Search

Search
Close this search box.

Share

Khám phá Costa Rica

Mục lục

Nằm tại Trung Mỹ, Costa Rica được mệnh danh là thiên đường cho những người ưa thích du lịch mạo hiểm. Đây cũng là quốc gia có những khu rừng nguyên sinh quý giá với hàng ngàn loài động vật, thực vật quý hiếm.

Xin giới thiệu một số điểm đến ấn tượng ở đất nước này.

Sông Savegre

0804_costa_rica_1

Ảnh: Lucas J. Gilman, Nguồn: Aurora Photos

Trong ảnh là những tay chèo xuồng kayak đang vượt qua cây cầu treo nguy hiểm bắc qua sông Savegre ở Costa Rica nằm gần công viên quốc gia Manuel Antonio. Đây là con sông nguyên sơ sủi bọt trắng tuyệt đẹp nhất ở nước này.

Sông Savegre nằm uốn lượn ngoằn ngoèo quanh khu rừng mưa nhiệt đới với nhiều loài chim nhiệt đới và những thác nước còn nguyên sơ là thiên đường cho những tay chèo xuồng kayak.

Xem thêm: du lịch mỹ

Lễ quốc khánh ở Cartago

0804_costa_rica_2

Ảnh: Yuri Cortez/AFP, Nguồn: Getty Images

Quốc khánh của Costa Rica tổ chức vào ngày 15-9, sau khi tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha vào năm 1821. Đây được xem là một ngày hội, người ta thường mặc các bộ trang phục truyền thống và tham gia các điệu nhảy.

Chim Toucan

0804_costa_rica_3

Ảnh: Kim Nagy, Nguồn: My Shot

Chim Toucan có 42 loài sống ở Trung và Nam Mỹ. Trong đó có 6 loài được tìm thấy ở vùng đất thấp và rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica. Loài chim sặc sỡ này thường sống ở tầng che của rừng mưa nhiệt đới để xây tổ và bảo vệ con của chúng khỏi các loài thú ăn thịt.

Lướt ván

0804_costa_rica_4

Ảnh: Kris Kerr, Nguồn: My Shot

Với 1.130km bờ biển gồm cả Thái Bình Dương và Cabibbean, những con sóng ở Costa Rica dường như bất tận. Nước ấm, bãi biển sạch, giá cả hợp lý tạo nên một thiên đường cho những ai mê lướt ván đến Costa Rica.

Khu bảo tồn “rừng mây” Santa Elena

0804_costa_rica_5

Ảnh: Christian Heeb, Nguồn: Aurora Photos

Khu bảo tồn rừng Santa Elena Cloud là nhà của những loài cây có nhiều cành, những cây cổ thụ phủ đầy dương xỉ, rêu và thực vật biểu sinh.

Đúng như tên gọi, “rừng mây” luôn được phủ một lớp sương mù nhưng chính lớp hơi nước đọng lại này là môi trường thuận lợi cho các loài thực vật phát triển sum xuê. Khách du lịch ba lô thường dựng trại ở ngôi làng gần Santa Elena để thực hiện các cuộc khám phá khu bảo tồn.

Rùa biển đảo Cocos

0804_costa_rica_6

Ảnh: Carlos Suarez, Nguồn: My Shot

Nằm về phía nam cách Puntarenas 550km, đảo Cocos là một ốc đảo của Thái Bình Dương. Đây là công viên quốc gia được UNESCO xếp là di dản thế giới, đảo Cocos nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng. Ở đây có rất nhiều các loài như cá mập, cá đuối và nhiều loài cá khác, đặc biệt là 4 loại rùa ở ranh giới gần biển của công viên.

Núi lửa Arenal

0804_costa_rica_7

Ảnh: Donna and Steve Omeara, Nguồn: Photo Library

Nằm ở trung tâm của “vườn quốc gia núi lửa Arenal”, sau giấc ngủ hàng trăm năm, núi lửa Arsenal đã phu trào vào năm 1968 và cho đến nay nó vẫn là một trong những núi lửa vẫn đang còn hoạt động với cột khói xám và dòng nham thạch màu cam.

Ếch thủy tinh

0804_costa_rica_8

Ảnh:Raymond Pauly, Nguồn: My Shot

Ếch thủy tinh thuộc lớp lưỡng cư họ Centrolenidae, nó được đặt tên theo hình dáng bên ngoài trong suốt của mình. Sinh sống ở “rừng mây” của Trung và Nam Mỹ với 13 loài được tìm thấy ở Costa Rica. Đây là loài sống về đêm và ban ngày chúng thường ngụy trang trong những lớp lá.

Thác La Fortuna

0804_costa_rica_9

Ảnh: Adam Barker, Nguồn: Aurora Photos

Thác nước La Fortuna nằm dưới chân núi lửa không hoạt động Cerro Chato, có độ cao khoảng 70m và đổ vào một hồ nước xanh trong. Ở đây có các tour du lịch cưỡi ngựa hoặc đi bộ xuyên qua khu rừng nhiệt đới đến ngọn thác này để ngâm mình vào dòng nước trong vắt mát lạnh.

Công viên quốc gia Manuel Antonio

0804_costa_rica_10

Bãi biển tuyệt đẹp ở công viên Manuel Antinio – Ảnh: Internet

Là công viên quốc gia nhỏ nhất Costa Rica nhưng Manuel Antinio là khu vực có hệ sinh thái đa dạng nhất thế giới với sự pha trộn các địa hình từ rừng nhiệt đới đến các bãi biển trải dài cát trắng hay các dải san hô ngầm…

nguồn: tuoitreonline

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy