>> Kinh nghiệm du lịch – Chụp ảnh từ khung cửa sổ máy bay

Kinh nghiệm du lịch – Chỉ cần vài mẹo đơn giản cùng một chiếc máy ảnh, bạn có thể sở hữu tấm ảnh đẹp!

1. Sự đơn giản

Trước khi giơ máy ảnh lên chụp, hãy tự hỏi mình: “Chủ đề của bức ảnh này là gì?”. Đó có phải là ánh mặt trời lóe ra giữa làn mây? Hay là những đặc sản địa phương độc đáo ngoài chợ? Dù bạn đang nghĩ gì hãy áp dụng chủ đề đó vào tấm ảnh và loại bỏ những yếu tố “rác” làm người xem mất tập trung vào chủ đề chính của bạn. Cách tốt nhất là zoom (phóng to) vào vật chủ đề và để ý cẩn thận loại bỏ mọi thứ không liên quan.

meo-hay-san-anh-doc

2. Chú ý đường chân trời

Giữ đường chân trời ở vị trí ngang tầm mắt, không nghiêng ngả là một trong những tiêu chí cơ bản của tấm ảnh đẹp. Vì một số lý do, chúng ta thường nâng máy ảnh và để đường chân trời vào giữa tấm ảnh. Tuy nhiên, nếu các bạn đặt đường chân trời ở vị trí thấp hơn, hoặc cao hơn, sao cho tấm ảnh được chia làm ba phần, sẽ tạo ra một bức ảnh chuẩn hơn nhiều.

Nếu bạn ấn tượng với bầu trời nhiều mây vần vũ, hay hạ đường chân trời thấp hơn để lấy nhiều phần trời. Nếu bạn thích những con sóng cuồn cuộn đang kéo vào bờ, nâng đường chân trời lên cao để tập trung sự chú ý vào phần mặt biển.

meo-hay-san-anh-doc1

3. Chọn những góc thú vị

Không gì góp phần tăng sức sáng tạo của bạn hơn tìm một điểm nhìn mới và điều này thể hiện rõ nhất trong nhiếp ảnh. Cảnh tượng có thể bình thường nhưng với một góc nhìn mới lạ, mọi thứ trở nên đẹp hơn, ấn tượng và tất nhiên, dễ nhớ hơn rất nhiều.

meo-hay-san-anh-doc2

4. Giao lưu với dân địa phương

“Chìa khóa” cho việc giao lưu với dân địa phương là sự tôn trọng: tôn trọng con người họ và văn hóa của họ. Nói chuyện thân thiện, bày tỏ quan điểm một cách chân thành, bình tĩnh và họ sẽ góp phần trở thành chủ đề cho bức ảnh đẹp của bạn.

meo-hay-san-anh-doc3

meo-hay-san-anh-doc4

meo-hay-san-anh-doc5

Hiền Trang (H) – Theo Xzone – Ngày 18/10/2012