>> Kinh nghiệm du lịch – 8 món đồ cần cân nhắc khi mua ở sân bay

Chọn hãng bay, chuẩn bị kỹ là lời khuyên của các chuyên gia cho dân du lịch.

1. Chọn hãng bay

Mỗi hãng bay khác nhau đưa ra những tiện nghi khác nhau cho hành khách, vì vậy hãy lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định mua vé. Rất nhiều hãng bay, ngoài màn hình ti vi chiếu các kênh phim, ca nhạc còn có thêm những tiện nghi khác như mặt nạ đeo mắt, rượu vang tráng miệng… Càng có thêm nhiều tiện ích, chuyến bay của bạn càng đỡ nhàm chán.

bi-quyet-danh-tan-met-bay-dai

2. Chuẩn bị kỹ

Nếu bạn không quen với việc ngồi hàng giờ liền ở một tư thế, hãy chuẩn bị thật kỹ. Hãy tự mang gối ngủ, mặt nạ đeo mắt, máy nghe nhạc để tự “ru ngủ” mình, phòng trường hợp trên máy bay không có.

bi-quyet-danh-tan-met-bay-dai1

3. Check in sớm để được chọn ghế

Thay vì đến sát giờ, hãy đến làm thủ tục check in sớm để được chọn chỗ trên chuyến bay. Những ghế gần đầu, sát cửa sổ hay lối đi lại sẽ dễ chịu hơn rất nhiều so với ghế giữa bởi bạn được duỗi chân thoải mái hơn và cũng có thể ngắm nhìn cảnh vật qua cửa kính máy bay.

bi-quyet-danh-tan-met-bay-dai2

4. Kiểm tra trước khi bay

Nếu bạn định dùng thuốc ngủ hay thuốc an thần lúc lên máy bay, hãy thử thuốc ở nhà trước để xem liệu nó có phản ứng phụ nào không.

bi-quyet-danh-tan-met-bay-dai3

5. Đừng làm việc trên máy bay

Rất nhiều người dành thời gian trên máy bay để làm nốt chút công việc dang dở. Sự thật là bạn chẳng làm thêm được bao nhiêu mà chỉ thêm mệt mỏi và đau đầu hơn.

bi-quyet-danh-tan-met-bay-dai4

6. Lắng nghe cơ thể bạn

Nếu bạn buồn ngủ, hãy cố gắng ngủ, dù tư thế ngủ trên máy bay chẳng mấy thoải mái. Nếu bạn cứ “tỉnh như sáo”, đừng ép mình phải ngủ, hãy xem phim hay đọc sách để giải trí, giết thời gian. Tuy nhiên, dù bạn làm gì cũng đừng quên thi thoảng đứng dậy, đi lại, duỗi chân, duỗi tay để thư giãn.

bi-quyet-danh-tan-met-bay-dai5

7. Tránh nôn nao trên máy bay

Rất nhiều hãng hàng không quốc tế phục vụ cả rượu và bia trên chuyến bay. Tuy nhiên, nếu bạn không có sức khỏe tốt, hãy tránh xa hai đồ uống này trên máy bay nếu không muốn bị nôn nao, mệt mỏi. Cũng không nên thử hải sản tại đây bởi còn gì tệ hơn ăn đồ dưới biển khi đang ở trên trời và biết chắc rằng chúng không tươi!

bi-quyet-danh-tan-met-bay-dai6

Dean – Theo Xzone – Ngày 14/12/2012