Trong đoàn chúng tôi, ai cũng háo hức vì đây là lần đầu tiên mọi người đến thành phố San Francisco, Mỹ. Nhưng khi được thông báo từ Los Angeles đi ô tô thêm khoảng 1.000 km nữa mới đến San Francisco City thì cả đoàn đều ngán ngẩm.

Hành trình khám phá những điều đọc đáo tại San Francisco City

9 giờ, xe đò đến khách sạn đón mọi người, vòng vo thêm chút nữa để nhà xe bắt khách, đúng 9h30 xe tách làn ra đường cao tốc, rời khỏi thành phố Los Angeles. Trên dưới 1.000 km nhưng chỉ mất 8 giờ đồng hồ ngồi xe chúng tôi đã có mặt ở San Francisco City. Dọc đường đi lại ngắm cảnh, hiểu thêm được một chút nữa về cuộc sống của người nông dân Mỹ cũng rất thú vị.

San Francisco City - du lịch hoàn mỹ - Một trong những cây cầu nổi tiếng nhất của thành phố.

Một trong những cây cầu nổi tiếng nhất của thành phố.

Cảm nhận về San Francisco?

Tôi được nghe lời giới thiệu của anh Michael, giáo viên Tổ chức giáo dục APU, người đã có một số năm sống và làm việc ở San Francisco City càng làm cho ai cũng muốn khám phá ngay thành phố này. Michael đã đến hầu hết các thành phố của Mỹ nhưng theo nhận xét của anh thì San Francisco là thành phố lãng mạn nhất nước Mỹ.

Tuy rằng đó chỉ là nhận xét của cá nhân Michael, nhưng sau khi đến du lịch San Francisco, được rong ruổi khắp phố thì gần như cả đoàn của chúng tôi đều ghi nhận nơi này thật sự là một thành phố quá lãng mạn.

San Francisco City - du lịch hoàn mỹ - Mọi người đi dạo gần khu vực cầu Cổng Vàng.

Mọi người đi dạo gần khu vực cầu Cổng Vàng.

Thành phố này thơ mộng đến mức ai cũng có thể cảm nhận được. Từ những con phố thẳng tắp nhưng nhấp nhô trùng điệp, những con hải âu nhẹ nhàng sà cánh xuống mặt hồ, đến những thứ rất cứng cỏi như cột buồm nhưng đặt trong khung cảnh của San Francisco, người ta cũng cảm thấy nó mềm mại.

Khi xe của chúng tôi di chuyển vào các phố dốc, cảm giác giống như chơi các trò chơi mạo hiểm ở công viên Disneyland. Đi trong phố mà cứ như đi trên những dãy núi, đồi. Địa hình trùng điệp của các con phố tạo ra thói quen của người dân nơi đây.

Bãi đỗ xe kiểu “San Francisco”

Có lẽ đây là thành phố duy nhất trên thế giới có quy định về cách đỗ xe, mọi người trong đoàn gọi là đỗ xe kiểu “San Francisco”. Khi đỗ, bao giờ lái xe cũng phải đánh quẹo tay lái về một bên, để đề phòng nếu xe có đứt phanh, tụt dốc thì cũng lao vào thành đường, nhằm đảm bảo sự an toàn cho những người trên xe. Michael cho biết, đây là câu hỏi đầu tiên dành cho những ai muốn thi lấy bằng lái xe ở San Francisco.

Nhưng tôi lại cảm thấy ấn tượng hơn với cái nắng, cái gió của San Francisco. Nắng trải vàng khắp phố nhưng hoàn toàn không khiến người ta có cảm giác nóng bức, oi ả. Gió thì ào ào nhưng lại không làm cho người ta thấy lạnh. Có lẽ cái nắng, cái gió này chỉ có ở San Francisco City.

Không những thế, San Francisco City còn nổi tiếng thế giới với cây cầu Golden Gate, dãy phố dích dắc. Vẻ đẹp của San Francisco khiến chúng tôi cảm thấy hai ngày nghỉ ở đây quá ngắn ngủi. Trong đầu thầm nghĩ, ước gì được ở đây thêm vài ngày nữa.

Xuân Toàn