Xã Hàm Ninh cách thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc 20km về hướng đông bắc. Nơi đây nổi tiếng với làng chài Hàm Ninh, cầu cảng Bãi Vòng và bãi biển xinh đẹp yên bình.

lang chai

Một góc làng chài Hàm Ninh – Ảnh: Đan Tâm

Trước kia, người dân ở đây sống chủ yếu vào việc đánh bắt hải sản nhưng từ khi du lịch phát triển, người dân làng chài có thêm nguồn thu nhập khác từ việc buôn bán thực phẩm, đồ lưu niệm cho du khách.

Trưa hè chói chang nắng. Những con thuyền neo đậu trong làn nước biển trong xanh làm du khách như quên đi những bụi bặm chốn đô thành. Sau khi đi tham quan cầu cảng với tàu ghe tấp nập bốc hàng lên – xuống; ngắm nhìn những rong rêu, những chú cá nhỏ bơi lội trong làn nước trong bạn có thể sà vào hàng quán bên đường uống ly nước sâm rong biển mát lạnh để xua đi cái nóng.

Điều khiến du khách thú vị là những món “đặc sản” của làng chài như hải mã sống ngâm rượu, nấm tràm – loại nấm đặc sản của huyện đảo rất bổ dưỡng, quả dứa biển và trái mỏ quạ để ngâm rượu thuốc…. Đây là những đặc sản chỉ có ở Phú Quốc và được nhiều người mua về làm quà.

Nếu một lần đến đây bạn đừng quên chọn mua những con ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng chắc thịt đang còn lội tươi rói, đem hấp chấm muối tiêu vừa thưởng thức vừa ngắm biển Hàm Ninh đẹp rực rỡ trong nắng hè.

lang chai 1

Cầu cảng ở làng chài Hàm Ninh – Ảnh: Đan Tâm

lang chai 2

Thuyền ghe neo đậu trong một buổi trưa hè yên ả – Ảnh: Đan Tâm

lang chai 3

Quả dứa biển ngâm rượu thuốc được bày bán nhiều – Ảnh: Đan Tâm

lang chai 4

Hải mã sống được nhiều người mua ngâm rượu ngay tại chỗ để mang về đất liền – Ảnh: Đan Tâm

ĐAN TÂM

Theo Tuổi Trẻ (Du lịch) – Ngày 16-7-2010