>> Tư vấn du lịch – Bí kíp du lịch không say với máy bay
>> Kinh nghiệm du lịch – Mách bạn 5 bí quyết để ngủ ngon trên máy bay
>> Kinh nghiệm du lịch – Mua hàng miễn thuế ở sân bay nào rẻ nhất?

Kinh nghiệm du lịch – Không gì tệ hơn là bị mắc kẹt tại sân bay dù bất kì lý do gì. Thế nhưng sẽ là một niềm an ủi lớn khi bạn bị trễ chuyến ở những sân bay dưới đây.

Sân bay Amsterdam Schiphol (Hà Lan)

Schiphol là sân bay chính của Hà Lan, từng 120 lần nhận các giải thưởng liên quan đến cuộc bình bầu sân bay tốt nhất thế giới.

Schiphol có khu vực mua sắm lớn, mang lại nguồn thu và là điểm thu hút khách đi máy bay. Ở đây có siêu thị, làng ẩm thực mở cửa hàng ngày, hoạt động đến nửa đêm, phục vụ du khách giết thời gian.

nhung-san-bay-delay-khong-chan
Một góc khu vực chờ ở Schiphol – Ảnh: uban75.org

Sân bay Incheon (Hàn Quốc)

Sân bay quốc tế Incheon từng đứng đầu danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới năm 2009 và 2012, khi được các “thượng đế” ca ngợi về nhiều mặt như kiến trúc, cảnh quan, tiện nghi, cung cách phục vụ, sạch sẽ…

Nếu chẳng may bị “delay”, bạn có thể nhìn ngắm kiến trúc độc đáo và quên thời gian ở những quầy ẩm thực mang đậm văn hóa Hàn ở Incheon.

nhung-san-bay-delay-khong-chan1
Khu vực spa và golf thư giãn bên trong sân bay Incheon – Ảnh: Alamy

Sân bay quốc tế San Francisco (Mỹ)

Sân bay quốc tế San Francisco có nhiều tiện nghi cho hành khách, bao gồm các nhà hàng, khu mua sắm, kho chứa hành lý, phòng tắm gương với vòi sen, phòng khám đa khoa, trợ giúp cho khách lạc đường và có các nhân viên quân sự.

Sân bay có Viện bảo tàng Hàng không Louis A.Turpen, Thư viện Hàng không San Francisco và có các khu triển lãm nghệ thuật cố định và tạm thời ở nhiều nơi trong các nhà ga. Wifi miễn phí ở đây cũng khiến du khách dễ chịu khi cần tra cứu và làm việc trong lúc chờ đợi.

nhung-san-bay-delay-khong-chan2
Khu vui chơi cho trẻ em bên trong sân bay – Ảnh: etravel

nhung-san-bay-delay-khong-chan3
Hệ thống nhà sách sáng đèn suốt ngày đêm – Ảnh: etravel

Sân bay Hồng Kông

Một trong những lý do mà hành khách chán ngán bị hoãn chuyến bay là khâu vệ sinh cá nhân. Ở sân bay Hồng Kông, mọi thứ đều được giải quyết tốt. Nhà vệ sinh có ở khắp nơi, với đầy đủ thiết bị và rất sạch sẽ. Có giấy lau tay, sấy khô tay, nước rửa tay, khu thay tã em bé kèm hướng dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Khu vực mua sắm và ăn uống lúc nào cũng nhộn nhịp. Dường như ở sân bay này, thời gian trôi qua không hề chậm tí nào.

nhung-san-bay-delay-khong-chan4
Mọi dịch vụ đều được đáp ứng cho “thượng đế” tại sân bay Hồng Kông – Ảnh: asiatraveltips.com

Sân bay quốc tế Dubai (UAE)

Tín đồ mua sắm rất thích bị… delay tại sân bày này bởi nó là một trong những điểm đến mua hàng miễn thuế tuyệt nhất thế giới. Sân bay Dubai có một kho hàng khổng lồ, với các mặt hàng như: đồ hiệu, rượu, thuốc lá, hàng điện tử, đồng hồ, máy chụp ảnh và cả trang sức vàng được bán với giá rất cạnh tranh.

Sân bay cũng có hệ thống tiện nghi năm sao (tính phí) để các thương gia thoải mái chờ đợi, hệ thống game giết thời gian, cùng nhiều nhà hàng Trung Đông nức tiếng.

nhung-san-bay-delay-khong-chan5
Ảnh: Travelleisure

Nguyễn Thủy – Theo Ihay – Ngày 13/11/2012