngơ mà không biết tên. Nếu nữ thần còn sống, chắc hẳn nàng sẽ giải thích cho chúng ta biết loài hoa ấy tên gì, cách dùng chữa bệnh ra sao. Hoa cúc nở dọc theo những con đường đầy gió đẹp đến nao lòng.

jeju 03

Xem thêm: Tour du lịch Hàn Quốc

Hòn đảo thơ mộng này là nơi đến của những đôi uyên ương Hàn Quốc vì sau gió, đá họ tìm thấy nơi chốn bình yên, ấm cúng, lãng mạn của mình trong những căn phòng bằng đá tuyệt đẹp. Những đôi uyên ương ấy chắc chắn không thể nào không dừng bước trước công viên tình yêu nổi tiếng, nơi những biểu tượng phồn thực được thể hiện một cách táo bạo, phóng khoáng, trở về bản năng gốc của con người.

jeju 04

Đá ở Jeju quá nhiều nên vị thần may mắn đặt trước cửa nhà cũng được tạc bằng đá. Hàng rào những ngôi nhà bằng đá, tường đá, băng ghế đá, giỏ rác cũng bằng đá, cả những radio cũng giấu mình trong đá. Những bãi cột đá – tuyệt tác thiên nhiên được tạo thành do sự xói mòn của sóng và gió biển. Những ngọn núi đá nhô lên giữa biển khơi hàng triệu năm đã thấm nỗi lòng mình cùng sóng gió.

Người dân đảo Jeju có cách xếp đá rất đặc biệt, trông lỏng lẻo mà vô cùng chắc chắn. Tôi xô thử một hàng rào bằng đá, ngỡ chỉ chạm tay vào là đổ. Nhưng không, vững như bàn thạch, còn tay tôi thì rã rời…

Theo SGTT

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy