Bạn thích du lịch, đam mê khám phá những điều mới lạ trên những nơi mình đi qua. Thỉnh thoảng, bạn có thể gặp vài sự cố khi tách đoàn và lạc đường. Phải làm thế nào để tìm được mọi người trong đoàn và trở về nơi cần đến? Xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thực tế của điều hành, hướng dẫn viên và du khách của Du lịch Hoàn Mỹ để ứng phó nhanh trong những lúc lạc đường…

Chuẩn bị trước khi đi

 
 • Trang bị sim điện thoại 3G, 4G để dùng được các ứng dụng Viber/ Zalo/ FB dễ dàng, đồng thời để tra cứu địa chỉ (địa chỉ khách sạn, địa chỉ lãnh sự quán VN tại nước sở tại, địa chỉ điểm tham quan)… nhanh chóng và dễ dàng
 
kinh nghiem khi di lac

Trang bị sim 3G, 4G để yên tâm hơn khi đi du lịch. Tại Du lịch Hoàn Mỹ, sim 4G được tặng miễn phí cho khách hàng khi du lịch Mỹ

 
 • Nên lưu lại số điện thoại của trưởng đoàn và hướng dẫn địa phương tại nước sở tại , kết bạn Viber/ Zalo/ Facebook để giữ liên lạc với HDV trong suốt hành trình.
 • Tham gia các group viber/ Zalo/ Facebook của cả đoàn (đã được Du lịch Hoàn Mỹ tạo trước khi tour khởi hành), theo dõi thường xuyên thông tin trong group cập nhật chính xác giờ tập trung, nơi tập trung, và “cầu cứu” khi đi lạc.
 
kinh nghiem khi di lac

Tham gia các group viber, Zalo, Viber của cả đoàn để giữ liên lạc trong suốt hành trình

 
 • Luôn mang theo namecard của khách sạn đang ở để trong túi quần áo và balô.
 • Tránh tự ý tách riêng khỏi nhóm/ đoàn du lịch
 • Khi sang nước ngoài, kiến trúc đường phố cũng như tên các địa danh như khách sạn, tên phố, các bến dừng đỗ tàu điện ngầm và xe buýt… hoàn toàn khác với Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ hết được. Cách tốt nhất là bạn nên dùng máy ảnh hoặc điện thoại để chụp lại biển tên khách sạn, tên phố, tên đường, các biển chỉ dẫn, ga tàu điện ngầm… cũng như các cảnh quan nổi bật trên những con đường bạn đã đi qua (nhà thờ, quảng trường, lâu đài..). Như vậy, nếu không may lạc đường, bạn có thể tự mở ảnh ra để tìm đường về, hoặc nhờ sự trợ giúp của người bản xứ.
 • Tránh đi vào những con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo, trở ngược lại đường cũ khi cảm thấy đã đi quá xa, giữ thái độ điềm tĩnh nếu có bị kẻ lạ quấy rầy.
 • Học một số câu thông dụng theo tiếng địa phương hay viết ra giấy sẵn những câu nhờ hỗ trợ như: “Tôi đi lạc, hãy giúp tôi đến…”, “Hãy giúp tôi gọi cho số điện thoại….” và luôn mang theo bên mình.

Trong khi đi lạc

 
 • Bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và tự tin, không nên tỏ ra bối rối và để cho mọi người biết mình bị lạc đường. Hãy bình tĩnh đứng yên ở chỗ đi lạc, tìm cách liên lạc với HDV qua điện thoại/ Viber/ Zalo/ FB, chờ HDV đi tìm.
 
kinh nghiem khi di lac

Khi lạc đường, hãy bình tĩnh, đứng yên tại chỗ đi lạc và liên lạc với HDV

 
 • Bạn có thể tìm một nhóm khách du lịch khác có hướng dẫn viên vì họ rất thông thạo đường phố, có thể giúp bạn tìm được đường về.
 
kinh nghiem khi di lac

Hãy tìm một đoàn khách du lịch bạn bắt gặp trên đường để nhờ giúp đỡ

 
 • Hoặc bạn có thể tìm các chốt giao thông, đồn cảnh sát hoặc tìm một học sinh, người lớn tuổi để hỏi đường.
 • Nếu quên mang theo điện thoại hoặc điện thoại của du khách hết pin, không sử dụng được, bạn nên ghé vào một khách sạn hay cửa hàng gần nhất, mua một món đồ nhỏ và xin sử dụng nhờ điện thoại hay máy tính công cộng. Bạn sẽ dễ dàng tìm được đường về hay gọi một chiếc taxi. Nhân viên khách sạn cũng sẽ dễ dàng giúp bạn.
 
kinh nghiem khi di lac
Bạn có thể ghé cửa hàng gần nhất bên đường, mua một món hàng nhỏ và nhờ giúp đỡ

 
 • Nếu đi một mình, bạn có thể gọi về khách sạn để được hướng dẫn đường về
 • Nếu có namecard khách sạn đang ở, bạn hãy bắt taxi để quay về khách sạn.
 • Ngay cả khi đi taxi, tuk tuk…, luôn đề cao cảnh giác, bật định vị GPS để xem lái xe có đưa bạn đến đúng địa chỉ không hay đi lòng vòng.

Tour cuối năm – Nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết

Du lịch Mỹ – Canada

Du lịch Maine – Lãng du thu vàng Đông Bắc Mỹ – KH: 4.10
Mua sắm dịp lễ Tạ Ơn: Las Vegas – Los Angles – KH: 26.11
Canada – Cuba: Từ xứ sở lá phong đến xì gà Cohiba – KH 10.11

Tour mới

button gui cau hoi cua ban1 25