Lang thang ở Berne – Thuỵ Sĩ

Bern không chỉ được biết đến là thủ đô của Thuỵ Sĩ, mà còn là một trong những thành phố cổ kính và đẹp nhất Châu Âu.

Cho đến nay Berne đã có lịch sử phát triển hơn 500 năm. Lang thang trong những khu phố cổ ở trung tâm thành phố, du khách như được lạc vào chốn cổ tích với những mái vòm theo lối kiến trúc Gothic ấn tượng từ thế kỉ 15 cùng rất nhiều các công trình kiến trúc cổ từ được trưng bày rải rác trên những con phố, tạo nên nét quyến rũ riêng biệt mà hiếm có thành phố Châu Âu nào có được.

Xem thêm: Du lịch Châu Âu

Tiêu biểu nhất là tháp đồng hồ nổi tiếng, nằm ở trung tâm thành phố. Nó là niềm tự hào của người dân thành Bern vì nó nói lên nghề làm đồng hồ nổi tiếng ở Thụy Sĩ được chạm khắc bằng đá tinh xảo từ thế kỉ 16.
Đài phun nước Zahringer bên cạnh cũng là công trình được xây dựng vào thế kỉ 16. Mặc dù trải qua thời gian nhưng những công trình cổ này không hề mất đi vẻ đẹp mà nó càng làm cho Berne trở nên quyến rũ, trầm kính.

Một điều đặc biệt nữa mà du khách đến Berne cảm thấy rất thoải mái đó là trên những con phố cổ của thành Bern, những chiếc xe hơi không được phép qua lại. phương tiện đi lại trong phố cổ đó chính là những chiếc xe điện hai tầng. Bạn có thể thuê những chiếc xe đạp để thưởng ngoại phong cảnh quanh các khu phố cổ hoặc cùng bạn bè dạo chơi thưởng thức những tách café đặc biệt, ngắm hoàng hôn dưới chân tháp đồng hồ

Cửa hàng nào cũng có một căn hầm trữ rượu có nắp bằng gỗ. Những căn hầm gỗ cổ này được dùng để bán những món đồ sang trọng. Ngày trước chúng được dung để trữ rượu, ngày nay  người Berne gìn giữ những căn hầm cổ như khó báu gia truyền và chỉ những món đồ sang trong mới được trưng bày trong căn hầm gỗ này.

Kể từ cuối thế kỉ 15 hình ảnh chú gấu hiền lành đã trở thành biểu tượng của thành phố. Vì thế mà ở Berne sẽ không có gì là lạ nếu bạn thấy ở đâu đâu cũng có biểu tượng của những chú gấu đáng yêu. Đừng quên mua một món đồ lưu niệm có biểu tượng là chú gấu xinh xắn về làm quà nhé.

Phải mất cả ngày trời bạn mới có thể đi hết các nơi thú nhưng đừng vì chút mệt mỏi mà bạn không dành thời gian để ngắm hoàng hôn trên sông Aare, khoảng thời gian cuối ngày đẹp nhất ở Berne. Đứng trên chiếc cầu Unterforbrucke nối hai bên bờ thành phố, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình thân thuộc như đang đứng trên chính quê hương mình hoặc bạn cũng có thể ngụp lặn trong làn nước của dòng sông Aare xinh đẹp. Sẽ chẳng ai cấm bạn điều đó cả bởi vì sông Aare còn được coi là bể tắm công cộng đầu tiên của Châu Âu.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất