Những điều thú vị tại Thung lũng Chết

Thung lũng Chết được xem là một trong những địa danh cực kỳ nổi tiếng tại Mỹ, mang một vẻ đẹp ấn tượng cùng những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ khám phá ngay tại bài viết này nhé!

Nơi này thu hút khách du lịch bởi cảnh thiên nhiên vô cùng lạ mắt. - Thung lũng Chết - dulichhoanmy.com

Nơi này thu hút khách du lịch bởi cảnh thiên nhiên vô cùng lạ mắt.

Với tổng diện tích khoảng 1.400 km2, nó là một phần của vườn Quốc gia Thung lũng Chết và là nơi có điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt trong hành trình du lịch Mỹ. Nhiệt độ mùa hè thường trên 49˚C, kỷ lục là 56,7˚C vào năm 1913. Lượng mưa bình quân của nơi này cũng rất thấp, mỗi năm chỉ khoảng 42 mm.

Cánh đồng hoa rực sáng sắc vàng. - Thung lũng Chết - dulichhoanmy.com

Cánh đồng hoa rực sáng sắc vàng.

Dù khí hậu khắc nghiệt như vậy nhưng không có nghĩa là nơi đây thiếu vắng bóng của những bông hoa dại tuyệt sắc

Tên gọi của nó bắt nguồn từ những cái chết bí ẩn của rất nhiều đoàn khi vô tình đi lạc vào đây. Cái tên “Thung lũng Chết” gắn liền với nó từ đó như một lời cảnh báo về những sức mạnh thần bí gây ra “chết chóc” tồn tại ở đây.

Nhưng dường như những câu chuyện ma quái chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn của nơi này, cuốn hút du khách đến đây ngày một đông hơn để khám phá những bí ẩn và cũng để chiêm ngưỡng những cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp “nức tiếng gần xa”. Đến với Thung lũng Chết, du khách không thể bỏ lỡ những điểm đến thú vị sau đây:

Kỳ quan tự nhiên tại Artist’s Drive

“Artist’s Drive”, một cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp được hình thành sau một giai đoạn núi lửa phun trào dữ dội tại Thung lũng Chết. Một khối lượng lớn trầm tích từ ngọn núi Đen gần đó đã phủ kín lớp đất nền, hình thành nên khu vực đất bồi hình rẽ quạt cao đến 2.700 m.

- Thung lũng Chết - dulichhoanmy.comĐịa hình lạ mắt thu hút sự tò mò, khám phá của khách du lịch.

Địa hình lạ mắt thu hút sự tò mò, khám phá của khách du lịch.

Những sắc màu khác nhau kỳ lạ. - Thung lũng Chết - dulichhoanmy.com

Những sắc màu khác nhau kỳ lạ.

Vẻ đẹp ấn tượng của nó nằm ở sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau từ tạp chất của các loại kim loại như màu hồng, đỏ, vàng của muối sắt đến màu xanh từ khoáng chất mica lẫn với sắc tím của mangan.

Sự hùng vĩ ngoạn mục ở điểm Zabriskie

Điểm Zabriskie tại Thung lũng Chết là một phần của vùng Amargosa cũng là một thắng cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp với những dải núi đan chéo với nhau được tạo nên từ trầm tích của Furnace Creek Lake (Hồ Nung) được nung khô bởi khí hậu khắc nghiệt từ cách đây 5 triệu năm trước.

Những dãy núi đan chéo thú vị. - Thung lũng Chết - dulichhoanmy.com

Những dãy núi đan chéo thú vị.

“Ngỡ ngàng” vẻ đẹp cồn cát phẳng Mesquite

Những cồn cát lớn tuyệt đẹp có thể nhìn thấy rất nhiều tại Thung lũng Chết, trong đó nổi tiếng nhất là cồn cát phẳng Mesquite nằm ở phía Nam của sông Amargosa, một địa điểm ưa thích của nhiều đạo diễn Hollywood. Độ cao của những cồn cát tại đây là khoảng từ 40 đến 43 m.

Hình ảnh của những cồn cát. - Thung lũng Chết - dulichhoanmy.com

Hình ảnh của những cồn cát.

Trắng xóa một khoảng trời nơi hồ muối Badwater Basin

Đứng từ đỉnh của ngọn Dante’s View, khách tham quan có thể nhìn thấy khu vực Badwater Basin với hồ muối khổng lồ bao phủ hơn 520 km2 của Thung lũng Chết, một trong những hồ muối lớn nhất trên thế giới.

Cảnh thiên nhiên hùng vĩ. - Thung lũng Chết - dulichhoanmy.com

Cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Trước kia, đây là một khu hồ lớn nhưng do thay đổi khí hậu mà nước đã bốc hơi dần biến nơi đây thành một hồ muối với lớp muối dày từ 0,6 đến 1 m. Đây cũng là nơi thấp nhất tại Bắc Mỹ với độ sâu 86 m dưới mực nước biển.

Những cảnh check – in độc đáo và mới lạ trong bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc cùng hòa quyện vào nhau. - Thung lũng Chết - dulichhoanmy.com

Những cảnh check – in độc đáo và mới lạ trong bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc cùng hòa quyện vào nhau.

Bí ẩn về những hòn đá “biết đi”

Trong một thung lũng nhỏ nằm ở phía Tây Bắc là hồ cổ Racetrack Playa, nơi hiện nay chỉ còn lại một lớp bùn khô dày khoảng 300m.

Tại đây tồn tại một trong những bí ẩn lớn nhất của tự nhiên đó là hòn đá biết đi với vệt dài kéo sau như là bằng chứng cho cuộc hành trình của chúng.

Mặc dù vậy, từ trước đến nay, chưa một ai có cơ hội quay phim hay tận mắt nhìn thấy những hòn đá này dịch chuyển.

Hình ảnh hòn đá và vệt di chuyển của nó. - Thung lũng Chết - dulichhoanmy.com

Hình ảnh hòn đá và vệt di chuyển của nó.

Các nhà khoa học cho rằng mỗi khi sau cơn mưa, lớp bùn khô tại đây trở nên trơn trượt và những cơn gió với tốc độ khoảng 80 km/h rất phổ biến tại khu vực hồ này là nguyên nhân chính khiến những hòn đá di chuyển. Tuy nhiên, đó mới chỉ là giả thuyết và đến nay vẫn chưa có lời giải thích nào thỏa đáng cho bí ẩn của điểm tham quan này tại Thung lũng Chết.