Search

Share

Khuyến cáo không nên mang quá 19 điếu thuốc khi sang Hongkong

Mục lục

Từ 1/8/2010, khách du lịch khi nhập cảnh vào Hongkong được mang không quá 19 điếu thuốc lá – Công văn số 1974/CV-LS-LSNN của Hongkong, yêu cầu.

quy dinh nhap canh Hong kong

Nhiều nước hạn chế mang thuốc lá khi làm thủ tục nhập cảnh(ảnh photobucket)

Theo đó, mỗi hành khách nước ngoài hoặc công dân Hongkong trên 18 tuổi khi nhập cảnh vào đặc khu này chỉ được phép mang theo không quá 19 điếu thuốc lá, hoặc 1 điếu xì-gà nặng không quá 25 gram; hoặc 25 gram thuốc lá sợi.

Nếu ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt mức cao nhất là 1 triệu đô la Hongkong (gần 129.000 USD) hoặc 2 năm tù giam.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Do vậy, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) khuyến cáo, các công ty du lịch lữ hành quốc tế đưa khách đến Hongkong và công dân Việt Nam đến Hongkong cần biết về quy định này để tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

Theo hải quan Hongkong, quy định mới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/8.

Trong khi đó, quy định của Hải quan Việt Nam là người nhập cảnh vào Việt Nam được mang theo những hành lý là vật dụng cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt hoặc mục đích của chuyến đi, vàng, ngoại tệ, quà biếu, quà tặng… và phải khai báo trên tờ khai hải quan, trừ trường hợp hành lý nằm trong định mức được miễn thuế thì không phải khai hải quan trên tờ khai nhập – xuất cảnh Việt Nam.

Đối với thuốc lá, người nhập cảnh trên 18 tuổi chỉ được mang 400 điếu thuốc lá, 100 điếu xì-gà và 500 gram thuốc lá sợi. Người dưới 18 tuổi không được hưởng tiêu chuẩn này.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh. Nơi đây vô cùng...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp thành phố. Ẩn trong...

@dulichHoanMy

error: Content is protected !!