Ký sự Mỹ quốc – Kỳ 5: Trải nghiệm phim trường Universal và chợ Phước Lộc Thọ

Phim trường Universal ở Hollywood với nhiều người hẳn không có gì quá xa lạ, nhưng với Ba Mẹ mình thì nơi ấy còn nhiều lạ lẫm lắm…

(Bài viết của MC Xuân Hiếu trong chuyến du lịch Mỹ cùng gia đình. Tour do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức tháng 5.2018)

Không lạ sao được, khi với mẹ mình – người phụ nữ hầu như không bao giờ xem phim Mỹ, chỉ thích xem phim dài tập của Việt Nam hay Hàn Quốc, nên nào biết hãng phim Universal là cái gì… Không lạ sao đươc, khi với ba mình, người đàn ông chỉ biết coi phim trên màn ảnh nhỏ, chưa bao giờ biết ra rạp xem phim và khái niệm công nghệ làm phim cũng chưa bao giờ được nghe qua… Ấy thế, việc Du lịch Hoàn Mỹ sắp xếp đưa tour tham quan phim trường Universal trong hành trình du lịch Mỹ khiến mình rất vui, vì mình tin rằng, khi đến đây chắc chắn Ba Mẹ mình sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

du lich my phim truong universal 1

Cùng đoàn du lịch Hoàn Mỹ đến Universal Studios

du lich my, universal

Chụp hình lưu niệm tại Universal Studios

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Studio tour – Đóng phim thật ngay tại phim trường

Quả thật, vừa đến Universal Studios, nhìn thấy Quả Cầu biểu trưng của hãng phim, Ba mình đã nhận ra ngay đây là quả cầu thường thấy trên phim Mỹ. Mẹ mình thì lại cảm nhận rõ nét hơn, rằng ở Mỹ khu vui chơi giải trí nào cũng rất đông người. Chụp vội cho Ba Mẹ vài tấm ảnh lưu niệm trước cổng, gia đình mình cùng đoàn tham quan bắt đầu di chuyển vào bên trong, tiến gần đến khu xe điện để trải nghiệm một trong những show không nên bỏ qua khi đến Universal đó “Studio Tour”.

Show diễn này lúc nào cũng đông khách, có hẳn 4 toa đai chứa được tầm 50 người mỗi toa. Studio Tour kéo đai 45 phút. Hướng dẫn viên người Mỹ kiêm lái xe giới thiệu cho chúng tôi biết rõ hơn về lịch sử hình thành phim trường Uinversal cũng như đâu là nơi thực hiện những bộ phim nổi tiếng của hãng hay các chương trình giải trí, cuộc thi âm nhạc nổi tiếng của Mỹ. Bên cạnh đó, việc trải nghiệm “Studio Tour” giúp cả nhà mình cùng nhiều du khách khác có dịp được trải nghiệm vài cảm giác “đóng phim thật” ngay tại phim trường.

du lich my universal

Hiếu và Mẹ bên toa xe chuẩn bị khám phá “Studio Tour”

Ðầu tiên là trận động đất Earthquake: The Big One. Đó là khoảnh khắc xe điện đang chạy trong hầm tối thì… đùng một cái, trận “động đất” có cường độ 8,3 Richter xảy ra. Du khách sẽ cảm nhận được sự rung lắc của xe điện, sau đó, một chiếc xe bồn chở xăng bất ngờ rơi xuống và phát hỏa. Tiếng động cơ âm thanh gấm rú, tiếng nước chảy ào ào tuôn tràn tạo nên một khung cảnh hỗn độn như động đất thật. Sau đó vài giây thì đâu lại vào đấy, lửa tắt, nước rút, các xe lật tự động… đứng lên để sẵn sàng trình diễn cho chuyến xe chở du khách kế tiếp.

Tiếp đến là Show King Kong. Ngồi trên xe qua hệ thống kính ảo 3D, cả đoàn được “tận mục sở thị” cảnh 2 con khủng long rượt theo xe và con King Kong to lớn xuất hiện, rượt đuổi theo xe cứ ngỡ như nó có thật ngoài đời.

Show diễn kế tiếp đoàn mình được khám phá ở Universal là về các kỹ xảo làm phim. Phải công nhận con người mình rất thông minh khi đã khéo léo đưa các kỹ xảo vào phim, qua đó biến các tình tiết diễn ra như thật với âm thanh, lồng tiếng vô cùng sống động.

du lich my, universal

Kỹ xảo tạo mưa, sấm chớp, nước chảy tại phim trường

Một show khác dàn dựng công phu, tốn kém mà chúng tôi đến xem sau đó ở khu có hồ nước xanh với những căn nhà gỗ tôn sắt hỗn độn, đó là show “Waterworld: A Live Sea War Spectacular” phỏng theo phim Waterworld. Show kéo dài khoảng 15 phút, với sự biểu diễn của những diễn viên Hollywood thật, có các màn đánh nhau, bắn súng, người rơi từ cầu cao xuống nước, bom nổ, nhà cháy, khói lửa mịt mù và kết thúc là một chiếc thủy phi cơ từ đâu bay đến rồi… rơi xuống nước. Nói chung rất ư là hấp dẫn.

Khi hỏi Ba Mẹ mình cảm giác thế nào khi xem xong vài show diễn ở đây, 2 cụ cười thích thú: thật không thể ngờ!

du lich my, universal

Gia đình Hiếu xem show “Waterworld: A Live Sea War Spectacular” phỏng theo phim Waterworld

du lich my, universal

Ba mẹ mình thích thú khi đến Universal Studios

Phước – Lộc – Thọ: Chợ người Việt ở Mỹ

Rời Universal Studios, chiều cùng ngày đoàn du khách được đưa đến tham quan một trong những nơi có cộng đồng người Việt định cư, đó là Asian Garden Mall (chợ Phước – Lộc – Thọ) ở quận Cam. Sở dĩ gọi là chợ Phước – Lộc – Thọ bởi ngay trước cửa chợ có đặt tượng của 3 ông: Phước – Lộc – Thọ rất lớn tượng trưng cho niềm mong mỏi về bình an, may mắn và phước báu sẽ đến với cộng đồng, bà con nơi đây trong quá trình sinh sống và kinh doanh.

du lich my, phuoc loc tho

Khu Asian Garden Mall

Có một điều rất đặc biệt, khu chợ Phước Lộc Thọ ở Orange County (Quận Cam) như là một trong những biểu trưng cho nơi có cộng đồng người Việt đến Mỹ sinh sống và làm ăn. Đến đây, mọi giao dịch buôn bán giữa người Việt với nhau đều được nói bằng tiếng Việt, những câu thăm hỏi nhau dù vội nhưng cũng thấy ấm lòng…Tự dưng ghé thăm khu chợ này, ai nấy trong đoàn tham quan cũng đều cảm nhận được một màu xanh quê hương trên đất Mỹ…

Phim trường Universal và Phước Lộc Thọ là 2 điểm đến thú vị, không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Mỹ. Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ hotline 0838 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất