Kỳ quan thiên nhiên thế giới: Vịnh Fundy – Canada

Du lịch Canada – Nếu bạn là người Việt Nam và tự hào về Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới của người Việt. Thì lần này, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Vịnh Fundy- kỳ quan thiên nhiên thế giới niềm tự hào của người dân Đất nước Canada.

vong quanh nuoc my, diem den, du lich hoan my, dulichhoanmy, du lich my, dulichmy, du lich hoa ky, dulichhoaky, du lich canada, dulichcanada

Vịnh Fundy nằm giữa các tỉnh New Brunswick và Nova Scotia của Ca-na-da trên bờ biển phía đông của Bắc Mỹ.

vong quanh nuoc my, diem den, du lich hoan my, dulichhoanmy, du lich my, dulichmy, du lich hoa ky, dulichhoaky, du lich canada, dulichcanada

Khám phá vẻ đẹp của Vịnh Fundy- Canada qua bộ ảnh tại galerry ảnh của Yeudulich.vn

Vịnh Fundy nổi tiếng vì có thủy triều cao nhất trên hành tinh (16,2 mét hoặc 53 bộ). 100 tỷ tấn nước biển chảy ra và vào Vịnh Fundy hai lần mỗi ngày – nhiều hơn lưu lượng của tất cả các con sông nước ngọt của thế giới cộng lại.

Thủy triều cực điểm của Fundy tạo ra một hệ sinh thái biển năng động và đa dạng. Vịnh này nổi tiếng về sự hình thành đá ven biển, các tác động thủy triều tột bậc (theo chiều dọc, ngang, các ghềnh thác và nước triều lớn) và sự phát triển ven biển có thể chịu đựng được.

Nó cũng là một khu nuôi dưỡng quốc tế then chốt cho các loài chim di cư, một môi trường sống sống động cho loài Cá voi Đầu bò quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng, và một trong những thảm thực vật quan trọng nhất của thế giới và những khu vực phát hiện hóa thạch động vật.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất