Du lịch “ba lô”, du lịch “bụi” luôn hấp dẫn các bạn trẻ. Để chuyến đi thành công tốt đẹp và hạn chế tối đa những sự cố do thiếu chuẩn bị, các bạn hãy tham khảo những lời khuyên sau:

du lich bui

Ảnh: Carie

* Tập thể dục và rèn luyện thể lực thật tốt trước chuyến đi. Sẽ thật thê thảm khi bạn phải dừng cuộc chơi giữa chừng vì lý do sức khỏe.

* Nên tìm hiểu thật kỹ về những nơi bạn sắp đến: từ những quán ăn ngon-rẻ, những địa điểm dừng chân, lộ trình tham quan cho đến phong tục, tập quán của người địa phương…

* Nên mang theo bản đồ và học cách đọc bản đồ để dễ dàng tìm ra đường đi.

* Tiền mang theo vừa đủ, còn lại để trong thẻ ATM.

* Không mang theo điện thoại “xịn”. Một chiếc điện thoại “cùi” nhưng ít hao pin và nghe gọi tốt là đủ. Nhớ sạc pin điện thoại thật đầy.

* Không mang theo nữ trang khi đi du lịch bụi.

* Chuẩn bị một hộp đựng dụng cụ y tế như bông băng, thuốc sát trùng, thuốc cảm, ho, các bệnh dị ứng, các bệnh về tiêu hóa, thuốc trị vết côn trùng cắn…

* Học thuộc những số điện thoại khẩn, phòng khi cần đến, tránh trường hợp bạn “bó tay” vì điện thoại hết pin.

* Nên mặc áo dài tay, quần dài, trang phục rộng rãi, dễ thay.

* Trang điểm thật nhẹ. Khí hậu, môi trường của những vùng miền khác nhau sẽ làm cho da bạn rất dễ bị dị ứng mỹ phẩm. Bạn cần mang theo đầy đủ kem chống muỗi và kem chống nắng.

* Khi đến những điểm du lịch mới, bạn nên liên lạc ngay với gia đình, người thân về địa điểm bạn đang ở (địa chỉ nơi ở, số phòng) để người thân bạn kịp thời hỗ trợ bạn nếu xảy ra sự cố.

* Nếu đi du lịch bằng xe máy, hãy nhớ bảo dưỡng xe thật kỹ trước khi khởi hành, chuẩn bị kỹ các phụ tùng cần thiết để có thể thay thế khi xe gặp sự cố, đội mũ bảo hiểm loại tốt và chuẩn bị mắt kính, găng tay cẩn thận.

Thanh Hằng
Theo Phụ Nữ (Du lịch) – Ngày 1-8-2010