Hẻm núi Antelope Canyon được người da đỏ Navajo tìm thấy trong những cuộc rong ruổi triền miên vào thế kỷ 18-19. Ngày nay, cảnh sắc ảo diệu độc nhất vô nhị và những câu chuyện của thổ dân đã biến nơi này thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Hẻm núi linh dương Antelope Canyon

Bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ nhất trong đời!  

Hẻm núi linh dương Antelope Canyon
Hẻm núi Antelope Canyon
Antelope Canyon
Chùm ảnh: Du khách theo chân người hướng dẫn bắt đấu khám phá vẻ đẹp thiên nhiên huyền bí.


Antelope Canyon - còn được biết đến với tên gọi hẻm núi Linh Dương - chỉ cách thành phố Page của tiểu bang Arizona khoảng 15 phút đi ô tô. Nhưng là lãnh địa của người Navajo, nơi này không được xâm nhập tùy tiện. Muốn tham quan các tầng của hẻm núi quanh co và chiêm ngưỡng những vòm đá xoắn ốc trứ danh, bạn phải được người thổ dân dẫn đi. Hãy tôn trọng điều đó!

Hẻm núi linh dương Antelope Canyon
Nữ du khách trẻ mải mê chọn góc ảnh đẹp.

Những người Navajo bị đuổi khỏi đất của họ ở Canada hàng trăm năm trước đã xuôi theo dãy núi Rocky Mountain xuống phía Nam và đến bang Arizona của Mỹ vào đầu thế kỷ 19. Được những hẻm núi hiểm trở Antelope Canyon che chở, họ dùng mũi tên gỗ chống trả mọi cuộc tấn công bằng súng ống của người da trắng, rồi tuyên bố lập xứ Navajo vào năm 1868 trên vùng đất rộng 71 ngàn km2 ở cực Đông Bắc bang Arizona.

hem nui antelope canyon
Lối vào hẻm núi Linh Dương theo cầu thang bộ xuống lòng đất.

hem nui linh duong antelope canyon
hem nui linh duong antelope
Tốp du khách có mặt sớm, thích thú với phong cảnh lạ kỳ.

hem nui linh duong
hẻm núi linh dương
tour du lich antelop canyon hoàn mỹ
Chùm ảnh: Ánh sáng nhiều màu sắc của những "vòm đá xoắn ốc" bên trong hẻm núi Linh Dương.

hem nui antelope
Sự thay đổi màu sắc tùy theo ánh sáng.

Chùm ảnh: Những hình thù kỳ lạ, hấp dẫn luôn có sức thu hút mọi du khách, các nhà nhiếp ảnh.

Antelope Canyon được khai thác du lịch từ từ năm 1997. Ngày nay, khi đến đây, lần theo các thang sắt xuống sâu dưới lòng đất, bạn sẽ được khám phá tầng thượng - The Crack và tầng hạ - The Corkscrew. Trong ánh sáng rọi xuyên qua các khe sâu, những vòm đá xoắn cuộn ửng lên sắc màu rực rỡ của đá sa thạch và vang vọng lời kể của hướng dẫn viên người Navajo về những mùa nước tràn qua hẻm núi.

NGUYỄN THẾ KHẢI

bài viết khác

FacebookTwitterAddthis